in ,

Naruto: Konohamaru và tiềm năng phát triển cực lớn đang bị bỏ ngỏ

Kể từ bộ truyện Naruto, Konohamaru đã xuất hiện với tư cách là một con ông cháu cha chính hiệu, cháu ruột của Hokage Đệ Tam Sarutobi Hiruzen, anh cũng là đệ tử duy nhất của Naruto trong suốt cả bộ truyện. Dù nhỏ tuổi, nhưng Konohamaru đã được Naruto chính thức công nhận là kì phùng địch thủ của mình trong công cuộc trở thành Hokage đời tiếp theo, Konohamaru cũng được phát triển sức mạnh và nội tâm song song với quá trình trưởng thành của Hokage Đệ Thất tương lai. Tiềm năng là như vậy, nhưng sang đến bộ truyện tranh Boruto, anh chỉ trở thành một giáo viên bình thường, nếu không muốn nói là không có thêm chút gì đặc biệt. Vậy nên, trong bài viết này, hãy cùng mình khám phá xem nhân vật Konohamaru này có những tiềm năng ưu việt nào nhé!

1. Quan hệ

Cháu trai của Hokage Đệ Tam, Konohamaru là người duy nhất trong bộ truyện xuất hiện dưới tư cách là người có mối quan hệ máu mủ với nhân vật này. Nhờ vào tính cách ngang ngạnh của một vị con ông cháu cha đích thực, Konohamaru đã có cơ hội được Naruto đánh cho một trận và nhờ thế anh mới trở thành một phiên bản tốt hơn của mình. Cũng nhờ Naruto đánh Konohamru bất chấp gia thế cực khủng của anh mà Konohamru đã rất thần tượng Naruto, từ đó tạo tiền đề cho việc trở thành đệ tử ruột cũng như địch thủ tranh chức Hokage với Naruto sau này. Thậm chí, anh còn là người nhận chức Hokage Đệ Thất (dưới hình dạng Naruto) do Naruto không thể đến kịp lễ nhậm chức. Sang đến phần Boruto, Konohamaru được lãnh vai trò quan trọng là trở thành giáo viên phụ trách cho Đội 7 thế hệ tiếp theo, trong đó có con trai của người mà mình ngưỡng mộ – Boruto.

2. Tính cách

Như đã nói ở trên, Konohamaru ban đầu là một đứa trẻ ngỗ nghịch, nhưng nhờ sự giáo huấn của Naruto và sự ra đi của ông mình – Hokage Đệ Tam đã khiến cho Konohamaru có sự thay đổi nội tâm nhất định. Anh là người được ông mình phó thác lại Hoả Chí, gánh vác trọng trách của một shinobi Làng Lá đích thực và trở nên vô cùng mạnh mẽ, trái với sự yếu đuối trước đây. Cũng nhờ nghị lực lớn lao đấy, Konohamaru đã thách đấu Naruto, người lớn tuổi và mạnh hơn mình rất nhiều lần trong hành trình trở thành Hokage kế nhiệm. Anh cũng đồng thời trở thành đệ tử vô cùng ngoan ngoãn của Naruto, được nhận sự quan tâm lớn từ nhân vật chính. Không chỉ nghị lực, mà cả lòng nhân hậu của Konohamaru cũng rất lớn, trong cuộc tấn công của Pain nhằm vào Konoha, thầy của anh – Ebisu đã bị 1 trong các Pain dồn vào đường cùng và đối mặt với cái chết. Chính vào lúc này, Konohamaru đã có sự tranh đấu nội tâm và quyết định lao ra bất chấp tính mạng để cứu thầy của mình, đó vừa là Hoả Chí mà ông đã truyền lại, vừa là sự mạnh mẽ từ Naruto, và cả lòng nhân hậu của chính Konohamaru

3.  Sức mạnh

Đây chính là điểm sáng nhất của Konohamaru, một Genin nhỏ tuổi nhưng đã lập được nhiều chiến tích vô cùng bá đạo, nếu không muốn nói là sánh ngang với các ngôi sao của thế hệ Naruto. Các thành tích của Konohamaru có thể kể đến như:

  • Học được Rasengan – nhẫn thuật cực khó cấp A trong khoảng thời gian rất ngắn, ngang với Naruto khi xưa
  • Dồn được Temari vào thế khó
  • Đánh bại được 1 trong các Pain, thứ hiếm ninja nào làm được khi chỉ mới Gennin
  • Phát triển cấm thuật Sexy no Jutsu

Ngoài ra, sang đến phần Boruto, Konohamaru còn có thể thi triển được Rasenshuriken – nhẫn thuật Phong Độn cực mạnh mà từ trước tới nay chỉ có Naruto làm được. Nhiêu đó đủ cho thấy tiềm năng sức mạnh cực lớn của nhân vật này.

Nhìn chung, Konohamaru là một nhân vật vô cùng tiềm năng, được xây dựng đầy đủ từ nội tâm đến sức mạnh đặc trưng, thậm chí, anh còn được coi là một phiên bản kế nhiệm của Naruto, khi từ chiếc kính đeo thuở nhỏ của Naruto đến quả đầu gai đặc trưng cũng đều được Konohamaru kế thừa. Khá là đáng tiếc khi sang tới phần Boruto, nhân vật này lại không được khai thác sâu hơn. Hi vọng trong tương lai, Konohamaru sẽ được toả sáng nhiều hơn nữa, và được phát triển nhiều hơn với tư cách là một ninja với tố chất thiên tài từ nhỏ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

What do you think?

Sự comeback hoành tráng của "Phương pháp bảo vệ anh trai của nữ chính!"

Top những mĩ nữ đa tài khiến các fan nhung nhớ trong Jujutsu Kaisen