in ,

Những bí ẩn về âm mưu của Lucius – Ám chủ của ác ma thời gian Astaroth

Đến với Black Clover, cứ ngỡ rằng sau trận chiến với ác ma Lucifero của Minh Phủ, Asta và những người đồng đội có thể thoải mái vui mừng khi vật vả mới chiến thắng được tên ác ma đầy sức mạnh này. Thế nhưng tác giả của bộ truyện đã quay xe một cách bất ngờ khiến cộng đồng fan không kịp đội cả nói bảo hiểm. Yuki Tabata đã làm các độc giả ngỡ ngàng khi Ma pháp vương mà mọi người kính trọng Julius lại chính là người anh cả của hội Hắc tam – Lucius. Và đặc biệt hơn hết, Lucius lại chính là ám chủ của ác ma thời gian Astaroth. Liệu ông ta đang có ý định? Lucius có phải trùm cuối của bộ truyện? Chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu Những bí ẩn về âm mưu của Lucius – Ám chủ của ác ma thời gian Astaroth.

1. Bí ẩn về thân phận giữa Lucius và Julius.

Ta cũng đã biết được rằng, Julius chính là một Ma pháp vương của thời đại ngày nay, sử dụng Thời gian ma pháp cùng cuốn ma đạo thư không bìa, luôn tìm tòi học hỏi và chiêu mộ những nhân tài, cảm thấy phấn khích trước những thứ lạ thường như Ám ma pháp của Yami hay Triệt ma pháp của Asta. Trong khi đó Lucius ta chỉ mới được biết gần đây khi ông là người anh cả của hội Hắc tam và đã mất tích hơn 20 năm, cùng thời điểm với ác ma thời gian mất tích khi ở dưới Minh phủ. 

Đến thời điểm hiện tại, tác giả vẫn chưa tiết lộ hoàn toàn liệu Lucius và Julius liệu có phải là một, nhưng từ những manh mối liên quan ta có thể thấy được giữa họ và ác ma thười gian Astaroth có những mối quan hệ mật thiết với nhau. Từ việc Julius dùng ma pháp thời gian và Astaroth là ác ma thời gian cho đến việc cả Lucius, Astaroth cùng mất tích và Julius lại xuất hiện và phấn đấu để trở thành một ma pháp vương. Các độc giả càng tin tưởng hơn Lucius chỉ đang cải trang bản thân mình thành Ma pháp vương để thực hiện âm mưu to lớn hoặc có thể Julius là một nhân cách khác của Lucius.

2. Thao túm, điều khiển diễn biến của những cuộc chiến.

Đây có lẽ là một nguyên nhân không kém phần quan trọng trong việc dẫn đến chiến thắng của các ma pháp kị sĩ, thời gian dường như đã thay đổi không ít lần để hỗ trợ cho Asta và những người bạn. Ta có thể thấy trong arc đối đầu với hội Hắc tam, Zenon đã từng thắc mắc khi tại sao không thực hiện kế hoạch ngay bây giờ khi mọi thứ đã được chuẩn bị xong mà phải đợi đến nửa năm sau. Có lẽ lúc này, Lucius đang cố gắng trì trệ thời gian nhằm mục đích để Asta có thể đồng hóa được Ác ma Liebe, sẵn sàng cho cuộc chiến.

Việc mẹ của Asta bị sát hại bởi Lucifero cũng có khả năng là do Astaroth sắp đặt khi ngay tại thời điểm ấy có mặt Liebe và đây cũng chính là thời điểm xuất hiện cuốn sách cỏ năm lá. Việc Asta nhận được cuốn ma đạo thư cỏ năm lá bên ngoài nơi tổ chức kì tuyển chọn sách ma đạo thư cũng có thể là một phần của tên ác ma này. Nếu cuốn ma đạo thư cỏ năm lá nắm bên trong thư viện thì tại sao khi thực hiện nghi lễ, Asta lại không nhận được cuốn ma đạo thư ấy ngay trong sảnh mà chỉ đến khi bộc lộ được sức mạnh bên trong thì nó mới tìm đến Asta.

Một diễn biến khác cho thấy sự thao túm, điều khiển trận chiến của Lucius nằm ở trận chiến với hội Hắc tam và ác ma Lucifero. Trong xuyên suốt những chapter ấy, ta có thể thấy những chiếc đồng hồ là một điểm nhấn cực mạnh trong 2 trận chiến. Nếu như nó là một chi tiết vô dụng thì không lí nào tác giả lại cho nó hắn một vị trí rõ to và ta có thể dễ dàng nhìn thấy được. Đặc biệt, nếu để ý kĩ, ta sẽ thấy được rằng trong những tình huống nguy cấp, dường như những chiếc đồng hồ luôn được quay ngược thời gian dù ít hoặc nhiều. Không lí nào tác giả lại cho một chi tiết vẽ sai như vậy vào một khung truyện, đã vậy còn là một vị trí dễ thấy được. Chứng tỏ, đằng sau sự bất thường ấy đã có người nào đó can thiệp hay chính xác hơn là Lucius – Ám chủ của ác ma thười gian Astaroth.

3. Bí mật chưa được bật mí.

Đến thời điểm hiện tại, bí mật về âm mưu của Lucius vẫn chưa được tiết lộ một cách rõ ràng, nó chỉ mập mờ theo từng tình huống của các chương truyện. Từ việc Julius chiêu mộ 2 đoàn trường Yami và Wiliam, 2 con người có thể được sử dụng để thực hiện nghi lễ cây Qiliphoth cho đến việc giúp Asta và những người bạn có thể tiêu diệt được ác ma Lucifero, Lucius dường như đang có âm mưu thống trị cả nhân loại hoặc xa hơn là phục vụ cho mục đích trường tồn của hắn. Khi giờ đây cả Lucifero đã không còn kèm với việc bản thân là ác ma thời gian thì việc thao túng cả nhân loại, thống nhất hai thế giới chỉ còn là chuyện sớm muộn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

What do you think?

6

[SERIES]Top 6 siêu phẩm hoạt hình mà chắc chắn tuổi thơ bạn từng gắn bó (P1)

ONE PIECE MOVIE RED TRƯỚC THỀM CÔNG CHIẾU TẠI VIỆT NAM