in

NHỮNG BỘ ANIME HỌC ĐƯỜNG NGỌT NGÀO CỦA THANH XUÂN

1. 𝐊𝐚𝐢𝐜𝐡𝐨𝐮 𝐰𝐚 𝐌𝐚𝐢𝐝-𝐬𝐚𝐦𝐚! – 𝐊𝐡𝐢 𝐬𝐞̂́𝐩 𝐥𝐚̀ 𝐡𝐚̂̀𝐮 𝐛𝐚̀𝐧

Phim kể về Ayuzawa Misaki – hội trưởng hội học sinh trường cấp 3 Seika. Ngôi trường này bởi vì trước đây dành cho nam sinh, bây giờ khi có cả nữ sinh theo học đã tạo nên nỗi sợ hãi cho các nữ sinh về những học sinh quậy phá. Với vai trò là hội trưởng hội học sinh của trường, Misaki có trách nhiệm bảo vệ những bạn nữ luôn phải sống trong nỗi sợ hãi lũ con trai ngỗ nghịch trong trường. Vì vậy Misaki luôn luôn lạnh lùng, bạo lực và có phần nghiêm khắc quá với các họ. Misakai đặc biệt không ưa Usui Takumi – nam hot boy nổi tiếng đẹp trai, học giỏi trong trường – bởi vì cậu ta dựa vào vẻ bề ngoài của mình mà làm tan nát bao nhiêu con tim thiếu nữ. Vì muốn phụ giúp mẹ, cô đã xin làm thêm ở quán cà phê có tên là “Maid-Latte”. Cô không muốn bất kì bạn học hay người quen trong trường biết được công việc làm thêm này của cô, những thật xui xẻo thay kẻ cô ghét cay ghét đắng Usui Takumi lại phát hiện được. Cũng chính từ đây, màn phát cơm chó của hai anh chị bắt đầu. 

2. 𝐊𝐢𝐦𝐢 𝐧𝐢 𝐓𝐨𝐝𝐨𝐤𝐞. – 𝐍𝐠𝐮𝐲𝐞̣̂𝐧 𝐮̛𝐨̛́𝐜 𝐲𝐞̂𝐮 𝐭𝐡𝐮̛𝐨̛𝐧𝐠.

Câu chuyện kể về nữ sinh trung học Kuronuma Sawako được bạn bè đặt cho biệt danh Sadako (con ma trong phim The Ring), vì vẻ ngoài rất chi hắc ma của cô. Sawako rất thần tượng Kazehaya-kun, một cậu con trai hoàn toàn trái ngược với cậu, đầy sức sống và tốt bụng. Sawako luôn muốn được như Kazehaya, kết bạn được với mọi người. Những tưởng như Sawako sẽ luôn bị mọi người hiểu lầm và mãi mãi không kết bạn được, cho đến một ngày, cô có cơ hội nói chuyện với Kazehaya-kun, và cũng chính từ lúc đó, mọi thứ xung quanh Sawako dần dần thay đổi.

3. 𝐓𝐨𝐧𝐚𝐫𝐢 𝐧𝐨 𝐊𝐚𝐢𝐛𝐮𝐭𝐬𝐮-𝐤𝐮𝐧. – 𝐐𝐮𝐚́𝐢 𝐯𝐚̣̂𝐭 𝐛𝐚̀𝐧 𝐛𝐞̂𝐧.

Phim xoay quanh Mizutani Shizuku – 1 nữ sinh suốt ngày chỉ biết cắm đầu học. Cô tình cờ làm quen với Yoshida Haru, 1 nam sinh bị liệt vào thành phần bất hảo trong trường, sau 1 lần tới nhà cậu ta để chuyển lại vở ghi trên lớp. Từ đó 2 người quen nhau và Haru muốn đòi làm bạn với cô. Chàng thì cá biệt, tài năng còn nàng thì chăm chỉ, hiền lành, cá tính một sự kết hợp kéo họ đến những tình huống dở khóc dở cười…

4. 𝐀𝐨 𝐇𝐚𝐫𝐮 𝐑𝐢𝐝𝐞. – 𝐂𝐨𝐧 đ𝐮̛𝐨̛̀𝐧𝐠 𝐦𝐮̀𝐚 𝐱𝐮𝐚̂𝐧.

Phim xoay quanh Yoshioka Futaba khi có một vài lý do mà cô muốn thiết lập lại hình ảnh và cuộc sống của mình khi vào cấp ba. Bởi vì trông cô rất dễ thương nên đã bị các bạn nữ ở trường cấp hai tẩy chay, và bởi vì một lý do không thể hiểu được, cô bạn đã không thể diễn tả được cảm xúc của mình với người mà mình thích, Tanaka-kun. Khi vào cấp ba, cô quyết định trở nên mất nữ tính càng nhiều càng tốt để bạn bè không phải ghen tị với cô. Khi sống theo một cách thật thỏa mãn, cô đã gặp lại Tanaka-kun, nhưng bây giờ cậu đã đổi tên thành Mabuchi Koi. Cậu ấy cũng nói ra cảm giác của mình đối với cô khi còn học cấp hai, nhưng bây giờ mọi thứ không thể như cũ, phim sẽ theo chân cuộc hành trình Của Futaba khi cố muốn tiếp tục tình yêu mà cô chưa thể có từ ba năm trước.

5. 𝐍𝐢𝐬𝐞𝐤𝐨𝐢. – 𝐓𝐢𝐧𝐡 𝐲𝐞̂𝐮 𝐧𝐠𝐚𝐧𝐠 𝐭𝐫𝐚́𝐢.

Phim xoay quanh ba nhân vật chính Raku Ichijou. Kosaki Onodera, Chitoge Kirisaki. Raku Ichijou – con trai độc nhất của trùm băng yakuza Shuei-Gumi và Chitoge, con gái của ông trùm băng đảng đối ngịch. Hai người rất ghét nhau cho đến khi,Raku thấy bẳng đảng Shuei-gumi của cha mình và băng Beehive đã chính thức đồng ý chuyện hôn ước giữa 2 người kế nghiệp 2 băng đảng coi như là thỏa thuận đình chiến 2 người giờ đây bắt buộc phải giả vờ làm người yêu của nhau trong 3 năm để đổi lấy hòa bình. Nhưng tưởng giả vờ chỉ là chuyện nhỏ nhưng nó thực sự trở nên rắc rối khi Raku có tình cảm với người bạn gái khác cùng lớp, Kosaki Onodera. Từ đây một loạt sự kiện từ hài hước, vui vẻ cho đến cảm động, ý nghĩa đã xảy ra.
Đảng Chitoge muôn năm!!!

6. 𝐇𝐨𝐫𝐢𝐦𝐢𝐲𝐚

Mặc dù được ngưỡng mộ ở trường vì sự hòa nhã và năng lực học tập của mình, nhưng Kyouko Hori luôn che giấu một khía cạnh khác của mình. Với việc bố mẹ thường xuyên vắng nhà vì công việc, Hori phải chăm sóc em trai và làm việc nhà, không có cơ hội giao tiếp xã hội khi xa trường.Trong khi đó, Izumi Miyamura được coi là một otaku nghiền ngẫm, đeo kính. Tuy nhiên, trên thực tế, anh là một người hiền lành, không học hành. Hơn nữa, anh ấy có chín chiếc khuyên được giấu sau mái tóc dài và một hình xăm dọc lưng và vai trái.Trong một lần giúp đỡ em trai của Hori khi cậu bé bị ngã, Miyamura được cậu mời đến nhà chơi và gặp Hori, cũng chính từ đây, một câu chuyện tình yêu đầy lãng mạn bắt đầu.

7. 𝐂𝐡𝐚𝐫𝐥𝐨𝐭𝐭𝐞. – 𝐒𝐢𝐞̂𝐮 𝐧𝐚̆𝐧𝐠 𝐥𝐮̛̣𝐜 𝐭𝐮𝐨̂̉𝐢 𝐝𝐚̣̂𝐲 𝐭𝐡𝐢̀.

Câu chuyện xoay quanh một khả năng đặc biệt chỉ xuất hiện ở vài phần trăm chàng trai và cô gái ở tuổi dậy thì. Yuu Otosaka sử dụng năng lực đó và sống một cuộc sống bình thường cho đến khi Nao Tomori xuất hiện. Định mệnh của những người có năng lực đặc biệt như cậu dần được hé lộ.

8. 𝐆𝐞𝐤𝐤𝐚𝐧 𝐒𝐡𝐨𝐮𝐣𝐨 𝐍𝐨𝐳𝐚𝐤𝐢-𝐊𝐮𝐧. – 𝐍𝐨𝐳𝐚𝐤𝐢 𝐕𝐚̀ 𝐓𝐫𝐮𝐲𝐞̣̂𝐧 𝐓𝐫𝐚𝐧𝐡 𝐓𝐡𝐢𝐞̂́𝐮 𝐍𝐮̛̃.

Câu chuyện bắt đầu khi Sakura- một học sinh năm hai thầm thương trộm nhớ cậu bạn lớp bên Nozaki từ lâu và quyết định tỏ tình. Nhưng thật không may khi Nozaki hiểu lầm rằng Sakura là fan của cậu ta nên đã tặng Sakura chữ kí của mình. Sau đó thì Sakura mới biết được rằng Nozaki là tác giả của một bộ truyện tranh thiếu nữ khá nổi tiếng mà cô cũng đang theo dõi. Bộ anime xoay quanh những câu chuyện dở khóc dở cười khi Sakura cùng những người bạn khác giúp đỡ Nozaki vẽ truyện tranh.

Bonus: Có tag romance cho có chứ xem như phim hài 

9. 𝐊𝐚𝐠𝐮𝐲𝐚-𝐬𝐚𝐦𝐚 𝐰𝐚 𝐊𝐨𝐤𝐮𝐫𝐚𝐬𝐞𝐭𝐚𝐢 – 𝐓𝐞𝐧𝐬𝐚𝐢-𝐭𝐚𝐜𝐡𝐢 𝐧𝐨 𝐑𝐞𝐧𝐚𝐢 𝐙𝐮𝐧𝐨𝐮𝐬𝐞𝐧 – 𝐊𝐚𝐠𝐮𝐲𝐚-𝐬𝐚𝐦𝐚: 𝐂𝐮𝐨̣̂𝐜 𝐜𝐡𝐢𝐞̂́𝐧 𝐭𝐨̉ 𝐭𝐢̀𝐧𝐡.

Kaguya-sama wa Kokurasetai – Tensai-tachi no Renai Zunousen là câu chuyện kể về Kaguya Shinomiya và Miyuki Shirogane cùng là thành viên của hội học sinh học viện Shuchi’in, được xem như là những thiên tài giữa các thiên tài. Thời gian bên nhau, tình cảm họ dành cho nhau dần phát triển, nhưng lòng kiêu hãnh không cho phép họ là người thú nhận và ngỏ lời trước. Tình trường là chiến trường và trận chiến để khiến đối phương phải tỏ tình trước bắt đầu.

10. 𝐊𝐨𝐦𝐢-𝐬𝐚𝐧 𝐰𝐚, 𝐂𝐨𝐦𝐲𝐮𝐬𝐡𝐨𝐮 𝐝𝐞𝐬𝐮. – 𝐊𝐨𝐦𝐢 𝐤𝐡𝐨̂𝐧𝐠 𝐭𝐡𝐞̂̉ 𝐠𝐢𝐚𝐨 𝐭𝐢𝐞̂́𝐩.

Vào ngày đầu tiên nhập học ở trường Cao trung Tư lập Itan danh tiếng, Komi Shouko lập tức nhận ngay được sự nổi tiếng từ vẻ đẹp chưa từng thấy,cô ngay lập tức trở thành nữ thần của lớp. Tadano Hitohito, một cậu học sinh cao trung hết sức bình thường được sắp xếp chỗ ngồi kế bên cô ấy, nhưng cậu nhận ra rằng, phía sau góc dáng thanh mai lịch thiệp trẻ trung đó, Komi lại có vấn đề nghiêm trọng trong cách giao tiếp. Từ đó, Tadano đặt ra kế hoạch giúp Komi có được 100 người bạn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

One Comment

What do you think?

CÙNG QUAY VỀ TUỔI THƠ VỚI NHỮNG CHIẾN BINH NỤ CƯỜI

Urasekai Picnic – Tân binh “vàng” trong làng kinh dị