in

NGẮM DÀN NHÂN VẬT MANGA ĐÌNH ĐÁM TRONG THẾ GIỚI TRANH CỔ UKIYO-E

Nhật Bản là cái nôi của nền công nghiệp sản xuất truyện tranh nổi tiếng trên toàn thế giới, trong đó phải kể đến sự ra đời của thể loại Manga. Những câu chuyện hấp dẫn, những màn chiến đấu đầy kịch tính cùng việc xây dựng hình ảnh nhân vật trong Manga đều có những nét riêng biệt. Giờ đây những nhân vật nổi tiếng này sẽ thay đổi như thế nào dưới nét vẽ của một Artist người Đàn Loan theo phong cách tranh Ukiyo-e thời cổ.

Ukiyo-e là một loại tranh khắc gỗ thuộc thế kỷ 18 đến thế kỷ 19 thời Edo, khi đất nước Nhật Bản gần như tách biệt với thế giới bên ngoài. Cái tên Ukiyo-e trong tiếng Nhật nghĩa là “phù”, có thể hiểu như phù phiếm, phù du.

Ukiyo-e được biết như “những bức tranh từ thế giới hư ảo”. Vì ý nghĩa này nên các tác phẩm Ukiyo-e có nét rất riêng. Ukiyo-e thường phản ánh bao quát nhiều khía cạnh trong đời sống của con người đương thời, vì vậy ta có thể bắt gặp những hình ảnh thân thuộc trong tranh Ukiyo-e, từ cô gái hàng rau, những nghệ sĩ múa nón đến những đĩa thức ăn đầy ắp Sashimi, những chiếc cầu, những con đường nổi tiếng, truyền thuyết dân gian, phong cảnh hoặc con người.

"Sokokura" - Hiroshige Utagawa

“Sokokura” – Hiroshige Utagawa 

Với ý tưởng đưa các nhân vật manga, anime đình đám vào “thế giới” Ukiyo-e, một Artist người Đài Loan đã trình làng những hình ảnh fanart Kimetsu no Yaiba, One Piece, Dragon Ball, Naruto….vô cùng ấn tượng và thu hút. Sản phẩm của anh nhanh chóng được lan truyền trên các trang mạng xã hội và nhận được hàng ngàn phản hồi tích cực từ cộng đồng fan Manga – Anime thế giới.

Dưới đây, mời các bạn cùng thưởng thức những bức vẽ mang phong cách tranh cổ Nhật Bản và chắc chắn không ít người sẽ phải cảm thấy thán phục về sự sáng tạo của anh khi những hình ảnh nhân vật quá đỗi quen thuộc trong One Piece, Kimetsu no Yaiba, Dragon Ball…lại có thể trở thành nguồn cảm hứng cho một bức tranh cực kì cổ điển mang đậm văn hóa Nhật Bản đến vậy.

Leave a Reply

What do you think?

Kimetsu no Yaiba: Kagaya Ubuyashiki – “Người cha” tôn kính của Sát Quỷ Đội

Review: Cuộc đời bất hạnh của Saiki Kusuo