in ,

Những bản Sountrack hay nhất trong Anime khiến người xem phải nghẹn ngào

Nhạc phim anime có thể coi là xương sống của bất kỳ bộ phim nào. Khi được thực hiện đúng, chúng có thể truyền tải đầy đủ chủ đề của câu chuyện và có thể nâng cao hơn nữa cảm xúc của người xem.

Mỗi bộ anime đều có ca khúc mở đầu và kết thúc riêng. Dưới đây là một số bản nhạc anime hay nhất thường mang lại nhiều nước mắt và cảm xúc cho người xem.

#1 Violet Evergarden: “Michishirube”

Violet Evergarden là một câu chuyện bi thảm về chiến tranh và tình yêu, vì vậy sẽ có rất nhiều bài hát cảm xúc đi kèm xuyên suốt bộ phim. Violet chứng kiến nhiều khoảnh khắc và câu chuyện cũng như các mối quan hệ qua công việc của cô, nhưng điều khiến những khoảnh khắc trở nên đầy cảm xúc hơn là nhờ vào bài hát chủ đề cuối phim "Michishirube".

Không giống như những anime khác, bài hát kết thúc trong Violet Evergarden được lồng ghép vào những khoảnh khắc cảm xúc nhất, thường ở cuối tập phim. Chẳng hạn như từ Công chúa Charlotte chuẩn bị cho đám cưới của mình cho đến cảnh một cô con gái nhận được những bức thư của mẹ mình nhiều năm sau đó. Mỗi lần tiếng nhạc cất lên đồng nghĩa với cảm xúc của người xem cũng bắt đầu tuôn trào.

#2 Angel Beats: “Ichiban no Takaramono”

Angel Beats từ lâu đã tự khẳng định mình là một trong những anime bi kịch mang tính biểu tượng nhất cùng với các bộ truyện như Death Parade và Plastic Memories. Trong cảnh giới giữa sự sống và cái chết - được chỉ định để giúp linh hồn của những người đã chết bước tiếp - toàn bộ bối cảnh ngay lập tức trở nên buồn bã. Angel Beats nổi tiếng trong việc kết hợp âm nhạc với chủ đề của cả bộ phim ,và bài hát kết thúc của nó “Ichiban no Takaramono” đã gần như vượt qua độ nổi tiếng của chính bộ anime.

Hầu hết mọi người hâm mộ anime đều đã từng nghe bài hát thơ mộng này qua những giai điệu piano. Tên của bài hát có thể tạm dịch là "Kho báu quý giá nhất của tôi" và lời bài hát dệt nên một câu chuyện buồn vui lẫn lộn về chia tay và bước tiếp. Khi được sử dụng làm nhạc nền cho một trong những cao trào cảm xúc lớn nhất trong bộ truyện - cuộc chia tay giữa Yuzuru và Kanade thực sự đã trở thành một trong những khoảnh khắc buồn và đau lòng nhất xuyên suốt bộ phim.

#3 Naruto: “Sadness and Sorrow”

Naruto không còn nghi ngờ gì, là bộ anime nổi tiếng nhất từ trước tới nay với độ hot không bao giờ hạ nhiệt. Đặc biệt, những bản soundtrack trong series anime đình đám này cũng góp phần tạo nên thành công lớn của bộ phim. "Sadness and Sorrow" xuất hiện lần đầu tiên là nhạc nền cho cảnh chia lia giữa Zabuza và Haku. Những nốt nhạc buồn đến xé lòng khiến người xem khó có thể kiềm được nước mắt. Từ đó về sau, bài nhạc được sử dụng xuyên suốt bộ phim và dần được nhiều người biết đến hơn.

"Sadness and Sorrow" mang đến những rung cảm của âm nhạc cổ điển Nhật Bản, với việc sử dụng chủ yếu sáo và các nhạc cụ truyền thống khác của Nhật Bản trong suốt phần lớn thời lượng của bản nhạc. “Sadness and Sorrow” sau đó được sử dụng trong những cảnh phim buồn của bộ phim Naruto và  đã thành công chiếm trọn cảm xúc của khán giả.

What do you think?

Overlord: Albeldo cũng muốn làm em bé

Khi con gái không thích ngôn tình