in

NATSUME YUUJINCHOU – Một câu chuyện nhỏ của Natsume Reiko

Sở hữu một năng lực khác biệt có thể do được thừa kế từ người bà Reiko của mình. Natsume Takashi đã trải qua không ít rắc rối vì sự khác biệt đó ngay từ bé. Cậu căm ghét Ayakashi và căm ghét thứ năng lực khiến cậu bị xa lánh.

Rồi tình cờ một ngày cậu phá vỡ phong ấn của một con Ayakashi hùng mạnh tự xưng là Madara. Nhờ đó cậu biết được bí mật về Hữu Nhân Sổ, cuốn sách ghi tên Ayakashi do bà mình để lại. Hành trình trả tên và tìm hiểu những bí mật về người bà có năng lực giống mình bắt đầu. Đồng hành cùng cậu chính là Nyanko sensei, Madara dưới hình dạng một con mèo ú.

Câu chuyện này, là một trong những mảnh ghép nhỏ về con người thật của Natsume Reiko.

#1 Rắc rối trong khu rừng nhỏ

(Senki - Hyakko)

Rừng Nanafusa cách xa nơi Natsume đang sống, khá lâu trước đó bỗng dưng xuất hiện con người thường xuyên qua lại. Người đó chính là Natsume Reiko. Không rõ cô đến khu rừng làm gì có thể chỉ là thích đi dạo thôi. Nhưng những Ayakashi nhỏ quanh đây đều không thích con người và Reiko đương nhiên không phải một ngoại lệ.

Phát hiện ra Reiko có sức mạnh đánh bại được nhiều Ayakashi. Gomochi là một trong những Ayakashi nhỏ bé của khu rừng đứng ra nhờ cô giúp giải quyết rắc rối dưới sự phản đối của các Ayakashi khác. Thế nhưng đám Ayakashi không thể tự cứu mình chỉ đành để mặc Gomochi.

Gomochi kể về 2 thế lực mạnh đang tranh giành quyền quản lý khu rừng là Senki và Hyakko. Những hậu quả họ để lại sau mỗi lần tranh đấu, và nếu như bất cứ ai là một trong hai lên cầm quyền thì khu rừng coi như đi tong.

Ban đầu Reiko chưa thật sự đồng ý thỉnh cầu của Gomochi, nhưng sau khi phát hiện ra Senki và Hyakko đang tranh đấu để giành quyền cưới Kibune một Ayakashi xinh đẹp. Kibune không nguyện ý cưới họ, nhưng vì họ quá mạnh. Reiko đã quyết định sẽ giải cứu cho Kibune.

#2 Cuộc đấu tranh Thê

(Kibune)

Đây là một cuộc tranh đấu công bằng. Reiko cũng sẽ tham gia và người thắng cuộc sẽ có được Kibune. Đó là cách duy nhất để cô cứu Kibune và ngừng những trận tranh đấu vô vị kia lại.

Trận đấu diễn ra vào ngày hôm sau. Reiko sẽ không thể thắng nếu chiến đấu bằng sức mạnh, vậy nên cô buộc phải tách hai đối thủ của mình ra. Dễ dàng dành chiến thắng trước Senki, Senki là một Ayakashi nóng tính, thế nhưng sau khi thua Reiko Senki không thể tức giận nổi. Cô gái đó đã mỉm cười, cảm ơn còn khen ông ta thật thà. Những Ayakashi trong khu rừng cũng vì chiến thắng đó mà vui vẻ.

Bên này nghe tin Reiko thắng Senki, Hyakko chặn đầu trước bằng cách nghĩ ra một luật thi mà ông ta nắm chắc phần thắng rồi bỏ đi mà Reiko không kịp cướp lời. Luật chơi là nhặt hạt dẻ trong khu rừng đem lên gốc cây trên ngọn đồi trước khi trời sáng. Ai nhặt được nhiều hơn sẽ thắng. Nghe đến đó, những Ayakashi nhỏ bé trong khu rừng lại quay sang oán trách cô. 

Reiko sợ thua, cô vẫn chưa bỏ cuộc. Cô gái trông rất mạnh mẽ đó đã lớn tiếng mắng những Ayakashi nhút nhát đằng xa nói xấu cô và nhờ sự trợ giúp từ họ. Chỉ là sự không tin tưởng khiến các Ayakashi đó bỏ về giữa chừng. 

#3 Tin tưởng

(Reiko và những Ayakashi rừng Nanafusa)

Nghe những lời xì xào liên tục sau lưng, Reiko cũng không muốn để tâm. Gomochi muốn lên tiếng thay Reiko, nhưng cũng bị cô ngăn lại.

Reiko chỉ muốn tập trung vào những gì cô đang làm nỗ lực để cứu Kibune. Dù biết sẽ thua cuộc nhưng cô vẫn không từ bỏ, có lẽ chính vì tinh thần đó của Reiko mà những Ayakashi khác đã tự nhìn vào bản thân mà tiếp tục giúp Reiko để cô giành chiến thắng.

Trời dần sáng Reiko cùng Gomochi đem chỗ hạt dẻ mình nhận được đến điểm hẹn, số hạt chẳng là bao, nhưng Reiko vẫn vui vẻ đợi, cô ngủ thiếp đi vì mệt đến lúc Hyakko tới thì đã thấy xung quanh cô bao quanh rất nhiều “núi” hạt dẻ. Ông thua rồi, thua Reiko và những Ayakashi nhỏ bé ở đây, thua sự đoàn kết của mọi người.

Điều mà đáng ra những Ayakashi trong khu rừng phải sớm hiểu, là Reiko đang dành hết sức mình để giúp những người chưa từng tin tưởng mình, cho dù thất bại có là kết quả rõ ràng cô vẫn chưa từng muốn thua. Reiko, cô ấy có thể mặc kệ khu rừng rồi vui vẻ bỏ đi. Vậy mà cô vẫn ở lại. Những Ayakashi khác trong khu rừng đều bị cô cảm hóa cả rồi. Cả khu rừng đều vì cô mà thay đổi rồi.

Kibune được tự do, Reiko cũng trở về nhà. Từ đó, Gomochi không còn gặp lại Reiko nữa. Kibune và Gomochi đã cùng nhau đi tìm Reiko. Trong chuyến đi đó hai người phải lòng nhau. Một đám cưới sắp được tổ chức, tiếc là Reiko không thể chứng kiến nó. Natsume cuối cùng đã nhận lời mời thay cho bà mình đến tham dự lễ cưới xinh đẹp đó, lễ cưới ở nơi mà bà của mình được chấp nhận.


What do you think?

REVIEW : VỤNG TRỘM KHÔNG THỂ GIẤU

NATSUME YUUJINCHOU – Hidaka và thung lũng “sống động”