in

Nanba MG5: Tay Đầu Gấu Lương Thiện Của Thể Loại Shounen

Sẽ thế nào nếu bạn sinh ra trong một gia đình “anh chị” nhưng lại muốn trải qua ngày tháng trung học bình yên không bạo lực như bao người? Nanba MG5 của  Ozawa Toshio là một tác phẩm về thanh thiếu niên nhận được đánh giá cao của độc giả bởi nội dung thu hút. Bộ Manga còn được đưa ra bàn luận sôi nổi trên các website đọc truyện trực tuyến. Nanba MG5 có gì hot mà lại khiến nhiều người quan tâm như vậy?

Giới thiệu sơ qua nội dung truyện

Nanba MG5 tiếng Nhật là ナンバーMG5 được sáng tác bởi tác giả Ozawa Toshio thuộc thể loại Shounen Manga (truyện cho nam thiếu niên từ 10 đến 18 tuổi). Truyện gồm 18 tập và hiện tại đã hoàn thành.

Bộ truyện nói về cậu bé thuộc họ Naba tên Tsuyoshi, cả gia đình cậu đều là tay anh chị lừng lẫy từ người mẹ nội chợ đến cô em gái nhỏ tuổi hơn, đến cả con chó nhà nuôi còn có hẳn cái sẹo giang hồ trên mắt. Điều này khiến Tsuyoshi vô cùng áp lực không phải vì sợ mình không bằng người nhà mà là cậu vốn chỉ muốn có cuộc sống học trung trung học bình thường cùng bạn bè, chứ chửng đam mê trở thành đầu gấu khét tiếng.

Cả ba mẹ lẫn anh chị em đều kỳ vọng rằng Tsuyoshi sẽ đăng ký vào trường Ichimatsu, ngôi trường đầu gấu thực thụ nhưng cậu lại lén vào trường trung học bình thường. Ngày đầu tiên đi học Tsuyoshi đã mặc áo Tokko-fuku đậm chất dân tổ (tổ lái, chỉ các băng đảng đua xe xứ phù tang), mái tóc dựng lên ngầu lòi. Cùng với lòng tin yêu và tự hào của cả gia đình, Tsuyoshi sau khi rời khỏi nhà liền trốn vào một nhà vệ sinh công cộng thay vào bộ đồng phục học sinh vuốt lại tóc rồi đi đến ngôi trường mình mơ ước. Thề là cú vuốt tóc này rất thần thánh, chỉ vuốt tóc xuống thôi liền như thành người khác.

Sống với hai thân phận trái ngược nhau, Tsuyoshi vừa phải tìm mọi cách để che giấu gia đình về chuyện cậu không học ở trường Ichimatsu vừa không để bạn bè biết mình là đầu gấu. Từ đó dẫn đến nhiều chuyện vừa vui vừa buồn về tình thân, tình bạn và cả tình cảm học đường khờ dại.

Tsuyoshi sống với hai thân phận khác nhau - trích chap 2

Tsuyoshi sống với hai thân phận khác nhau – trích chap 2

Những yếu tố giúp Nanba MG5 được yêu thích

Yếu tố hài hước là điểm cộng của bộ truyện này

Vừa mở màn bộ truyện đã là một hình ảnh buồn cười bởi tạo hình cô hàng xóm. Bác gái qua phàn nàn về gia đình của Tsuyoshi nẹt pô lúc sáng sớm. Đó là nhân vật với mái tóc quăn hình tam giác, chiều cao 1m4 cùng cặp mắt như hạt đậu thêm một điểm nhấn là cái tạp giề mini chẳng khác nào yếm em bé buộc ngang bụng.

Nhân vật cô hàng  -trích chap 1

Nhân vật cô hàng –  trích chap 1

Với nét bút hài hước tác giả đưa câu chuyện chảy chậm rãi bằng những tình tiết vui nhộn và có phần lạ lùng bởi suy nghĩ và lời nói của các nhân vật. Đến cả chú chó nhà Tsuyoshi cũng có suy nghĩ riêng, diễn biến tâm trạng cực căng khi phát hiện ra chủ nhân lừa dối cả nhà để vào một trường trung học bình thường. Sau đó nó còn đi tố giác Tsuyoshi với mọi người, nhưng tiếc là chẳng ai hiểu tiếng chó.

Chú chó có nội tâm phức tạp nhất truyện - trích chap 7

Chú chó có nội tâm phức tạp nhất truyện – trích chap 7

Tâm lý thanh thiếu niên được khắc họa thực tế qua Nanba MG5

Rất dễ hiểu khi bộ Manga này nhận được sự yêu thích của độc giả trẻ, bởi vì qua nó họ nhìn thấy được mình đâu đó trong các nhân vật. Có thể là học sinh nhút nhát từng bị đầu gấu chặn đường như cậu bạn Shimazaki hoặc người hay trêu chọc ăn hiếp bạn bè. Tuyến nhân vật của truyện vô cùng đa dạng và nhiều màu sắc, có thể nói bộ Manga này như cuộc sống đời thường thu nhỏ.

Truyện còn có hình ảnh crush quốc dân với nụ cười tỏa nắng với nhân vật Fujita. Hội trưởng Azuma và hội phó Fushi da nhiệt tình chuyên đi lôi kéo, kêu gọi học sinh vào câu lạc bộ. Cô bạn Maki thấp người luôn sợ vướng vào rắc rối…

Tsuyoshi và những người bạn ở trường - trích chap 3

Tsuyoshi và những người bạn ở trường – trích chap 3

Thông điệp về cách nuôi dạy con của các bậc phụ huynh

Một điều khiến chúng ta phải suy ngẫm ở bộ truyện hài hước này là vấn đề định hướng con cái theo con đường truyền thống gia đình mà không quan tâm đứa trẻ mong muốn và yêu thích điều gì. Bằng nét vẽ hài hước khiến bộ truyện không bị căng thẳng nhưng rõ ràng đây là một thực trạng xã hội xảy ra rất nhiều ở các gia đình.

Tsuyoshi đã phải vất vả che giấu mọi người để có thể sống cuộc đời mà mình muốn. Vậy mà đến con chó shiba ở nhà cũng phản đối cậu.

Gia đình Nanba cổ vũ Tsuyoshi đến trường đầu gấu - trích chap 1

Gia đình Nanba cổ vũ Tsuyoshi đến trường đầu gấu – trích chap 1

Nếu không nghĩ quá sâu xa thì đây là bộ Manga để giải trí rất đáng đọc. Gia đình Nanba tuy đầu gấu nhưng rất nguyên tắt, khong trộm cướp, đánh người bừa bãi còn được tác giả cho một nhóm tính cách chuyên gây hài. Cả bộ truyện tổng thể có thể xem là làng hài mở rộng, đọc truyện sẽ không khiến bạn căng thẳng hay bế tắc thêm đâu, nên cứ yên tâm mà chiến nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

What do you think?

Dekiru Neki Wa Kyo Mo Yuuutsu: Boss Mèo Khiến Bao Con Sen Mơ Ước

Phong Cách Thời Trang Vượt Thời Gian Của Tác Phẩm Thủy Thủ Mặt Trăng