in

Naruto: Tổng quan về Hyuga Neji

Gia tộc Hyuga là một trong bốn gia tộc có thế lực nhất ở làng Lá. Mọi thành viên trong tộc từ khi mới sinh ra đã sở hữu Byakugan, một Huyết kế giới hạn giúp họ mở rộng tầm nhìn, khả năng nhìn xuyên thấu các vật thể hay thậm chí là nhìn thấy hệ thống tuần hoàn chakra và một số thứ khác. Họ còn có khả năng phóng thích chakra ở bất cứ điểm chakra nào trên cơ thể.

Hôm nay, hãy cùng mình tìm hiểu về Neji, một thiên tài thực sự của tộc Hyuga, vượt trội hoàn toàn so với những người khác đúng chất “con nhà người ta trong truyền thuyết” như: Nhãn thuật mạnh mẽ, kỹ thuật chiến đấu điêu luyện, Khả năng quan sát và giải quyết tình huống cực tốt, hay cả “Học lỏm” chi thuật.

#1 Tổng quan

Hyuga Neji, một nhân vật đã tạo nên sự hứng thú cho độc giả ngay từ cái cách xuất hiện trước đám đông. Thành công chinh phục khán giả bằng sức mạnh vượt bậc của một thiên tài, sẵn sàng tung 64 đòn bát quái chưởng vào mồm bất cứ đứa nào dám không nghe mình cũng như việc chuyển biến tâm lý từ tràn ngập hận thù sang hối cải (sau khi bị thông não). Chính vì vậy, việc Neji nằm xuống ở Đại chiến ninja lần 4 đã tạo nên một làn sóng phản đối không hề nhỏ từ phía cộng đồng người hâm mộ.

Từng là một cậu bé tốt bụng, lạc quan, luôn nhìn nhận mọi thứ một cách khách quan nhất và thường xuyên mỉm cười. Anh rất yêu cha mình và thường tâm sự với cha. Thậm chí từng hứa với cha rằng sẽ luôn bảo vệ Hinata. Ngay từ nhỏ Neji đã bộc lộ bản thân là một thần đồng nhưng thân chỉ là một thành viên của phân gia. Nên bất kể có trở nên tài giỏi đến mức nào, cố gắng đến mức nào, Neji vẫn sẽ chỉ là người phục vụ cho tông gia.

Sau khi cha anh chấp nhận hy sinh để bảo vệ gia tộc cùng làng Lá, tưởng rằng chính Tông Gia đã bắt ông phải hi sinh, sự hiểu lầm này chính là nguyên nhân tạo nên sự hận thù đối với Tông Gia và cái nhìn cứng nhắc của anh về số phận của một con người.

Cho đến khi bị đánh bại và thông não bởi Naruto, Neji mới từ bỏ ý nghĩ về số phận không thể né tránh của mình cũng như nhận ra thứ mà anh thật sự nhắm đến. Trở thành 1 con người có đầy đủ cả “tài” và “đức” thoát khỏi sự tha hoá do thăm ngàn quá sức, anh quyết tâm trở nên mạnh hơn để bảo vệ đồng đội, gia đình và bạn bè.

#2 Sức mạnh

Ngay từ khi còn nhỏ, Neji đã chứng minh mình chính là một thiên tài. Cha anh thậm chí còn tuyên bố tài năng của anh đã vượt xa các thành viên khác trong gia tộc. Đến cả trưởng tộc Hyuga cũng phải công nhận rằng Neji sở hữu “bạch nhãn” mạnh hơn bất cứ ai trong gia tộc. Khi mà hầu hết đám bạn cùng thời mới thăng cấp lên chunin thậm chí thằng thông não anh vẫn dậm chân ở Genin, bằng sự xuất sắc của bản thân đã anh đã thăng cấp lên hẳn Jounin.

Khi bắt buộc phải đưa ra những quyết định khó khăn, anh luôn quan sát và phân tích vấn đề kỹ càng, từ đó đưa ra những hướng giải quyết cực kỳ sáng suốt. Vì thế mà Neji luôn là người chiến thắng trong các ván bài. Khác hẳn với phương châm còn thua là còn gỡ, dừng lại là thất bại. Hội tụ đầy đủ 2 yếu tố vừa làm thầy, vừa làm BT, vẫn có thể giúp Hinata củng cố và hoàn thiện kỹ năng, đặc biệt là chiêu Nhu bộ: Song sư quyền.

#3 Byakugan – Bạch nhãn

Giống như những thành viên khác của gia tộc, Neji sở hữu nhãn thuật Byakugan, cho phép anh có tầm nhìn lên đến 360 độ trên chiến trường, trừ một điểm mù nhỏ ở sau gáy. Nhận thức rõ về mối nguy hiểm này, anh luôn thận trọng không để cho kẻ thù phát hiện ra điểm mù của bản thân.

Neji sở hữu tầm nhìn nhãn thuật Byakugan gấp nhiều lần người khác, sau 2 năm timeskip, tầm nhìn nhãn thuật của anh đã đạt đến hơn 800m (đối với người bình thường chỉ khoảng 50m). Chả khác gì tầm nhìn của phụ huynh khi thấy thằng con mình ngồi trong quán nét. Tuy được công nhận là sở hữu một Byakugan đặc biệt, mạnh hơn hầu hết các thành viên khác trong gia tộc Hyuga, chỉ thua duy nhất Hinata, tầm nhìn hiện tại của Hinata rơi vào khoảng xấp xỉ 10km.

Ngoài ra, Nhờ đôi mắt mạnh mẽ khác thường, Neji thấy được những điểm đặc biệt trên mạng lưới phân bố chakra của cơ thể, được gọi là Tenketsu, Kết hợp với Nhu quyền tấn công vào những điểm mấu chốt trong mạng lưới chakra sẽ gây ra nội thương nghiêm trọng, khiến tim ngừng đập, thậm chí có thể mất mạng chỉ trong 1 đòn duy nhất.

#4 Thể thuật

Ngoài nhãn thuật bá đạo, Neji cũng sở hữu những kỹ năng về chiến đấu bằng thể thuật. Anh cho thấy sự nhanh nhẹn và khéo léo phi thường của mình khi đơn phương độc mã đánh bại Kidomaru một Jounin của làng âm thanh, thuộc hạ của Orochimaru với sức mạnh hơn hẳn mình nhưng lại đam mê tấn công từ trong bóng tối. Với kế hoạch hoàn hảo của mình, anh đã nắm được sơ hở và tóm gọn Kidomaru cuối cùng kết liễu hắn bằng những đường quyền chí mạng.

Neji bị cấm học các kỹ thuật bí mật của gia tộc, nhưng với nhãn thuật vượt bậc cùng dòng máu “Đạo sĩ” thiên bẩm, chỉ cần quan sát các thành viên khác trong gia tộc luyện tập. Neji đã học lỏm được rất nhiều thuật, điển hình là “Bát quái hồi thiên chưởng”. Không dừng lại ở đó anh còn không ngừng cải tiến và tăng cường kỹ năng của bản thân cho những tình huống đặc biệt. Dần dần, Neji giác ngộ Bát quái không chưởng một kỹ thuật phóng chakra tấn công và đả thương huyệt đạo của kẻ địch từ khoảng cách xa.

Không chỉ thế anh còn có thể giải phóng chakra từ bất kỳ điểm nào trên cơ thể khiến mục tiêu chậm lại hay làm chệch hướng những vật thể mang chakra. Nó cũng giúp cậu cảm nhận được ngay lập tức bất kỳ thứ gì xâm nhập vào khu vực của mình (trừ điểm mù của Byakugan). Tuy nhiên khả năng này khiến cậu nhanh chóng bị cạn kiệt chakra, điển hình có thể thấy trong trận chiến với Kidōmaru.

#5 Lời Kết

Một con người tài năng của gia tộc Hyuga, người được gọi là thần đồng, trái ngược với khi còn trẻ và hướng đến đôi cánh tự do mà cậu luôn ao ước. Tương lai của Naruto, Hinata và ngôi làng… Anh quyết tâm hi sinh tất cả cho những thứ quan trọng với mình. Giống như người cha mà Neji luôn kính trọng, cậu tự nguyện nắm lấy “sự tự do để bảo vệ đồng đội”.

Một nhân vật được xây dựng một cách cực kỳ hoàn hảo từ sức mạnh cho đến quá trình thay đổi bản thân, mình chắc chắn rằng tác giả Kishi cũng phải đấu tranh tư tưởng nhiều lần trước khi đưa cái chết của Neji trở thành đòn bẩy cho Naruto có thể lật ngược thế cờ, chuyển bại thành thắng trong trận đại chiến nhẫn giả lần thứ 4. Không còn gì để bàn cãi hình ảnh của Neji sẽ luôn được khắc sâu trong lòng những người bạn cũng như những fan hâm mộ anh chàng này.

What do you think?

Ác Nữ Hoàng Hậu: Ngôn

DORAEMON – Những sự thật ít ai biết về chú mèo máy đáng yêu