in

Những anime hay của Ghibli mình đã xem (P2)

1. Princess Monoke – Công chúa sói

Câu chuyện kể về chàng hoàng tử Ashitaka trong lúc giải cứu ngôi làng khỏi con lợn rừng to lớn và bị cắn vào tay. Từ đó câu mắc phải lời nguyền trên cánh tay và nó sẽ tiếp tục lan rộng hơn nếu không tìm cách cứu chữa. Trong lúc lên đường tìm cách hóa giải lời nguyền, cậu gặp San – công chúa của bộ tộc sói. Phim phản ánh gay gắt sự sung đột giữa thiên nhiên và con người.

2. The Tale Of The Princess Kaguya – Chuyện công chúa Kaguya

Bộ phim được dựa trên câu chuyện cổ tích nàng tiên ống tre. Lần đầu khi xem bộ này mình đã khá ấn tượng với nét vẽ phá cách của Ghibli ở bộ phim này, rất đột phá. Như trong cổ tích, câu chuyện bắt đầu khi một ông lão đốn tre để kiếm sống và ông tình cờ phát hiện ra có một ống tre phát sáng, và đó là cách Kaguya được sinh ra. Dù cách vẽ mới rất sáng tạo cùng màu sắc tươi sáng nhưng câu chuyện sẽ khiến chúng ta suy ngẫm khá nhiều về cuộc sống tự do, không bị gò bó.

3. My Neighbor Totoro – Hàng xóm của tôi là Totoro

Tượng đài Totoro hẳn đã quá quen thuộc với các bạn trẻ thậm chí là người lớn với tạo hình cực kỳ dễ thương với chiếc bụng bực và ria mép dài như một chú mèo mập đi bằng hai chân. Khi hai chị em Satsuki Kasukabe và Mei Kasukabe chuyển tới sống ở một vùng nông thôn và Mei tình cờ gặp được Totoro, từ đây câu chuyện bắt đầu. Bộ phim đưa chúng ta đến góc nhìn của trẻ em đầy vui nhộn và cực kì phong phú, đa dạng đa sắc màu. Có thể nói đây là một trong những bộ phim nổi tiếng nhất của Ghibli

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

What do you think?

Những bộ anime hay của Ghibli mình đã xem (P1)

Tất tần tật các trạng thái và sức mạnh của Son Goku trong series Dragon Ball