in ,

Nanatsu no Taizai: Cuồng Long Meliodas "Tội đồ của sự phẫn nộ"

Tiêu điểm nhân vật

Meliodas là tội đồ của sự phẫn nộ và còn là đội trưởng của thất hình đại tội, cậu có một quán rượu tên là Boar Hat nằm trên lưng một con heo khổng lồ, báu vật của cậu là quỷ kiếm Lostvayne và sức mạnh vốn có của cậu là Full Counter (phản đòn toàn phần), cậu cũng là người đúng đầu của thập giới còn là cựu thành viên của kị sĩ thánh chiến. Meliodas là anh trai của Zeldris và là con trai cả của ma thần vương.

Ngoại hình

Mặc dù Meliodas có ngoại hình rất nhỏ cậu thấp hơn hầu hết các nhân vật khác trong anime, tuy nhiên cậu đã hơn 3000 tuổi, cậu có một mái tóc màu vàng rối bù và có một đôi mắt màu xanh lục bảo. Mặc dù cậu có dáng vóc và vẻ bề ngoài trẻ trung nhưng cơ thể cậu vô cùng cơ bắp, cậu thường mặc một chiếc áo sơ mi trắng có thắt một chiếc cà vạt lỏng lẻo màu đỏ khoác bên ngoài là một chiếc áo gile màu đen, phía sau lưng của cậu có một thanh kiếm bị vỡ cậu đi một đôi giày đen không đi tất. Đặc điểm nổi bật của cậu là có một hình săm rồng được khắc ở đầu bắp tay trái, khi Meliodas còn là thủ lĩnh của thập giới cậu mặc một chiếc áo không tay màu trắng và sử dụng một thanh kiếm lớn nhưng trong trận chiến cùng Elizabeth với ma thần vương nó đã bị phá hủy.

Meliodas thủ lĩnh thập giới 

Cũng như những người khác trong thất hình đại tội cậu cũng đã được phát hành ra một tấm hình truy nã sau khi bị truy nã trong vụ giết hại đại thánh kị sĩ Zaratras. Sau thời gian ở luyện ngục Meliodas có bảy vết sẹo ở ngực trái và một dấu đen mới là dấu hiệu của kẻ lãnh đạo thập giới. Sau khi cậu hấp thu tất cả giới luật và trở thành vật chứa của ma thần vương ngoại hình của cậu thay đổi 360 độ, cậu trở thành một người trưởng thành cao to lực lưỡng với mái tóc dài màu vàng cũng có một vài vết đen bao quanh người bao gồm hình săm rồng trên bắp tay trái. Sau khi ma thần vương bị đuổi ra khỏi cơ thể Meliodas trở lại hình dạng nhỏ con như trước.

Meliodas vật chứa của ma thần vương sau khi hấp thụ tất cả giới luật

Tính cách

Meliodas là một người thẳng thắn và không bao giờ sợ hãi, cậu là người tục tĩu và khá thích kể truyện hài thỉnh thoảng cậu lợi dụng sự ngây thơ của Elizabeth và mân mê bộ ngực của cô, cậu cũng có ý thức mạnh mẽ về công lí và sẵn sàng giúp đỡ những người gặp nạn. Mặc dù cậu là tội đồ của sự phẫn nộ nhưng cậu luôn tỏ ra vẻ vô cùng điềm tĩnh tuy nhiên khi bạn bè của cậu tổn hại dưới bất kì hình thức nào cậu sẽ vô cùng giận dữ. Cuối cùng là cậu rất yêu Elizabeth và lựa chọn từ bỏ quỷ dữ và ngăn cản cuộc chiến vô nghĩa này lại bất cứ khi nào cậu sử dụng giới luật của mình cậu trở về với tính cách cũ của cậu lạnh lùng, trầm lặng và tàn nhẫn. Mặc dù nổi tiếng là một kẻ trăng hoa nhưng nhóm thất hình đại tội tiết lộ rằng Meliodas không hứng thú với bất kì một cô gái nào khác ngoài Elizabeth. Sau thời gian dài ở luyện ngục Meliodas mất đi một số cảm súc tính cách của cậu thay đổi mạnh mẽ mỗi khi cậu sử dụng dấu ấn của ma tộc trở nên tàn nhẫn hơn đôi khi còn tàn bạo trong những trận chiến của mình. Phong thái thẳng thắn của Meliodas dùng để che dấu đi nỗi đau của cậu khi chứng kiến Elizabeth phải chết hơn 106 lần do đó cậu không sợ chết và vô cùng muốn xóa bỏ lời nguyền của cậu và Elizabeth, cậu chấp nhận cậu chết mãi mãi để giải thoát Elizabeth khỏi sự đau khổ và đoàn tụ cùng cô ở thế giới bên kia.

Khả năng

Từng là thủ lĩnh của thập giới Meliodas mang giới luật tình yêu do ma thần vương ban tặng khiến cho những kẻ mang lòng thù hận sẽ trở nên bất lực khi muốn làm hại một ai khác để liên minh với nữ thần cậu sẵn sàng từ bỏ giới luật của mình. Sau khi hoàn thành nghi thức trở thành ma vương thông qua việc hấp thu tất cả các giới luật, Meliodas giữ tất cả 10 giới luật nhưng sau khi buộc ma thần vương rời khỏi cơ thể của cậu các giới luật này cũng buộc bị trục xuất ra khỏi cơ thể cậu.

Khả năng đầu tiên của cậu là Full Counter (phản đòn toàn phần), khả năng này cho phép cậu phản lại tất cả các đòn tấn công phép thuật trở lại đối phương với sức mạnh lớn hơn, do đó đối thủ càng mạnh thì phản đòn sẽ trở nên mạnh hơn gấp bội, nhưng có một nhược điểm là Meliodas không thể tự mình tấn công cũng không thể phản lại những đòn tấn công nếu cậu không thể hiểu được bản chất của các đòn tấn công đó và các đòn tấn công gián tiếp, vật lí, liên hoàn cũng không thể phản lại được kĩ năng này. Meliodas cho biết rằng kĩ thuật này chỉ là cậu bắt chước từ Chandler người thầy của cậu chứ nó không phải bản chất sức mạnh của cậu.

Full Counter

Chandler sư phụ của Meliodas

Khả năng thứ hai của cậu là Hellblaze (ngục viêm) là một khả năng bí ẩn của Meliodas cho phép cậu tạo ra một ngọn lửa màu đen, khả năng này có tác dụng vô hiệu hóa sự tái sinh của người bất tử như khi cậu dùng nó để chống lại Ban.

Hellblaze

Khả năng thứ ba của Meliodas là Assault Mode (chế độ tấn công) trạng thái này đạt được khi Meliodas giải phóng sức mạnh của ma tộc ở mức tối đa giúp cậu có được sức mạnh to lớn, cho phép Meliodas sử dụng toàn bộ sức mạnh của mình điểm yếu của Assault Mode là khiến cậu tạm thời trở nên vô cảm và tàn nhẫn.

Assault Mode

Khả năng thứ tư của cậu là Kami Chigiri (hợp kĩ sát thân) khả năng này cho phép cậu chém đối thủ 1000 nhát chém cùng một lúc.

Kami Chigiri

Khả năng cuối cùng của cậu là Trillion Dark (hứa đa hắc) Meliodas tạo ra hàng loạt quả cầu bóng tối và bắn về phía đối thủ với mật độ rất nhiều.

Trillion Dark

Những vũ khi Meliodas từng sử dụng 

1. Đại khoác đao thanh kiếm này to gấp đôi Meliodas, cậu đã sử dụng thanh kiếm này trong cuộc thánh chiến 3000 năm trước nó đã bị gẫy trong trận chiến với Ma thần vương.

2. Chuôi kiếm hình rồng Meliodas sử dụng thanh kiếm này kết hợp với phản đòn toàn phần thanh kiếm cũng có khả năng của riêng nó, là một trong những mãnh vỡ của té khí thường ám quang.

3. Vũ khí thứ ba của Meliodas là thanh kiếm của Liz (Elizabeth chuyển kiếp) sau khi cậu lấy lại được thanh kiếm cậu bắt đầu sử dụng nó sau khi chui kiếm rồng bị đánh cắp nó cũng có khả năng hoạt động cùng với phản đòn toàn phần, cuối cùng nó đã bị gãy tronng trận chiến với một Albion.

4. Vũ khí thứ tư của cậu là bảo kiếm Lostvayne là một thành viên của thất hình đại tội Meliodas được nhà vua của Liones cũng tức là cha của Elizabeth ban tặng, Lostvayne là một thanh kiếm diệt quỷ mà cậu đã bán ở một tiệm cầm đồ ở Camelot để mở quán rượu Boar Hat 10 năm trước, sau đó Merlin mua lại và bảo quản nó thanh kiếm và trả nó lại cho Meliodas khả năng của nó là phân thân giúp Meliodas sử dụng phản đòn toàn phần ở phạm vi lớn hơn nhiều.

5. Vũ khí thứ năm của cậu là cốt đao, trong luyện ngục Meiodas đã tạo ra một thanh kiếm từ xương của những loài bản địa bằng cảm súc của mình, nó cũng có thể sử dụng được phản đòn toàn phần.

Tóm lại theo cảm nhận của mình thì Meliodas là một nhân vật khá lạnh lùng với kẻ thù nhưng cậu lại yêu quý những đồng đội của mình đặc biệt là Elizabeth, vì cô cậu có thể làm tất cả kể cả phải chết. Bên trên là những điều mà mình biết về nhân vật Meliodas trong Nanatsu no Taizai.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

What do you think?

10 Points
Upvote Downvote

Ousama Ranking – Bảng xếp hạng quốc vương: Hoàng tử vô dụng bị coi thường và con đường trở thành nhà vua vĩ đại

Top các phim cực kì nổi tiếng của Studio Ghibli.