in

NATSUME YUUJINCHOU – Đồi Tứ Diện

Những câu chuyện đầy cảm xúc, những rắc rối khó đoán, những mối nguy hiểm ẩn mình. 

Tại một vùng quê, nơi cây xanh phủ đầy những ngọn đồi một cậu học sinh trung học là Natsume Takashi bỗng trở nên nổi tiếng trong giới Ayakashi vì khả năng nhìn thấy yêu quái và cuốn Hữu Nhân sổ cậu đang giữ. 

Cùng người bạn đồng hành của mình là Nyanko sensei, một con mèo ú trông có vẻ vô dụng nhưng lại là một Ayakashi hùng mạnh. Natsume bắt đầu hành trình trả tên để ngăn những Ayakashi nguy hiểm có cơ hội sở hữu cuốn sổ. Từ đó cậu bắt đầu mở lòng hơn với bản thân và cả những Ayakashi cậu gặp mặt. Cũng là mở đầu cho những chuỗi rắc rối mà Natsume gặp phải.

Theo thông lệ hằng năm, ngôi trường Natsume theo học tổ chức kiến tập. Học sinh ở đây đến một ngôi chùa theo học và dọn dẹp nơi này trong 3 ngày. Ở đó Natsume bắt đầu phát hiện ra những điều bất thường.

#1 Đồi Tứ Diện

Được phân công dọn dẹp ở ngôi đền bên rìa sông, Natsume và nhóm bạn của mình bắt đầu kể nhau nghe về truyền thuyết của ngôi đền cũng như nguồn gốc cái tên đồi Tứ Diện.

Mọi người kể rằng ở đây từng có một Sơn thần và 4 thuộc hạ, một ngày sơn thần bỏ lên đỉnh núi, 4 người thuộc hạ kia vẫn ở lại chân núi bảo vệ sơn thần và cả ngọn núi. Căn đền nhỏ có 3 chiếc mặt nạ ở trong kia được xây lên là để thờ phụng 4 người thuộc hạ đó.

Điều kì lạ là Natsume nhìn thấy bên trong ngôi đền có đủ 4 chiếc mặt nạ.

#2 Hiện tượng kì lạ

Đêm đầu tiên ở lại, trời đổ mưa, nước dâng cao kéo dài ngập một vùng. Sáng hôm sau nước rút trở lại trời quang thoáng đãng, mọi thứ vẫn vô cùng bình thường cho đến khi Natsume bắt gặp những hiện tượng kì lạ.

Bên bờ sông cậu nhìn thấy một Ayakashi ngồi trên thuyền cắm đầu xuống hồ như đang tìm kiếm thứ gì đó. Ở lớp học còn xuất hiện một chiếc mặt nạ kì lạ, như một “con vật” ký sinh nhảy từ người này sang người khác. Cho đến khi chiếc mặt nạ đó bám vào một người bạn trong nhóm bạn của Natsume, sự lo lắng khiến cậu quên mất không ai nhìn thấy chiếc mặt nạ kia ngoài cậu. Natsume nhìn thẳng vào chiếc mặt nạ rồi lớn tiếng cảnh cáo để bảo vệ người bạn của mình. Chiếc mặt nạ chị yên lặng để lại lời xin lỗi rồi biến mất.

Ayakashi đó không hề có ý xấu.

#3 Câu chuyện thật sự

Đêm đến, trong cơn mê. Chiếc mặt nạ tìm đến gặp Natsume và rơi nước mắt, ông ta chỉ đang muốn tìm thứ gì đó rất quan trọng bị lạc mất trong hôm trời bão, là món đồ quan trọng của vị Sơn thần ông đang bảo vệ.

Trời chưa sáng, nhưng chứng kiến giọt nước mắt từ Ayakashi trung thành đó, Natsume đã cùng với Nyanko sensei thay chiếc mặt nạ tìm thứ quan trọng mà Sơn thần đánh mất.

Có người giúp đỡ trong những tình huống như này luôn tốt hơn. Natsume rất nhanh đã tìm được món đồ đó. Đó là một cây trâm cài tóc, biết được cô gái Ayakashi kì lạ ngồi trên con thuyền hôm nọ chính là Sơn thần. Natsume đợi cô tới và trao cây trâm lại cho cô. Cô gái vui vẻ rời đi, cũng biết được người thuộc hạ năm xưa vẫn còn ở đó bảo vệ cô, biết được mình không hề đơn độc trên ngọn núi cao.

Người chăm nom đền tứ diện đã kể cho Natsume về câu chuyện thật sự đằng sau. Ngày xưa Sơn thần đem lòng yêu một con người, họ hạnh phúc bên nhau cho đến một ngày con người kia qua đời vì tận mệnh. Sơn thần đau buồn nên bỏ một mình lên đỉnh núi cùng những món quà người kia tặng cô lúc còn sống. Tứ Diện, 4 người thuộc hạ của cô thì vẫn nguyện ý trung thành ở lại bảo vệ ngọn núi và chủ nhân của mình. Nhiều năm về sau họ cũng yếu dần rồi biến mất. Ba chiếc mặt nạ mà mọi người thấy trong ngôi đền là ba người đã mất.

Cuối cùng Natsume cũng hiểu vì sao đền tứ diện lại chỉ có ba chiếc mặt nạ, thật may vì chỉ có ba chiếc mặt nạ ở đó. Thật may vì sau ngần ấy năm Sơn thần vẫn biết rằng mình không đơn độc ở nơi đó.

What do you think?

Thợ Săn Ẩm Thực: Tổng hợp lại các món ăn có trong Thực Đơn Hoàn Chỉnh của Toriko

Spy x Family: Hé lộ về nguyên nhân vì sao Loid Forger trở thành gián điệp