in

Naruto: Tất tần tật về lục đạo Pain – Nagato

Nagato – Pain, Thủ lĩnh tối cao của Akatsuki, người nắm giữ luân hồi nhãn cùng sức mạnh mà bất cứ ai nghe thấy cũng phải khiếp sợ, anh được người dân làng mưa tôn sùng như 1 vị thần, một trong những học trò xuất sắc của tiên nhân háo sắc, người luôn nung nấu ước mơ sẽ mang lại hòa bình cho thế giới.

Bước cùng với Nagato trên quãng đường tìm kiếm hòa bình cho thế giới bằng những hành động vô cùng thiết thực như: Tạo ra sự sợ hãi cho người khác, giết thầy của mình (Jiraiya), san bằng cả làng lá chỉ để tìm 1 con cáo, hay tạo ra hòa bình bằng cách châm ngòi chiến tranh. Hôm nay, hãy cùng mình tìm hiểu tất tần tật về lục đạo Pain – Nagato.

Quá khứ

Được sinh ra tại làng Mưa, ngôi làng bị tàn phá bởi chiến tranh liên miên. Ngay từ khi còn nhỏ, Uchiha Madara đã bí mật cấy ghép đôi mắt Rinnegan lên người cậu để phục vụ cho kế hoạch nguyệt nhãn sau này. Nagato trở thành trẻ mồ côi khi cha mẹ bị giết hại và cũng chính khoảnh khắc này, Nagato đã lần đầu tiên kích động thức tỉnh sức mạnh của đôi mắt Rinnegan và giết chết hai nhẫn giả của làng Lá.

Sau khi mất cha mẹ, Nagato lang thang kiếm thức ăn và gặp hai đứa trẻ mồ côi khác như cậu : Yahiko và Konan. Họ cùng lương tựa vào nhau để sống qua ngày. Trong một lần tình cờ họ gặp được những Sannin tài ba của làng Lá. Orochimaru định giết cả ba vì cho rằng cuộc sống của chúng đã quá cực khổ, sẽ tốt hơn nếu giết chúng ngay lúc đó. Nhưng Jiraiya đã quyết định giữ 3 người lại và dạy họ nhẫn thuật cũng như những triết lý làm người.

Sau khi chia tay với thầy Jiraiya, họ cùng nhau thành lập nên tổ chức Akatsuki với mong ước có thể tìm thấy chút ánh sáng trong thế giới tối tăm này. Thế nhưng cuộc sống mà, đứng trước vào mưu hèn kế bẩn của Hanzo cũng như chứng kiến cái chết của người bạn thân của mình. Nagato đã trở nên cuồng loạn, sát khí lên đến đỉnh điểm cũng là lúc anh tâm phát ma tính, giết người mặt không chút biến sắc.

Việc trải qua quá nhiều nỗi đau và mất mát đã khiến cho Nagato thay đổi, sử dụng thân xác của người bạn thân Yahiko khoác lên mình vẻ ngoài đầy cuốn hút của Thiên Đạo và trở thành thủ lĩnh mới của Akatsuki, sự thay đổi của anh khiến cho cả những thành viên của tổ chức cũng phải tỏ ra e sợ.

Bản chất thật sự

Một con người hiền lành có phần nhân hậu nhưng phải trải qua quá nhiều mất mát, những nỗi đau tột cùng đã thay đổi hoàn toàn bản chất của một con người. Tạo nên một Nagato độc ác, ra tay không hề lưỡng lự, sẵn sàng làm bất cứ điều gì để đạt được mục đích.

Nhưng đâu đó trong con người ấy vẫn sót lại chút nhân tính, anh thường thể hiện lòng trắc ẩn với những kẻ chấp nhận thua cuộc và đưa ra những lời khuyên, kèm một khoá giáo dục công dân về nỗi đau rồi mới xuống tay (chung quy lại thì vẫn chết).

Sức mạnh

Ngay cả khi còn là một đứa trẻ, Nagato đã chứng tỏ khả năng thiên tài của mình khi vừa lên 10 đã có thể làm chủ cả sáu loại chakra tự nhiên: Hóa – Thủy – Lôi – Phong – Thổ –  âm độn một cách thuần thục. Anh đã sử dụng hàng loạt nhẫn thuật để xúc tiến các cuộc họp của Akatsuki, ví như thuật cho phép các thành viên thảo luận với nhau từ xa, bảo vệ địa điểm họp mặt và đánh lạc hướng các phe đối địch.

Với tư cách là Pain, sức mạnh của anh gần như bất khả chiến bại, anh có thể đánh bại và giết chết một kẻ mạnh như Hanzo. Thậm chí có thể dễ dàng đánh bại người thầy cũ của mình, mặc dù Nagato đã lưu ý rằng anh có thể đã thua nếu ông biết được sự thật về năng lực của mình. Không chỉ vậy, Nagato còn một mình đối mặt với toàn bộ những ninja tinh nhuệ của làng lá và săn phẳng cả ngôi làng mà chỉ mất đi một trong các thế thân của mình.

Con mắt Rinnegan

Mặc dù Nagato không phải chủ nhân đầu tiên của Rinnegan. Nhưng là hậu duệ của gia tộc Uzumaki sở hữu thể chất và lượng chakra vượt xa những tộc khác, anh vẫn sử dụng điêu luyện tất cả kĩ năng bằng 2 mắt mà không tồn tại hạn chế… Nhẫn thuật của Nagato đủ mạnh để được công nhận là một “Lục đạo thứ ba”.

Trận chiến với Pain thực sự là một dấu mốc vô cùng quan trọng đối với Naruto, một khoảnh khắc mà đã thay đổi cuộc đời của một cậu bé bị coi là “quái vật” trong mắt mọi người bỗng chốc trở thành một đấng anh hùng cái thế “đầu đội tóc vàng chân đi dép Ninja. Người đời nói quả không sai “Lúc khổ thì ít ai nhìn, phất lên một cái mấy nghìn anh em”.

Lục đạo luân hồi

Với con mắt Rinnegan, bằng cách sử dụng những cột tiếp nhận chakra trên cơ thể của 6 xác chết, Nagato có thể điều khiển đồng thời cả sáu cái xác từ một khoảng cách rất xa (nhưng vẫn có một giới hạn nhất định). Với các kĩ thuật đặc biệt đòi hỏi nhiều chakra thì Nagato sẽ cần phải di chuyển các Đạo lại gần vị trí của mình, hoặc ngắt quyền điều khiển 5 Đạo còn lại và tập trung toàn bộ chakra vào một Đạo duy nhất.

Mỗi Đạo nắm giữ một vai trò khác nhau: Thiên đạo có thể công thủ toàn diện, thao túng các lực, phong ấn hoặc giam cầm kẻ địch. Atula đạo thì triệu hồi hàng loạt vũ khí huỷ diệt, súc sanh đạo thì có khả năng triệu hồi hàng tá “súc vật” với sức mạnh khủng khiếp, Nhân đạo có thể đọc suy nghĩ và rút đi linh hồn của người khác, Ngạ Quỷ đạo thì mang khả năng hấp thụ toàn bộ nhẫn thuật và chakra của đối thủ, hay Địa Ngục Đạo có thể lấy mạng của kẻ địch cũng như phục hồi cho các Đạo khác.

Trong cuộc trinh phạt Làng Lá, Nagato đã tuyên bố “những kẻ chưa từng trải qua nỗi đau sẽ không xứng đáng có được hoà bình thật sự.” Tsunade vẫn chưa thể hiểu chuyện gì sắp xảy đến thì. Thần La Thiên Chinh được thi triển, một Konoha đầy kiêu hãnh bỗng chốc chỉ còn lại đống tro tàn. Kết quả, hơn 2/3 dân làng Konoha chết ngay lập tức, số còn lại kẻ bị thương người thì tàn phế. “Sụp đổ” vẫn không đủ để diễn tả tình cảnh trong lúc đó. Nagato đã chứng minh cho cả thế giới thấy sức mạnh của Akatsuki không phải là hư danh.

Lời kết

Dù sở hữu sức mạnh vượt trội so với người khác thậm chí đã chạm đến ngưỡng của của lục đạo trong truyền thuyết nhưng Nagato lại bị nhấn chìm trong hận thù và những suy nghĩ sai lệch của bản thân.

Với cách xây dựng nhân vật độc đáo, Kishimoto đã tạo nên nhân vật Nagato một cách cực kỳ tinh tế. Bản chất không xấu, được nuôi dạy bởi một người thầy giỏi nhưng lại “trải đời” quá nhiều để rồi bị dẫn dắt đi vào tà đạo làm biết bao việc trái đạo lý, để rồi khi nhận ra thì đã quá muộn anh đã dùng cả mạng sống để sửa chữa lại những sai lầm mà mình đã gây ra.

What do you think?

Thám tử lừng danh Conan: Top 12 nhân vật biết thân phận thật sự của Conan

Tai Pham – Chiến binh Green Lantern Việt Nam đầu tiên