in

Những bộ anime hay của Ghibli mình đã xem (P1)

Stuido Ghibli là một hãng phim hoạt hình Nhật Bản, không chỉ như thế, khi nhắc đến Ghibli, tất cả những ai từng xem anime hoặc chưa từng xem cũng đã nghe nói ít nhất một lần vì những bộ anime tuyệt vời mà hãng mang lại đã là một phần tuổi thơ của mỗi người. Sau đây là một số anime của hãng mình đã từng xem.

1. Spirited Away – Vùng đất linh hồn

Không biết mình đã xem phim này bao nhiêu lần, có lẽ nhiều đến nỗi phải đếm hết ngón tay và đếm sang ngón chân. Câu chuyện kể về cô bé mười tuổi cùng mái tóc đuôi ngựa tên là Ogino Chihiro. Đáng lẽ ở độ tuổi này thì cô bé nên vui vẻ với đi chơi với bạn bè hoặc năng động nhưng Chihiro luôn mang tâm trạng buồn chán. Vào một ngày trên đường chuyển nhà, gia đình Chihiro đã đi lạc vào con đường bí mật dẫn đến một thế giới lạ lẫm. Vì ăn nhầm đồ ăn của thần thánh nên ba mẹ cô bé đã bị biến thành heo. Hành trình giải cứu ba mẹ của Chihiro bắt đầu với thế giới mà chúng ta chỉ được nghe kể trong các câu chuyện dân gian đã được tái hiện lên màn ảnh nhỏ trong Sprited Away – một bộ anime kinh điển của Ghibli.

2. Howl’s Moving Catsle – Lâu đài di động của pháp sư Howl

Hẳn các bạn đặc biệt là các bạn nữ đã không còn xa lạ với Howl – một anh chàng đẹp trai tuyệt vời khiến các fan mê như điếu đổ. Bộ anime được chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết Howl’s Moving Catsle của Diana Wynne Jones. Câu chuyện kể về cô gái trẻ Sophia, năng động, vui vẻ và dễ thương nhưng vô tình bị một người phụ nữ phù phép thành một bà lão già nua, lưng còng tóc bạc trắng và cô phải tìm cách hóa giải lời nguyền. Cô vô tình gặp Howl – một pháp sư và đồng hành cùng cậu và chiếc lâu đài đồ sộ to lớn kì lạ cùng một nhóm lửa biết nói chuyện. Bộ phim đưa ta vào một thế giới phép thuật kì ảo cùng với câu chuyện tình cảm nhẹ nhàng.

3. Kiki’s Delivery Service – Cô phù thủy nhỏ Kiki

Ghibli tiếp tục đưa chúng ta đến với thế giới cổ tích với thế giới phù thủy. Tuy nhiên, không phải những bà phù thủy xấu xí với những phép thuật đen tối. Phù thủy trong bộ anime này là Kiki – một cô gái nhỏ dễ thương có khả năng cưỡi chổi bay. Gia đình phù thủy có tục lệ rằng khi một phù thủy đến tuổi sẽ phải rời khỏi nhà và đến một thành phố khác để sinh sống. Kiki cũng vậy, và đúng như ước mơ, Kiki đã đi một chặng đường dài để đến một thành phố ven biển. Tại đây, cô bé dùng khả năng cưỡi chổi của mình để giúp mọi người trong thị trấn. Bộ anime nhẹ nhàng, dễ thương những vẫn rất “bánh cuốn” nha.

4. When  Marine Was There – Marine yêu dấu

Bộ anime được chuyển thể từ tiểu thuyết When Marine was there của Joan G.Robinson. Đây là một bộ anime về tình bạn của Marine và Anna. Anna là một cô bé ốm yếu và không có bạn bè, tuy nhiên tình cờ gặp được Marine, một cô bé trạc tuổi cô, tóc vàng khá dài. Marine sống trong một ngồi nhà phía bên kia đầm lầy. Sau lần gặp gỡ đầu tiên, cả hai đã trở thành bạn. Tuy nhiên, Marine yêu cầu Anna giữ bí mật về cuộc gặp gỡ này. Đây là một bộ anime dù mang gam màu tươi sáng nhưng khá bí ẩn và sẽ khiến bạn suy ngẫm khá nhiều về các nút thắt trong phim.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

What do you think?

Ngẫm

Những anime hay của Ghibli mình đã xem (P2)