in ,

Natsu no Kakera: Những mảnh hè

” Tôi mải miết chạy trên con đường dài thẳng tắp…Cùng những ngọn cỏ mùa hè xào xạc dưới chân…Cùng làn gió nhẹ thổi qua từng kẽ tóc…Cùng tà áo váy phất phơ không ngơi nghỉ…Tôi chạy về phía người ấy.”

Natsu no Kakera

Tên khác: Những mảnh hè

Tác giả: Amano Shinobu

Thể loại: Drama, Romance, Slice of Life, One Shot

Tình trạng: Đã hoàn thành

Tóm tắt nội dung chính

Nghe tin ông bị bệnh, cả gia đình của cô bé Miyuki đã quyết định sẽ không đi đâu chơi vào mùa hè này để đến thăm ông. Ông của Miyuki nghỉ ngơi tại một bệnh viện cũ nằm ở trên núi và may thay tình hình sức khỏe của ông vẫn ổn, không có gì nghiêm trọng nên sẽ được xuất viện sớm. Miyuki tìm phòng bệnh của ông và vô tình lao nhầm vào phòng của một thiếu niên tên Madoka, không những vậy cô nàng còn thẹn quá hóa giận mà lỡ cho người ta ăn một bạt tay. 

Theo lời kể của ông thì Madoka hình như mắc một căn bệnh về phổi và phải nhập viện từ rất lâu rồi. Miyuki thì có vẻ không tin lắm vì cậu lúc nào cũng hoạt bát, hay cười và không có vẻ gì là bị bệnh cả. Nhưng do không kiềm nổi được tính tò mò của mình, Miyuki vẫn chạy đến phòng bệnh của Madoka hằng ngày và cùng cậu trò chuyện. Ngày qua ngày, hai đứa trẻ đã dần dần thân thiết với nhau hơn và tất nhiên không thể tránh khỏi được việc rung động ở lứa tuổi mới lớn. Miyuki muốn làm một điều gì đó cho Madoka nên đã hỏi cậu rằng cậu có muốn nhìn thấy thứ gì không. Madoka có vẻ như luôn né tránh mọi thứ và không chịu nói cho Miyuki biết mình muốn gì. Vì vậy, cô bé đã tự suy đoán và quyết định sẽ trồng hoa hướng dương ở gần phòng bệnh của Madoka để cậu có thể nhìn ngắm chúng vào mùa hè tới. 

Nhưng tâm can của Miyuki gần như đã sụp đổ khi vài ngày sau cô đến thăm Madoka và nhìn thấy cậu đang ho ra máu liên tục. Miyuki đã không dám gặp Madoka và vội vã chạy về nhà. Những ngày sau đó, Miyuki không thể nào xóa được hình ảnh của Madoka ra khỏi tâm trí, cô đã quyết định chạy đến để ở bên cạnh Madoka và thấm thoắt cũng đã đến ngày cuối cùng trong mùa hè này. Trong lúc đang nghịch tóc của Miyuki, Madoka đã không thể giấu nổi lòng mình mà nói rằng: “Hãy ở lại đây đi” . Và đó là lần cuối cùng mà Miyuki được nhìn thấy gương mặt tươi cười của Madoka, vì Miyuki đã quay về thành phố sau ngày hôm đó.

“Tớ sẽ ở bên cậu mãi mãi”

Ba năm kể từ ngày hôm đó, Miyuki quay về nơi đây một lần nữa để mừng sinh nhật lần thứ 77 của ông. Cô được nghe kể rằng sau khi cô về Tokyo, Madoka đã không còn đủ thời gian cho một mùa hè nữa. Y tá của bệnh viện đã dắt cô ra sau bệnh viện và cho cô xem món quà mà Madoka đã để lại cho cô. Đó cũng là món quà mà cô vốn dĩ đã muốn đưa cho Madoka nhưng đã vô tình làm rơi nó trước phòng bệnh của cậu – những “mặt trời nhỏ” mà cậu luôn muốn thấy.

Lời kết

“Natsu no Kakera” là hương vị mùa hè được góp nhặt từ một chuyện tình buồn của hai người trẻ mang số phận khác biệt. Madoka trong những ngày tháng cuối cùng của cuộc đời đã gặp được Miyuki, người đã khiến trái tim cậu rung động mãnh liệt. Và Madoka mang đến cho Miyuki một kỷ niệm khó quên vào năm cô mười bốn, làm cho cô gái trẻ mãi mãi không thể nào quên được hình ảnh về một chàng thiếu niên ngồi bên khung cửa sổ cùng vườn hoa hướng dương rực rỡ vào mùa hè năm đó. 

“Tớ vẫn còn nhớ rõ bầu trời hôm đó và từng hơi thở nặng nhọc…Khi tớ vừa chạy, vừa nghĩ đến cậu…Những kỷ niệm khó quên, những mảnh hè năm ấy.”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

What do you think?

Tại sao cặp đôi Hori và Miyamura lại nổi tiếng?

Liệu Chainsaw Man có trở thành siêu phẩm anime năm 2022?