in

NATSUME YUUJINCHOU – Những viên đá nở hoa

Từng có rất nhiều cách để người ta bàn về sự cô đơn, vì về cơ bản con người luôn sẽ có những khoảng lặng đơn độc. Thế nhưng không phải mọi thứ đều có thể làm cho trái tim con người chịu phơi bày những mặt yếu đuối của mình. Natsume Yuujinchou cũng bàn về những cảm xúc mềm yếu nhất trong trái tim con người, có thể bạn chưa kịp rung động trong hôm nay, nhưng vào một thời điểm khác, vào lúc bạn chỉ có một mình, Natsume có thể khiến bạn rơi nước mắt.

Lấy bối cảnh là một vùng quê, Natsume Yuujinchou kể về hành trình trả tên của Natsume Takashi một học sinh trung học có khả năng nhìn thấy Ayakashi. Cũng từ đó những câu chuyện mang đầy màu sắc hỷ nộ ái ố có đủ, từng chút một chạm đến trái tim của người xem.

Một ngày nọ, Natsume đang đi dạo cùng dì Touko thì phát hiện trên mỏm đá có hình một bông hoa rất đẹp. Không rõ là ai vẽ nên nhưng hình như dì Touko không thể thấy chúng. Những hình vẽ đó liệu có phải là một điềm báo không tốt? 

#1 Thạch tẩy

(Hòn đá đang trong quá trình thanh tẩy)

Tương truyền Thạch tẩy là một trong những Ayakashi cao quý, có nhiệm vụ thanh tẩy những viên đá. Rất khó để có thể bắt gặp được Thạch tẩy vì công việc của những Ayakashi này buộc họ phải di chuyển liên tục.

Thạch tẩy thanh tẩy những viên đá bằng cách vẽ những bông hoa lên từng viên đá, khi bông hoa biến mất chính là thời điểm quá trình thanh tẩy hoàn thành.

Để trở thành một Thạch tẩy thực thụ, những Ayakashi đều phải trải qua quá trình tôi luyện đầy vất vả, bởi vậy mà Thạch tẩy rất được Ayakashi tôn trọng.

Natsume đã nghe những người bạn là Ayakashi kể về một Thạch tẩy như vậy. Cậu cũng có thể yên tâm phần nào vì những viên đá nở hoa kia không hề gây hại và chúng thật xinh đẹp.

#2 Câu chuyện của Nanamaki

(Natsume - Nanamaki)

Cùng những người bạn là Ayakashi của mình, Natsume bắt gặp được Thạch tẩy trong khu rừng. Ông ta tên là Nanamaki.

Nanamaki bắt đầu kể về câu chuyện của mình. Rằng một Thạch tẩy phải thanh tẩy đủ 80.000 viên đá thì mới có thể trở về ngôi nhà của mình, làng Fujima. Nanamaki đã hoàn thành sứ mệnh đó.

Trở về làng Fujima, nơi mà các Thạch tẩy đều mong muốn trở về. Nanamaki gặp một Ayakashi với bộ dạng rách rưới, Ayakashi đó theo chân ông và trở thành đệ tử của ông, cậu ấy là Azuma. Azuma là một Thạch tẩy giỏi, cậu học hỏi rất nhanh và những đóa hoa cậu vẽ rất đẹp.

Rồi cũng đến ngày cậu rời làng để hoàn thành sứ mệnh của một Thạch tẩy, thanh tẩy 80.000 viên đá. Mỗi ngày cậu đều viết thư về cho Nanamaki, cho đến một hôm thư không đến nữa, Nanamaki hiểu là cậu đã xảy ra chuyện, nên đi tìm cậu. Bức thư cuối cùng Azuma gửi về là từ khu rừng gần nhà Natsume vậy nên Nanamaki đến đây. Ông vừa tiếp tục thanh tẩy vừa tìm kiếm đứa “con” của mình.

Nanamaki đã nhờ Natsume giúp đỡ.

#3 Hội ngộ

(Nanamaki - Azuma - Natsume - Nyanko sensei)

Nhờ các Ayakashi khác dò hỏi, mọi người biết được Azuma đang bị phong ấn dưới một tảng đá tại Uratani. Nhưng khi đến nơi, thứ còn lại sau đó chỉ là một chút hơi ấm còn lại của Azuma. Cậu ấy đã sớm rời khỏi đó. Một Thạch tẩy sau khi bị phong ấn sẽ không còn là Thạch tẩy nữa. Nanamaki biết điều đó, nhưng ông vẫn muốn gặp lại Azuma.

Cảm động trước tình cảm của Nanamaki và sự đồng cảm của chính mình với Azuma. Natsume đã đưa Nanamaki đến bờ sông, nơi cậu thấy những viên đá được thanh tẩy mà theo lời Nanamaki ông không phải người vẽ chúng.

Azuma đã ở đó, cậu hổ thẹn vì không thể tiếp tục làm Thạch tẩy cũng không thể trở về “nhà” được nữa. Thế nhưng với Nanamaki, Azuma mới thật sự là nhà và có lẽ Azuma cũng vậy. Hai con người đó sớm đã trở thành nhà của nhau.

Không về Fujima cũng được, Nanamaki đã nói những lời thật tâm với Azuma. Và có lẽ hai người sẽ sớm tìm được một nơi xinh đẹp khác, là thế giới thuộc về riêng họ thôi. Đó nhất định sẽ là nơi đẹp đẽ nhất đối với họ.

What do you think?

TOP 10 HỘP BOX SET TRUYỆN TRANH NHẬT CÓ GIÁ TRÊN TRỜI

NATSUME YUUJINCHOU – Người bảo vệ lễ hội