in

Naruto: Top 10 nhẫn thuật phòng thủ bá đạo

Trong thế giới nhẫn giả Naruto, chúng ta luôn bị hấp dẫn bởi sự xuất hiện của những Ninja tài giỏi, họ sở hữu sức mạnh khủng khiếp cùng với những pha show diễn nhẫn thuật đỉnh cao của bản thân. Cơm có thể không ăn, gái có thể không tán nhưng nhẫn thuật thì chắc chắn phải học, nó là thứ gần như không thể thiếu đối với các ninja trừ những người mà ngay từ khi sinh ra chính bản thân họ đã không thể sử dụng được nhẫn thuật.

Nhằm tạo ra sự cân bằng trong các trận chiến, thì bên cạnh những nhẫn thuật tấn công mang sức mạnh huỷ diệt thì sẽ luôn có sự xuất hiện của những nhẫn thuật với khả năng phòng thủ cực kỳ bá đạo với khả năng chống đỡ bảo vệ người sử dụng khỏi những cuộc tấn công của đối thủ. 

Hôm nay, hãy cùng mình tìm hiểu về 10 nhẫn thuật phòng thủ bá đạo nhất trong Naruto.

#1 Byakugou no jutsu (Nhẫn pháp sáng tạo, tái sinh – bách hào chi thuật) của Hokage đệ ngũ Tsunade

Bách hào chi thuật sẽ đẩy cơ chế “phân huỷ và tái tạo” của cơ thể lên đến cực hạn nhờ vào lượng chakra khổng lồ của Tsunade giúp cho những vết thương mà cô nhận phải sẽ được phục hồi trong tích tắc mà không cần phải kết ấn hay có chủ ý chữa trị.

Mặc dù rất mạnh mẽ và hữu dụng nhưng “Bách hào thuật” lại được liệt kê vào một trong những cấm thuật nguy hiểm. Nó được ví như một con dao 2 lưỡi vừa giúp Tsunade trở nên gần như bất tử trong các trận chiến, nhưng do các tế bào chỉ có thể phân chia và tái tạo trong một khoảng thời gian nhất định nên nó cũng gián tiếp rút ngắn tuổi thọ của cô.

#2 Susanoo

Khi nói đến các kỹ thuật phòng thủ mạnh nhất trong Naruto thì không thể không kể đến Susanoo. Đây là nhẫn thuật bá đạo của tộc Uchiha, được thi triển bởi những thành viên đã thức tỉnh được đôi mắt Mangekyou Sharingan.

Đây là một nhẫn thuật đỉnh cao, chúng ta có thể thấy hầu hết những trận chiến lớn trong Naruto, đều có sự góp vui của nhẫn thuật bá đạo này. Susanoo đem đến cho người dùng nó một sức mạnh khủng khiếp, công thủ vẹn toàn. Đặc biệt, Susanoo dạng “toàn chân thể” sở hữu nguồn sức mạnh có thể sáng ngang với một vĩ thú.

Susanoo sẽ tạo ra một cơ thể khổng lồ bao bọc người sử dụng tuỳ theo loại Sharingan mà họ sở hữu tạo nên một lớp phòng thủ vững chắc có thể chặn lại những đợt tấn công của kẻ địch. Tuy nhiên lớp phòng ngự của Susanoo có thể bị phá huỷ bởi những đòn tấn công đủ mạnh cụ thể hơn là cú đấm của Tsunade, thứ mà cô đã dùng để phá vỡ Susanoo của Madara trong trận đại chiến ninja lần thứ 4.

Mặc dù được đánh giá là một lá chắn phòng thủ bất khả xâm phạm nhưng Susanoo cũng có nhược điểm chí mạng là khiến cho người sử dụng nó mất dần đi thị lực. chỉ có Uchiha Madara và Uchiha Sasuke là 2 ngoại lệ có thể dùng Susanoo “tẹt ga” nhờ vào con mắt Eternal Mangekyou Sharingan - loại sharingan được kết hợp bởi Mangekyou Sharingan của hai anh em ruột.

#3 Phòng ngự tuyệt đối (絶対防御, Zettai Bougyo)

Gaara nổi tiếng với khả năng sử dụng và điều khiển Cát cậu được mệnh danh là “Gaara của sa mạc”. Các nguyên tố tự nhiên của Gaara bao gồm: Thổ, Lôi, Phong, cậu thường đưa chúng vào cát của mình để tăng tốc độ và khả năng phòng thủ cho bản thân.

Ngay từ khi còn nhỏ khả năng tạo khiên cát của Gaara đã cực kỳ ấn tượng, nó giúp cho cậu có thể vượt qua vòng 2 của kỳ thi tuyển chunin mà không hề có một vết xước nào, khiến cho những giám khảo cũng phải ngạc nhiên.

Lớp phòng thủ được tạo ra từ cát của Gaara vô cùng chắc chắn nó cực kỳ hiệu quả trong việc giữ an toàn cho cậu, được coi như là một lớp "phòng thủ tuyệt đối". Khi trưởng thành, khả năng phòng thủ từ khiên cát của Gaara tăng lên rất nhiều, nó có thể chống đỡ lại được những đòn tấn công mà Susanoo của Sasuke cũng không thể chống lại.

#4 Ngũ Trùng La Sinh Môn (Kuchiyose: Rashomon)

Ngũ Trùng La Sinh Môn là nhẫn thuật triệu hồi cấp cao được dùng với mục đích phòng thủ được triệu hồi bởi Hashirama Senju.

Hashirama sẽ triệu hồi ra năm cánh cổng La Sinh Môn với khả năng phòng ngự gần như là bất khả chiến bạđể bảo vệ bản thân khỏi những đòn tấn công nhắm về phía bản thân. Nhẫn thuật này mạnh đến mức nó có thể làm lệch cả quỹ đạo của Bom Vĩ Thú khi Madara phóng ra với tốc độ cực nhanh.

#5 Thần La Thiên Chinh (Shinra Tensei)

Thần La Thiên Chinh là một trong những khả năng của Rinnegan giúp cho người sử dụng có thể thao túng lực đẩy theo ý muốn của mình, giúp họ có thể đẩy lùi một nhẫn thuật hay con người ra khỏi một phạm vi nhất định.

Tùy thuộc vào cường độ lực của người sử dụng thi triển, thuật này có thể đánh vỡ gỗ, xương, kim loại thậm chí là cả tường đá. Khi sử dụng với mục đích phòng thủ, nó có thể đẩy lùi mọi đòn tấn công nhắm đến người sử dụng bất kể kích cỡ, uy lực hay trọng lượng. Không chỉ thế nó còn có thể đánh bật cả Amaterasu ra khỏi cơ thể Nagato khi anh trúng đòn. Nhẫn thuật này có thể huỷ diệt toàn bộ vật thể trong một quy mô rộng lớn và cụ thể hơn là làng lá đã bay màu sau đòn tấn công của Pain.

#6 Izanagi

Izanagi nằm trong những kỹ thuật phòng thủ mạnh nhất trong Naruto. Đây là một cấm thuật truyền đời của gia tộc Uchiha, là loại ảo thuật mạnh nhất mà một người có thể sử dụng lên chính mình. Khi Izanagi được kích hoạt, người sử dụng nó có thể gỡ bỏ mọi rào cản giữa thực tại và ảo ảnh trong không gian xung quanh mình và đối thủ. Điều này cũng cho phép họ giành quyền kiểm soát sự tồn tại của chính bản thân.

Tác dụng của ảo thuật Izanagi lên mỗi người đều khác nhau, nhưng dường như chúng đều có cùng một khả năng là biến cả những vết thương chí mạng thành ảo giác. Khi người sử dụng bị trúng những đòn chí mạng, cơ thể họ sẽ dần mờ đi, đây chính là ảo thuật. Ngay sau đó họ sẽ trở về thực tại mà không hề có một vết xước.

#7 Kamui (Thần Uy)

Kamui là một nhẫn thuật bắt nguồn từ Mangekyou Sharingan của Uchiha Obito. Chiêu thức này là dạng độc đáo và chuyên biệt của nhẫn thuật không – thời gian, cho phép người dùng đạt được khả năng dịch chuyển tức thời và "xuyên thấu". Mỗi đôi mắt Mangekyou Sharingan sẽ sở hữu một không gian dịch chuyển riêng biệt.

Bằng cách bẻ méo một vùng không gian được đặt ở trung tâm phía trên con mắt mình đang sở hữu, người sử dụng có thể mở ra một lỗ hổng ở chiều không gian khác. Tác động của chiêu thức này đóng vai trò như một lực hút: vừa kéo mục tiêu vào bên trong, đồng thời làm biến dạng mục tiêu cho đến khi nó kết thúc.

Năng lực này đang xem là mang đến cho người sở hữu khả năng phòng thủ tuyệt vời. Tuy nhiên, nếu bị phát hiện ra bản chất thật sự của thuật này thì cũng rất dễ để hoá giải nó giống như cách mà đệ tứ Minato đã dùng để đập “sờ mờ lờ” Obito trong quá khứ (nhưng không phải ai cũng có thể nắm bắt và phân tích tình hình ngay trong trận chiến tốt như Minato).

#8 Trạng thái Cửu Vĩ hình của Naruto

Sau khi nhận được sự tin tưởng của Kurama thì Naruto có thể toàn quyền sử dụng hết nguồn chakra khổng lồ của Cửu Vĩ và lúc này trạng thái Vĩ thú hình sẽ xuất hiện. Ở hình dạng này, Naruto có thể dùng nhiều bí thuật của Vĩ Thú như Bom vĩ thú đồng thời đạt được tất cả sức mạnh lẫn khả năng của Kurama.

Ở trạng thái này không chỉ sức mạnh, tốc độ mà khả năng phòng thủ của Naruto cũng được gia tăng 1 cách đáng kinh ngạc giúp cậu có thể chống đỡ lại hàng loạt những đợt tấn công mạnh mẽ nhắm vào bản thân.

#9 Kagutsuchi

Ai cũng biết Amaterasu là 1 trong những nhãn thuật mạnh nhất, cũng là chiêu thức Hỏa thuật đáng gờm nhất. Nó là ngọn lửa đen sẽ đốt cháy mọi thứ, cháy suốt 7 ngày 7 đêm, gần như không thể chủ động dập tắt. Và Kagutsuchi chính là nhẫn thuật dùng để kiểm soát ngọn lửa này.

Indra, Itachi và Sasuke là những người duy nhất được biết là đã thừa hưởng “Huyết kế giới hạn” này, Họ chỉ có thể sử dụng được nó sau khi đã đánh thức Mangekyō Sharingan.

Hơn thế nữa Sasuke Uchiha có thể tự do điều khiển hình dạng của ngọn lửa Amaterasu, Không chỉ để tấn công mà còn giúp tạo ra một lá chắn bảo vệ cho bản thân, bất kỳ kẻ địch nào chạm vào lớp bảo vệ này đều bị ngọn lửa bám lấy và thiêu đốt chúng đến chết.

#10 Hấp thụ vạn vật (absorver ninjutsu)

Đây là khả năng bẩm sinh được sở hữu bởi một số thành viên của gia tộc Ōtsutsuki, chỉ có hai thành viên trong gia tộc sở hữu nó là, Kaguya và Kinshiki. Nhẫn thuật này cho phép người sử dụng hấp thụ chakra, hủy bỏ bất kỳ dạng nhẫn thuật nào làm cho nó mất tác dụng.

Với nhẫn thuật bá đạo này, Hà thiên lộn Kaguya có thể làm tiêu biến tất cả những nhẫn thuật tấn công nhắm vào mình, thậm chí kaguya còn hấp thụ cả ngọn lửa Amaterasu của Sasuke mà không gặp bất kỳ vấn đề gì.

Hấp thụ vạn vật chính là nhẫn thuật phòng thủ cực kỳ bá đạo nhưng khá là đáng tiếc khi cuối cùng nó lại bị phá vỡ bởi biến thái chi thuật “Oiroke Gyaku Harem no jutsu” của Naruto.

What do you think?

Hunter x Hunter phiên bản 1999 và 2011. Phiên bản nào đáng xem hơn ?

Yu-Gi-Oh: Top 3 là bài thần mạnh mẽ