in

NATSUME YUUJINCHOU – Người bảo vệ lễ hội

Kể về hành trình đầy rắc rối của cậu học sinh trung học Natsume Takashi cùng con mèo béo mà cậu gọi là Nyanko Sensei. Natsume Yuujinchou là câu chuyện đầy nhẹ nhàng, cũng đầy phức tạp với những nội dung chạm đến phần yếu đuối nhất trong trái tim người xem.

Dần thích ứng với năng lực nhìn thấy yêu quái mà cậu từ căm ghét lúc bé, Natsume ngày càng mở lòng hơn và bắt đầu gặp được những người bạn thực thụ sẵn sàng bảo vệ cậu bất cứ lúc nào.

Bắt đầu câu chuyện mới với hành trình đi đến suối nước nóng để nghỉ ngơi cùng nhau, cũng để quay về thăm lại nơi mà trước đây Tanuma đã từng sống. Một câu chuyện nhẹ nhàng mới lại bắt đầu.

#1 Chuyến đi ở suối nước nóng

(Kitamoto - Natsume - Nishimura - Tanuma - Ito)

Những người trẻ luôn tràn đầy năng lượng, Natsume và những người bạn của mình cũng vậy. Mọi người đều rất háo hức về chuyến đi.

Đến nơi, đám trẻ bước vào căn nhà nghỉ, cũng là nơi mà Tanuma sống lúc bé, khi bố cậu ấy bận rộn với công việc. Bởi vậy mà cô chủ ở đây vừa thấy Tanuma đã vô cùng vui vẻ và gọi Tanuma bằng một cái tên rất thân mật. Khuôn mặt Tanuma lộ rõ vẻ ngượng ngùng, nhưng đó lại là biểu hiện của cảm giác hạnh phúc.

Mọi người sắp xếp đồ đạc xong xuôi liền bắt tay đi quét dọn xung quanh, trong lúc đó Natsume và những người bạn của mình đã bắt gặp Ito-San một bà lão thân thiện kì lạ. Ito-san là người quen của Tanuma, bà cũng như những người ở quanh đây, đối với cậu là một sự yêu quý khó tả.

Nghe về việc lễ hội sắp được tổ chức tại đền thờ Mizunagi gần đó, cả bọn đều rất háo hức mong chờ.

#2 Vật bị trộm

(Ito san - Natsume)

Đang ngủ say cùng các bạn của mình. Natsume bị đánh thức bởi cái bóng của một Ayakashi. Nghi ngờ có một Ayakashi có khả năng can thiệp vào kí ức của con người đang trà trộn vào những người khách trọ. Natsume cùng Nyanko Sensei đã bắt tay tìm kiếm ngay sau đó.

Kết quả chưa tìm được Ayakashi đang ẩn mình kia, Natsume lại tìm được một Ayakashi khác, có điều người này là một người rất quan trọng với Tanuma, chính là người hàng xóm thường xuyên chăm non cậu cùng với cô chủ trọ Ito-san.

Ito-san cũng đang đi tìm Ayakashi kia, vì cô ta đã lấy cắp chiếc mặt nạ phục vụ cho lễ hội. Ito-san có trách nhiệm với nó vì bà là Ayakashi bảo vệ lễ hội. Vội vàng rời đi, bà giao nhiệm vụ tìm chiếc mặt nạ đã bị trộm mất cho Natsume.

Trong lúc bế tắc, Natsume quyết định hỏi thẳng những vị khách về chiếc mặt nạ, kết quả cậu cũng tìm được Ayakashi đó, và nhờ Ito-san bảo vệ chiếc mặt nạ cuối cùng cũng được trao về ngôi đền cho lễ hội.

#3 Người bảo vệ lễ hội

(Natsume - Ito san)

Hiểu được tấm lòng của Ito-san dành cho Tanuma, Natsume tin Ito-san là một Ayakashi tốt. Ngày cuối cùng của lễ hội sắp đến, Ito-san đã tới từ biệt cậu bé Natsume bởi vì sứ mệnh của bà không cho phép người khác phát hiện ra bà là Ayakashi. Bà buộc phải rời đi đến thị trấn khác và cải trang thành một người khác rồi tiếp tục công việc bảo vệ lễ hội và trông coi ngôi đền.

Natsume bằng mọi giá thuyết phục bà ở lại, với lời hứa sẽ không bao giờ tiết lộ với ai về thân thế của bà. Cậu biết rõ với Tanuma Ito-san giống như một gia đình khác. Bởi vậy chỉ cần Ito-san ở lại, Natsume sẽ giữ bí mật để bảo vệ những kí ức và những khoảnh khắc tốt đẹp nhất của người bạn Tanuma mà cậu trân quý.

Thế nhưng cả Natsume và Ito-san đều không biết, thật ra từ lâu Tanuma đã cảm nhận được sự khác biệt từ Ito-san. Cậu muốn đưa Natsume đến đây để họ gặp nhau và để nói với Natsume rằng Tanuma cũng có một người bạn là Ayakashi giống Natsume vậy.

What do you think?

NATSUME YUUJINCHOU – Những viên đá nở hoa

BẠN SẼ NGẠC NHIÊN NẾU BIẾT RẰNG NHỮNG TỰA MANGA NÀY ĐÃ LOẠI BỎ NHỮNG CHI TIẾT GÂY SỐC TRƯỚC KHI XUẤT