in

NATSUME YUUJINCHOU – Con búp bê bị đánh cắp

Natsume Takashi một học sinh trung học, ngay từ nhỏ đã nhìn thấy được những sinh vật kỳ lạ, thời điểm cậu phát hiện ra chỉ mình cậu có thể nhìn thấy được những sinh vật đó Natsume mới biết được những sinh vật kỳ lạ được người ta gọi là Youkai.

Thừa kế Hữu nhân sổ do người bà của mình là Natsume Reiko để lại, cuốn sổ được tạo nên từ tên của các Youkai mà bà đánh bại. Natsume buộc phải bảo vệ cuốn sổ khỏi những kẻ có mưu đồ xấu xa vì sức mạnh kiểm soát Youkai của cuốn sổ.

Trong hành trình đầy rắc rối của mình, không ít lần Natsume tìm thấy hình bóng của Reiko sau mỗi lần trả tên, và Natsume đã trải qua không ít lần bị Youkai nhận nhầm là người bà của mình. 

Một ngày nọ trong khi đang tìm kiếm thông tin về người bà Reiko đã mất, Natsume bị một Youkai dưới hình dạng cái bình đuổi theo, cậu bắt đầu bước vào một rắc rối khác và phát hiện thêm một mảnh kí ức về Reiko.

#1 Kẻ trộm

(Kayatsubo - Reiko)

Chiếc bình nọ là một Ayakashi đáng sợ theo lời đồn của đám yêu quái sống gần đó. Cô ta tên là Kayatsubo Ayakashi trong chiếc bình. Nhận nhầm Natsume là Reiko, cô đuổi theo cậu đến tận nhà và đòi lại con búp bê bị lấy trộm. Vì với Ayakashi đó, con búp bê là một người bạn quý báu. Cũng chẳng rõ cô đã đi tìm nó, tìm Natsume Reiko trong bao lâu chỉ vì muốn đưa con búp bê trở về. 

Không rõ sự tình, vì hiểu người bà của mình không có lý do gì để phải lấy trộm một con búp bê từ Ayakashi. Natsume vẫn phải đến tìm Kayatsubo để bảo vệ gia đình của cậu. Cậu tìm thấy một con búp bê cũ kỹ bên trong khu rừng nhờ sự giúp đỡ của các Ayakashi khác, nhưng Kayatsubo không nhận ra con búp bê đó vì nó đã quá cũ.

Cô vẫn liên tục “chèn ép” gọi Reiko là kẻ trộm và đòi trả lại con búp bê đã mất từ lâu. 

#2 Sự thật

(Ayakashi kể về câu chuyện năm xưa cho Natsume)

Natsume Reiko có thật sự là kẻ trộm? 

May mắn bắt gặp một Ayakashi từng bị Reiko đoạt mất tên, cũng là người chứng kiến toàn bộ câu chuyện năm đó. Natsume bắt đầu hiểu ra mọi chuyện.

Kayatsubo thực ra không phải chủ nhân của con búp bê, đó là món đồ chơi của cô bé đi lạc trong rừng đánh rơi. Bà Reiko của Natsume thực ra chỉ muốn đi theo bảo vệ cô bé vì cô bé chạy một mình vào trong rừng. Con búp bê bị rớt rơi vào tay của Kayatsubo mà sau đó cô ta vô cùng trân quý. Sau khi đưa cô bé bị lạc rời đi, Reiko đã trở lại và “lấy trộm” con búp bê trong lúc Kayatsubo ngủ say để đem trả cho cô bé. Kết quả là người bà cô độc của Natsume luôn cố gắng làm những điều tốt đẹp cho mọi người lại bị hắt hủi, con búp bê Reiko cố gắng lấy về lại bị vứt bỏ. Reiko hiểu tình yêu mà Kayatsubo dành cho con búp bê, nên mang nó đặt lại trong khu rừng vì tin rằng cô có thể nên trao nó cho Kayatsubo, người có thể dành tình yêu cho con búp bê nhiều hơn.

Chẳng có kết quả tốt đẹp nào cả, vì con búp bê bị dính bẩn ngay sau đó, Reiko cuối cùng vẫn giữ trên mình cái mác kẻ trộm.

#3 Thứ quý giá

(Con búp bê bị mất)

Nhìn thấy câu chuyện về người bà của mình, biết được sự thật về con búp bê. Natsume hiểu bản thân cậu cũng giống như Kayatsubo vậy, có điều mỗi ngày cậu có nhiều thứ quý giá hơn cần được bảo vệ, nhiều đến mức chúng làm cậu trở nên yếu đuối. Nhưng đó là những người cậu yêu, là tất cả những gì cậu có, là cả sự thấu hiểu về nỗi cô độc mà bà Reiko của cậu đã trải qua.

Natsume đưa con búp bê cũ kĩ về nhà nhờ dì Touko làm sạch sau đó để trước cửa nhà và trả người bạn quý giá đó cho Kayatsuko, kết thúc những tháng ngày oan ức của Reiko. Cũng trả lại “chỗ dựa” duy nhất cho Ayakashi đáng sợ bị Ayakashi khác cô lập giống như Kayatsubo.

Sau cùng cả Ayakashi hay con người đều giống nhau, đều là những linh hồn cô độc.


What do you think?

Higanjima: Ranh Giới Sống Chết Và Bộ Mặt Con Người

NATSUME YUUJINCHOU – Mảnh vỡ của ảo mộng