in ,

Những bộ isekai có motip "hơi" lạ (P1)

Bạn là fan của manga thể loại isekai? Bạn đã hết truyện để đọc? Bạn thích motip mới nhưng vẫn có nhiều yếu tố action, adventure như bình thường? Nếu câu trả lời là có thì series [Những bộ isekai có motip “hơi” lạ] này là dành cho bạn.

Hitoribocchi no Isekai Kouryaku

Đây đích thị là bộ truyện dành cho mấy ông suốt ngày kêu gào sao mấy đứa NEET có cuộc sống thất bại ở Trái Đất, isekai một phát là lại thành thiên tài, thánh hack game các kiểu. Tóm tắt nội dung của bộ này bằng 10+1 từ: NEET isekai xong vẫn làm NEET, kẻ mạnh nhất không cần cheat.

Tên khác: Loner Life in Another World, Lonely Attack On The Different World.

Tác giả: Shoji Goji

Thể loại: manga, action, fantasy, adventure, harem, romance 

Tình trạng: đang tiến hành (Vietsub: tạm drop với 67 chap, Engsub: 150+ chap)

Nội dung: 

Câu chuyện kể về một học sinh cấp 3 tên là Haruka vô cùng bình thường, không có gì nổi bật ở trong lớp, lúc nào cũng một mình, chính là kiểu nhân vật quần chúng không được vẽ mặt trong các bộ manga học đường điển hình. Một ngày đẹp trời nọ, cả lớp của Haruka được triệu hồi đến thế giới khác. Với tư cách là một người thích sự ổn định, Haruka đã trốn lên trần nhà ngay khi thấy vòng pháp thuật triệu hồi xuất hiện. Thế nhưng cuối cùng cậu vẫn bị triệu hồi đến trước mặt thần. Việc Haruka bị bỏ sót là trường hợp nằm ngoài dự đoán của thần khiến ông rất bối rối. Cuối cùng Haruka bị ông thần ép nhận hết mọi kĩ năng rác còn lại sau khi mọi người lựa chọn và lại tiếp tục hành trình làm một kẻ đơn độc sống yên bình ở thế giới mới.

Cùng Haruka thẩm định kĩ năng và danh hiệu rác còn lại nào – Cháp 1

Đánh giá: 

Điểm khác biệt của truyện nằm ở việc tâm lí nhân vật không có biến động long trời lở đất từ người bình thường thành thiên tài như bao bộ isekai khác. Nói đơn giản, Haruka đơn độc sau khi isekai vẫn là Haruka đơn độc cộng thêm n kĩ năng và danh hiệu rác gồm NEET, Shut-in, Vô Dụng, Kẻ Độc Hành, Bù Nhìn… Tuy nhiên điều này không thể cản bước cậu trở thành kẻ mạnh nhất và tận hưởng cuộc sống an nhà của mình.

Haruka đã vận dụng mọi kĩ năng rác cậu có, kết hợp chúng theo nhiều cách và không ngừng tìm kiếm ma cụ, học hỏi ma pháp mới để hoàn thiện bản thân. Nhờ vậy mà cậu có thể mạnh hơn cả những đứa bạn cùng lớp mang trên mình các kĩ năng hack. Do đó mà khi đọc bạn sẽ cảm thấy cực thú vị khác hẳn với những bộ main hack game khác.

Cuộc sống an nhàn hạnh phúc của NEET Haruka ở dị giới – chap 5

Một điểm khác nữa là hành trình của Haruka. Thay vì ngay lập tức đi đánh quái, làm mạo hiểm giả, chứng minh sự vượt trội của mình so với đám bạn cùng lớp thì việc đầu tiền Haruka làm là xây nhà, đảm bảo cuộc sống của một NEET, sau đó là gặp bạn cùng lớp của mình và giúp đỡ họ vượt qua khó khăn. Tất nhiên truyện cũng không hề thiếu những cảnh hành động đánh nhau với phản diện, quái vật, chinh phục hầm ngục hay khám phá ra những bí ẩn ở thế giới mới.

Tổng kết:

 Hitoribocchi no Isekai Kouryaku là một bộ manga isekai vừa phải và khá thú vị, nhất là ở phần đầu. Truyện không có nhiều chi tiết dảk hay main thượng đẳng, các nhân vật phụ không bị dìm chìm nghỉm như bao bộ khác, có yếu tố slice of life, romance nhẹ nhàng dễ chịu. Nhìn chung thì đây là một bộ truyện dễ đọc, hài hước phù hợp đọc giải trí.

Vậy là kết thúc review bộ manga đầu tiên của series [Những bộ isekai có motip “hơi” lạ]. Hy vọng bộ truyện này hợp gu bạn và hãy tiếp tục ủng hộ phần tiếp theo nhé!


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

What do you think?

Thất nghiệp chuyển sinh: Ruijerd Superdia hành trình chuộc lại lỗi lầm quá khứ cho cả bộ tộc.

Sự ám ảnh “Shiki” mang đến cho khán giả