in

NATSUME YUUJINCHOU – Mảnh vỡ của ảo mộng

Tiếp nối câu chuyện về cậu học sinh trung học có khả năng nhìn thấy Ayakashi Natsume Takashi. Trong một lần tình cờ phá giải phong ấn của một Ayakashi hùng mạnh tên là Madara, biết được sự thật về Hữu Nhân Sổ mà cậu đang sở hữu. Hai người thuộc hai thế giới khác nhau bỗng trở thành người bạn đồng hành. 

Những rắc rối nối tiếp, cùng những câu chuyện đầy cảm xúc bắt đầu được vẽ nên trong chuỗi hành trình đó. Natsume cũng dần học cách chấp nhận những thứ mà cậu không thể thay đổi.

Trong hành trình của mình hôm đó, Natsume phát hiện trong Hữu Nhân Sổ một cái tên của vị thần bảo vệ khu rừng. Cậu cùng Nyanko sensei là Madara dưới hình dạng một con mèo ú bắt gặp một cô gái con người cũng đang tìm thứ gì đó trong khu rừng.

#1 Con mèo biết nói

(Nyanko sensei - Tamami)

Tamami cũng là một nữ sinh trung học, cô sống ở một nơi gần khu rừng. Vì một giấc mơ kì lạ, cô tự mình vào trong một khu rừng để trả lại chiếc nhẫn cho một “người”. Thế rồi trong lúc ngủ thiếp đi và thức giấc cô bắt gặp một con mèo biết nói là Nyanko sensei, con mèo đó không nể nang gì ăn hết bữa trưa cô chuẩn bị. 

Đó là Nyanko sensei, không cố ý để loài người phát hiện ra mình có thể nói chuyện, Nyanko đành lừa Tamami là cô chỉ đang mơ rồi tiếp tục trò chuyện như bình thường.

Ăn uống no say, Nyanko sensei lại bỏ đi tìm Natsume và bảo cô gái rời khỏi khu rừng vì nơi đây rất nguy hiểm.

#2 Con cú màu trắng

(Con cú trắng)

Tamami còn có việc phải làm trong khu rừng, đương nhiên cô sẽ không rời đi, cô gái cứ ngỡ mình là Alice lạc vào xứ sở thần tiên, rồi đuổi theo Nyanko sensei.

Bắt gặp Natsume cô bắt đầu kể về lí do cô ở trong khu rừng.

Cách đây không lâu, Tamami tìm thấy một con cú màu trắng bị treo ngược trên cành cây, người thì đầy thương tích. Cô gái cứu con cú và gỡ rối chiếc nhẫn mắc trên chân con cú trắng. Chưa kịp trả lại chiếc nhẫn thì con cú đã bay đi mất. Cô luôn mang theo chiếc nhẫn bên mình, để đợi được một ngày nào đó gặp lại, cô sẽ trả chiếc nhẫn cho con cú hôm đó.

Rồi đêm trước khi gặp Natsume, cô bị kéo vào trong một giấc mơ. Trong giấc mơ đó, con cú nói chuyện với cô, chỉ cô cách để mở cánh cổng trong khu rừng và hy vọng cô có thể trả lại chiếc nhẫn. Vì ông ta không thể rời khỏi khu rừng được.

Con cú đó, thực ra là vị thần cai quản khu rừng mà Natsume đang tìm kiếm. Vì bay lượn trên bầu trời của thế giới loài người, đôi mắt của ông ta đã bị thương, may mắn được Tamami cứu giúp, nhưng cũng để lạc mất chiếc nhẫn của mình. Ông không kịp để lại lời cảm ơn cũng không thể rời khỏi khu rừng để lấy lại chiếc nhẫn nên mới phải đưa cô đến đây.

#3 Mảnh vỡ

(Nyanko sensei - Natsume và chiếc nhẫn)

Natsume đã đưa Tamami cùng đi tìm con cú trắng đó. Và phát hiện ra họ đang cùng tìm một người. Cậu cũng thắc mắc vì sao ông lại để cho con người nghe thấy mình nói chuyện và đưa họ tới đây. Nhưng thực tế thì vị thần rừng đó thật sự không còn cách nào khác.

Ông ta nói với Natsume về chiếc nhẫn, về mảnh vỡ của viên đá có thể xóa đi kí ức của cô gái. Natsume đã không đồng ý sự can thiệp đó, nhưng vẫn là đó là con đường tốt nhất mà một Ayakashi có thể làm với con người.

Đôi khi quên đi là cách để bảo vệ tốt nhất.

Tamami tỉnh dậy cùng một mảnh vỡ của viên đá trên tay, cô đã quên hết mọi chuyện xảy ra từ thời điểm cô gặp con cú màu trắng và Natsume cùng con mèo biết nói. Mọi thứ trôi qua và biến mất như một giấc mộng mơ hồ. Như những mảnh vỡ rời rạc sau giấc mộng. Là ảo mộng ư?

What do you think?

NATSUME YUUJINCHOU – Con búp bê bị đánh cắp

REVIEW : VỤNG TRỘM KHÔNG THỂ GIẤU