in

Nhân vật Hồ ly hai mặt trong Bạch xà

3. Bạch xà duyên khởi và Bạch xà 2: Thanh xà kiếp khởi đã làm vang dội làn sóng phim hoạt hình kỹ xảo hoạt hình Trung Quốc. Trong cả hai phần phim, có một nhân vật được yêu thích hơn cả chính là cô Hồ ly hai mặt. Vậy cô Hồ ly này là ai?

1. Ngoại hình

Khi nói đến hồ ly, ta sẽ liên tưởng ngay đến con cáo hoặc một thiếu nữ với thân hình chuẩn không cần chỉnh đủ để xiêu lòng một trăm người đàn ông. Tuy nhiên, Hồ ly trong Bạch xà duyên khởi và Bạch xà 2 Thanh xà kiếp khởi, cô Hồ ly này lại không hề mang dáng vẻ như trên, cơ thể cô ả khá nhỏ con và thấp. Ở phần một, Hồ ly mặc một chiếc áo khoác dài màu đỏ, bên trong là chiếc váy xanh ngọc ngắn và có phần hơi trễ vai, lẳng lơ, trên tóc cài hai bông hoa hồng trang phục như vậy hợp với bối cảnh cổ trang ở phần một. 

Bên cạnh đó, ở phần hai khi bối cảnh hiện đại, cô mặc một chiếc áo khoác, bên trong là áo hai dây và một chiếc quần đùi ngắn. Cả hai phần, hồ ly đều mặc rất hợp hoàn cảnh. Tuy nhiên đó chỉ là trang phục, điểm chung vẫn là khuôn mặt và dáng người nhỏ nhắn, đôi mắt xếch được trang điểm đậm, cùng búi tóc hai chùm cột thấp. Đặc biệt, phần sau đầu của cô là một chiếc đầu cáo. Hai cái đầu này có thể xoay qua lại và nói chuyện như thường, đồng thời trên tay Hồ ly luôn cầm một chiếc tẩu dài

Hình dáng thật của cô là một con Hồ ly to lớn và nhiều đuôi

3. Đôi nét về nhân vật này

Hồ ly hai mặt trong Bạch xà thật sự là một nhân vật rất cuốn hút và bí ẩn. Hồ ly bí ẩn đến mức thông tin cơ bản như tên và xuất thân chúng ta đều không biết. Tại phần một, Hồ ly xuất hiện với vai trò là bà chủ Bảo Thanh Phường – nơi chuyên chế tác ra những món bảo bối cho yêu quái. Phần hai, cô xuất hiện với vai bà chủ siêu thị Vạn Nghi. Dù thời gian xuất hiện ít, nhưng cô vẫn chiếm trọn được sự yêu thích của khán giả. Với tính cách đầy khó hiểu, cô luôn cười và dửng dưng với mọi thứ, lời nói chậm rãi, bí hiểm, cơ thể lả lướt nhưng không kém phần nguy hiểm. Trong một đoạn video lồng tiếng cho các nhân vật, người lồng tiếng cho bà chủ Bảo Thanh Phường đã nói rằng cô Hồ ly này nắm rõ vận mệnh của Tiểu Thanh trong tay. Đây là tuýp người vì quá mạnh và hiểu hiểu, nguy hiểm, thâm sâu. Ở phần hai, Tư Mã đã nói rằng địa phận của siêu thị Vạn Nghi – đứng đầu là Hồ ly, là nơi trung gian, không tranh giành, đến đây ta đã ngầm hiểu sức mạnh của cô ắt hẳn rất lớn nên những kẻ dù máu chiến đến mấy cũng không đánh nhau tại nơi của cô.

 Tuy vậy, nhưng cả hai phần đều không có hành vi gian ác của cô cáo này, thậm chí ở phần hai, cô đã giúp Tiểu Thanh dù không thể hiện rõ. Qua hai phần, nhân vật bí ẩn nhất có lẽ là bà chủ Bảo Thanh phường này. Hi vọng sẽ có một phần phim riêng dành cho cô

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

What do you think?

Vài cảm nhận về Bạch xà 2: Thanh Xà Kiếp Khởi

Tôi và những đứa bạn mỗi sáng thứ 2