in

Naruto: 10 điều về chiến thần khát máu Uchiha Madara

THIÊN THƯỢNG THIÊN HẠ DUY NGÃ ĐỘC TÔN

Đó là những gì giới nhẫn giả nhắc đến khi nói về Uchiha Madara một Shinobi huyền thoại trong tất cả những huyền thoại của thế giới. Sở hữu một sức mạnh đẳng cấp, kinh nghiệm đâm thuê chém mướn dày dặn, được trang bị “võ nghệ đầy mình” quyền cước tung ra giống như “rồng bay phượng múa” “thoắt ẩn thoắt hiện”, thân pháp uyển chuyển, phản xạ nhanh nhạy, là một trong những chiến binh tài năng nhất trong lịch sử có thể một thân một mình đưa cả Liên Minh Nhẫn Giả lên “bàn cân”.

#1 Madara là bậc thầy của các nguyên tố tự nhiên và kết hợp

Là một thiên tài trăm năm mới xuất hiện 1 lần, mang trong mình Chakra Indra, 1 trong 2 đứa con lục đạo. Madara thuần thục 5 loại nguyên tố tự nhiên là lửa, gió, sét, đất và nước. Bằng kinh nghiệm ôn lằn nhiều năm với nhà Senju, ông liên tục phát triển chúng, đồng thời Áp dụng phương pháp di chuyền học của MenDen, bằng cách phối giống thay vì trên ruồi giấm, cụ dùng các công thức hóa học lớp 8 kết hợp các nguyên tố với nhau, Madara đã tạo ra những thuộc tính mới không hề tồn tại đơn lẻ trong thiên nhiên. Không chỉ thế, cụ còn kiểm soát năng lượng âm – dương, cùng với các nguyên tố biến đổi Mộc và Bão.

#2 Là người đầu tiên của gia tộc Uchiha đánh thức được Rinnegan

Rinnegan được biết đến chỉ xuất hiện ở những người mang dòng máu của lục đạo tiên nhân. Tuy nhiên, nhờ vào tế bào Hashirama mà cụ Mad đã đoạt lấy bằng môn võ mồm, cụ thành công trong công cuộc khai phá định giá mọi loại sức mạnh. Với con mắt Rinnegan, cụ trở thành người đầu tiên trong gia tộc Uchiha đánh thức con mắt của thần. Thức tỉnh được Rinnegan nhưng lại vào lúc sắp hít nhang, không cam lòng Madara đã lên kế hoạch cho sự hồi sinh của bản thân đồng thời cấy Rinnegan vào đôi mắt của Nagato lúc còn bé chờ đợi thời cơ lấy lại con mắt.

Mặt khác, do không mang dòng máu của gia tộc Ōtsutsuki nên ông không cách nào phát huy hết sức mạnh của nó như Hagoromo, cho đến khi được hồi sinh bởi Rinne Tensei, trở thành Jinchukiri thập vĩ, đạt đến sức mạnh lục đạo mới có thể khai thác toàn bộ khả năng của luân hồi nhãn.

#3 Là người duy nhất có thể nhìn thấu phân thân thuật của Nar nổ

Như đã biết, thuật phân thân là một trong 2 chiêu cơ bản mà Naruto đã vận dụng trên con đường trở thành vua hải tặc, à nhầm Hokage chỉ sau bộ môn bốc phét, vì thế anh có thể tạo ra hàng trăm phân thân cùng một lúc, không chỉ thuận tiện trên chiến trường mà còn mạnh mẽ trên chiếc giường.

Vậy mà khi đối mặt với Madara bằng kinh nghiệm nhặt lá đá ống lon, hành tẩu giang hồ đâm thuê chém mướn từ kiếp trước qua kiếp này cụ có thể nhìn thấu cả thuật phân thân của Nar nổ. Đúng là một khi cụ đã máu thì đừng bố cụ là ai.

#4 Madara yêu thích việc chiến đấu hơn bất cứ thứ gì

Madara với sở thích ăn cơm nhưng không phải cơm chùa hay cơm chó, mà là cơm chan tiết canh. Cụ luôn chạy theo tiếng gọi nơi chiến trường, thường xuyên tổ chức những pha pê ka, thay vì lên mạng làm giang hồ. Cứ mỗi trận chiến, cụ càng đánh thì càng phê, càng đau lại càng thấy sướng.

Vì lý do đó, khi bước qua thời kỳ chiến quốc, mặc cho Hashirama vận cơ đít hít cơ mông cố gắng duy trì nền hòa bình thông qua việc chia chác các vĩ thú. Thì ông bạn thân Madara lại làm ngược lại, bằng sức mạnh của mình, cụ đi bán hành cho các Kage rồi tuyên bố làng lá làm bố đời thiên hạ. Gây ra sự thù địch giữa các quốc gia, theo nhiều suy đoán đây là lý do chính gây ra cuộc đại chiến Ninja lần 1.

#5 Thuộc tính cá nhân của Madara là Phong chứ không phải hoả

Gia tộc Uchiha là nơi sản sinh ra rất nhiều dân chơi hệ hỏa, bất cứ thành viên nào trong gia tộc, chỉ cần nhả khói thấy lửa sẽ được công nhận là trưởng thành. Madara cũng không ngoại lệ, thậm chí hỏa độn ông sử dụng đủ mạnh để vượt qua bức tường nước do sư đoàn 4 tạo ra. Điều này khiến nhiều người nghĩa rằng, hệ nguyên tố Chakra chính của Madara thuộc hệ lửa. Nhưng trên thực tế, Madara rất ghét lửa, và cảm thấy  hệ gió phù hợp với phong cách đánh nhanh rút gọn, nhất kích tất sát hơn. Bằng kết hợp gió với thuật lửa để gia tăng tốc độ cũng như khả năng bộc phá, điển hình như chiêu thức “hào hoả diệt tức” cực kỳ ghê gớm.

#6 Madara có thể hoàn toàn thoát khỏi sự kiểm soát của “uế thổ chuyển sinh”

Là người sáng lập ra Konoha cũng như một trong 2 Shinobi mạnh nhất trong thời kỳ chiến quốc. Nên sức mạnh của cụ thì miễn bàn, bằng cách đánh bại cho các Kage làng khác, Madara bị xem như tên khủng bố chuyên buôn hành bán cần dạo.

Trong  cuộc Đại chiến Ninja lần 4, Kabuto bằng phương pháp đặc biệt đã dùng uế thổ chuyển sinh, triệu hồi Madara, khác với những Shinobi khác. Thời điểm cụ được triệu hồi là lúc cụ mạnh nhất. Cho nên, Madara mới có thể thoát khỏi sự kiểm soát của cấm thuật ngay lập tức. Dù vậy, nhưng một khi Kabuto bị tiêu diệt, cụ cũng sẽ đi đời. Vậy mà, đến lúc Kabuto bị Itachi thông não, Madara đã sử dụng hack cheat kết hợp cùng tế bào đệ nhất, giúp bản thân hồi phục lại cơ thể. Lúc này, cụ không đơn giản chỉ là xác chết nắm giữ linh hồn mà chuyển thành xác sống.

#7 Madara chính là lục đạo tiên nhân thứ 2

Bằng việc đoạt lại con mắt Rinnegan của Obito cuỗm luôn danh hiệu Jinchuuriki thập vĩ. Madara như thay da đổi thịt, siêu nhân biến hình với sự kết hợp của mái tóc trắng, sáng môi hồng hào nói chung gói gọn trong hai từ Bá đạo. Với sự kết hợp giữa Chakra Indra, Ashura và thập vĩ cùng con mắt Rinnegan, Madara được xem như lục đạo hiền nhân thứ 2, đến cả chính Hagoromo cũng phải công nhận khi đó cụ Mad đã đạt ngưỡng sức mạnh gần bằng ông.

Bước qua ranh giới phàm nhân, liên tục thay đổi bản thân bằng cách cắn thịt thằng bạn thân. Madara giờ đây đã đạt đến trình độ lục đạo, sức mạnh cứ phải gọi là bá con nhà ông đạo. Thậm chí tác giả Kishi từng thừa nhận ông lỡ buff quá tay cho Madara, đến nỗi Nar và Sặc cũng không thể đánh bại, nên đã cho cụ Mad cái chết nhạt hơn nước mắm, nhường lại sân khấu cho Kaguya quẩy.

#8 Luôn dành tình yêu cho em trai Izuna của mình

Izuna không phải là em trai duy nhất của Madara. Trên thực tế, nhà cụ Có đến ba anh em , nhưng họ đều đắp chiếu dưới tay nhà Senju Tuy nhiên, cái chết của những anh em khác chỉ góp phần đưa ông và Izuna đến gần nhau hơn, tạo thành một mối liên kết không thể tách rời trong suốt cuộc đời 2 người. Sau khi Izuna đánh thức Mangekyō Sharingan của mình, hai anh em đã trở thành những người đứng đầu Gia tộc Uchiha.

Thế mà chưa quẩy Mangekyou được bao lâu, Izuna đã bị dân chơi cấm thuật Tobirama đánh cho trọng thương dẫn đến bán muối. Hashirama khi đó đã ngỏ lời liên minh với Madara. Tuy nhiên, Izuna đã thuyết phục anh trai rằng đừng nghe Hashirama, bởi có mùi bả chó quanh đây. Thế là bằng tất cả sự cuồng nộ cộng thêm cái chết của em trai cụ cấy luôn con mắt của Izuna vào bản thân, nâng cấp lên Mangekyou Sharingan vĩnh cửu quay trở lại tiếp tục ôn lằn 2 anh em nhà Senju.

#9 Madara đã sống đến tận 120 tuổi trước khi “chết” lần đầu

Nhờ vào Ngoại đạo ma tượng Madara đã sống đến 120 tuổi, trước khi chết lần đầu tiên. Sau nhiều năm rời xa thành thị trở về với núi rừng, sống một đời ẩn dật và nghiên cứu chuyên sâu tà đạo, Madara có được sức mạnh cùng với đôi mắt Rinnegan, nhưng với một cơ thể già yếu thì mọi việc muốn làm lúc này đều trở nên bất khả thi, chính vì vậy ông đã lên kế hoạch chi tiết cho việc chuyển sinh của bản thân.

Tưởng chừng, sống lâu thì học nhiều biết rộng, ai ngờ lại thành làm liều, nghe lời thằng hắc Zetsu lợi dụng thực hiện kế hoạch nguyệt nhãn. Để rồi cuối cùng bị nó xuất thủ vô cùng hiểm ác, xuyên tâm đoạt mạng thông chốt đến chết. Madara một đời quang minh lỗi lạc, ngạo khí ngút trời lại chuốc lấy kết cục cay đắng, thân bại danh liệt. 

#10 Ở 1 khía cạnh nào đó Madara chính là Hokage đệ nhất

Gia tộc Senju và Gia tộc Uchiha là kẻ thù tự nhiên của nhau qua nhiều thế hệ. Sau này, Madara trở thành thủ lĩnh của tộc Uchiha, trong khi Hashirama lãnh đạo tộc Senju. Sau khi bị cụ nhất vã sấp mặt lờ nhiều lần, ông đã nhận ra 1 điều đếu thể nào solo tay đôi với “Boy hệ mộc” được nữa. Madara đã chấp nhận lời đề nghị đình chiến. Họ cùng nhau tạo ra một ngôi làng được coi là biểu tượng cho sự hòa bình, chính ông là người đã đặt ra cái tên Konohagakure, “Ngôi làng ẩn sau những chiếc lá”.

Sau khi làng được thành lập Hashirama đã đưa ra ý kiến bổ nhiệm Madara trở thành Hokage đệ nhất. Để rồi cụ nhất lên chức Hokage và khi lên Hokage, Hashirama đã hứa sẽ cho Madara làm Hokage đệ nhị. Cuối cùng chức danh đâu không thấy, chỉ thấy thằng em trai Tobirama nắm quyền.

What do you think?

Top những bộ anime có art lừa người nhất

Hunter x Hunter phiên bản 1999 và 2011. Phiên bản nào đáng xem hơn ?