in

NATSUME YUUJINCHOU – Đi theo con đường chật hẹp

Trong một khu rừng nọ, nơi ánh nắng nhẹ nhàng len qua từng nhành cây, cảnh vật tưởng chừng êm ả yên bình là là nơi mở đầu cho những câu chuyện rắc rối của Natsume Takashi. Là một học sinh trung học bình thường, nhưng lại có một năng lực đặc biệt là khả năng nhìn thấy Ayakashi. Tình cờ gặp được Nyanko Sensei trong khu rừng nọ, biết được bí mật về Hữu Nhân Sổ mà mình đang sở hữu. Cậu trai đầy ấm áp và tình yêu đó chấp nhận rủi ro và bắt đầu hành trình trả tên của mình để bảo vệ những người cậu yêu quý. Từ đó cậu cũng bị kéo vào những câu chuyện dở khóc dở cười của cả con người lẫn Ayakashi. Những câu chuyện đó, chẳng rõ vì gì cứ chạm nhẹ vào trái tim của người xem rồi khiến nó rung động.

Câu chuyện ngày hôm nay cũng bắt đầu như những ngày thường nhật của Natsume, bị một Ayakashi xấu đuổi theo đòi bắt ăn thịt, Natsume bắt gặp một Ayakashi trông như chiếc nấm nhỏ xíu. Cậu tiện tay cứu Ayakashi nhỏ nhắn đó khỏi con Ayakashi hung hăng đang muốn thịt mình. Và một hành trình mới bắt đầu.

#1 Sự cố

(Nyanko sensei - Natsume - Mitsuzara)

Sau khi chạy trốn con Ayakashi hung dữ kia, Natsume vô tình làm xước chiếc nón của Ayakashi nhỏ.

Ayakashi nhỏ xíu đó là Mitsuzara, cậu ta có một người bằng hữu là một vị thần tôn quý. Mitsuzara muốn gặp lại vị bằng hữu đó, muốn đồng hành cùng người đàn ông tôn quý kia.

Cậu tin rằng chỉ cần cố gắng trông “sáng sủa” và rực rỡ hơn là có thể sánh vai cùng vị bằng hữu của mình. Vì vậy khi chiếc nón của mình bị Natsume làm xước Mitsuzara đã không ngần ngại gì “bắt” Natsume giúp đỡ mình.

#2 Không thể gặp lại

(Mitsuzara - Shuon sama)

Mitsuzara kể rằng cậu vốn là một Ayakashi an nhàn thích câu cá. Nhưng một ngày, cậu bị một con chó hung dữ tấn công. Cậu đã gặp vị bằng hữu của mình là Shuon-Sama ở đó. Shuon-Sama đã cứu cậu, ngoài điều đó ra thì cậu đã không hề nhận ra thân phận tôn quý của ông.

Chuỗi ngày bầu bạn cùng Shuon-Sama bắt đầu. Hằng ngày họ trò truyện cùng nhau, cùng câu cá thưởng trăng, cuộc sống đầy nhẹ nhàng và bình dị. Rồi cho đền một ngày Shuon-Sama rời đi ông bảo rằng ông phải tiếp tục con đường tu hành của mình. Con đường đó rất gian nan, đó là một con đường chật hẹp và Shuon không thể đưa Mitsuzara theo. Họ sẽ không thể gặp lại nhau.

Mitsuzara biết được thân phận tôn quý của Shuon-Sama từ đó. Cậu rất trân trọng vị bằng hữu của mình, vì vậy một lòng đuối theo đoàn tu hành chờ một ngày có thể gặp lại.

Nghe tin đoàn của Shuon-Sama sẽ nghỉ chân ở ngọn núi gần nơi Natsume sống, Mitsuzara đã nắm bắt cơ hội đó.

#3 Đi theo con đường chật hẹp

(Shuon sama)

Quyết định đi theo Shuon chưa từng là một ý nghĩ thoáng qua. Mitsuzara nhờ Natsume cùng mình chuẩn bị một bộ trang phục rực rỡ. Thế nhưng, khi gặp lại người bằng hữu của cậu vẫn lặp lại câu trả lời cũ. Con đường ông đi là một con đường chật hẹp và ông không thể mang cậu theo.

Nỗi thất vọng tràn lên trong đáy mắt, có lẽ vì vẻ ngoài nhỏ xíu và yếu đuối nên việc tu hành không giành cho cậu sao? Natsume đã nghĩ rằng đôi khi, là đôi khi giống như Mitsuzara thời điểm đó nỗi lực không đổi lại được kết quả như mong muốn. Thế rồi trong giây phút nói lời từ biệt tưởng chừng như tuyệt vọng đó. Tùy tùng của Shuon-Sama đến trao cho Mitsuzara một cơ hội và cả một lời xin lỗi vì đã nhạo báng cậu.

Và hành trình mới của Mitsuzara bây giờ mới chính thức bắt đầu. Cậu đã chọn nó, chọn đi theo con đường chật hẹp cùng vị bằng hữu mình tôn quý.

What do you think?

Higanjima Nỗi Ám Ảnh Đẫm Máu Từ Ma Cà Rồng

Phân tích : Alma trong Shikkakumon no Saikyou Kenja