in ,

My Recently Hired Maid Is Suspicious – Làm thế nào khi có cô hầu gái đáng ngờ?

My Recently Hired Maid Is Suspicious (Tạm dịch: Cô Hầu Gái Tôi Mới Thuê Là Người Bí Ẩn) là bộ manga mới của tác giả Wakame Konbu. Truyện được công khai vào năm 2019. Cho đến nay, truyện đã được phát hành 5 tập tankobon. Sắp tới vào tháng 7 năm 2022, My Recently Hired Maid Is Suspicious sẽ được chuyển thể thành anime. Đây là một bộ manga theo thể loại hài hước, đời thường. Hiện nay, có rất nhiều bộ manga thuộc thể loại này. Vậy đâu là điều làm nên sự khác biệt của truyện?

My Recently Hired Maid Is Suspicious thuộc thể loại hài hước, đời thường

Nội dung

Truyện kể về hai nhân vật chính là Yuuri, cậu chủ nhỏ tuổi trong một dinh thự và Lilith, cô hầu gái mới chuyển vào làm cho cậu. Mặc dù Lilith làm việc rất chăm chỉ và luôn nghĩ cho cậu chủ, song Yuuri luôn nghĩ rằng cô rất đáng ngờ. Cậu rình rập, truy hỏi, tìm đủ mọi cách để cô phải tiết lộ sự thật đằng sau vẻ bí ẩn đó. 

Ngoài Yuuri và Lilith, truyện có sự góp mặt của một cô bạn tiểu thư quý tộc khác và nữ quản gia của cô bé. 

Cậu chủ Yuuri và cô hầu gái Lilith đầy bí ẩn có tạo nên một cơn sốt?

Đánh giá: 

Mặc dù nghe tên có vẻ rất “giật gân” và drama, song trên thực tế, cốt truyện lại nhẹ nhàng hơn nhiều. 

Nội dung mới mẻ

Thể loại của truyện không mới, nhưng cách khai thác nội dung của truyện lại khá mới mẻ. Nó tổng hợp những câu chuyện ngắn về việc cậu chủ Yuuri cảm thấy mọi hành động, nét mặt của cô hầu gái mới đều đáng ngờ và cái kết toàn là cậu hiểu lầm. Đan xen với những mẩu chuyện đó là câu chuyện theo góc nhìn ngược lại từ phía Lilith. 

Cô không biết tại sao cậu chủ luôn nghi ngờ mình. Nhưng càng cố gắng khiến cho cậu chủ tin tưởng mình hơn thì cậu lại càng thấy cô đáng ngờ. Đôi khi, câu chuyện lại được nhìn theo hướng của một người thứ ba là cô nàng tiểu thư. Cô bé luôn cảm thấy mối quan hệ giữa Yuuri và cô hầu gái có điều gì đó không bình thường. Cô tự tưởng tượng 7749 chuyện tình yêu bị ngăn cấm giữa chủ và hầu gái rồi tự mình “high” đến mức chảy máu mũi. 

Yuuri luôn cảm thấy cô hầu gái của mình đáng ngờ và cái kết toàn là hiểu lầm (Chap 5)

Cốt truyện đơn giản nhưng thú vị, những sự thật, nốt trầm về cuộc sống của Yuuri cũng được khéo léo thêm thắt vào truyện mà không làm mất đi sự nhẹ nhàng và hài hước của nó. Ngoài ra, mặc dù ban đầu, Yuuri cảm thấy cô hầu gái Lilith luôn bí ẩn, nhưng thời gian đi qua, cậu cũng dần dần tin tưởng Lilith hơn, các khoảnh khắc ngọt ngào gia tăng và các miếng hài sau đó cũng trở nên duyên dáng hơn. Đây chính là điểm cộng đầu tiên của My Recently Hired Maid Is Suspicious.

Tính cách nhân vật gây ấn tượng

Điểm qua hai nhân vật chính của truyện, chúng ta có một cậu chủ miệng luôn nói hầu gái của mình đáng ngờ, nhưng thực lòng lại rất quan tâm đến cô. Nào có cậu chủ nào lại vạch trần cô hầu gái đáng ngờ của mình bằng việc tâng bốc cô ta nấu ăn ngon, xinh đẹp, đáng yêu và khiến bản thân mình không thể rời mắt cơ chứ? Về phần Lilith, cô là một hầu gái tận tụy và chắc chắn là trung thành với Yuuri. Đối mặt với sự nghi ngờ của Yuuri, cô cố gắng tỏ ra trưởng thành nhưng đều phản tác dụng.

Tiếp đó là nhân vật phụ của truyện. Mình thực sự ấn tượng khi tác giả xây dựng nhân vật phụ lại có nét tính cách đủ thú vị và không hề mờ nhạt một chút nào. Cô bé tiểu thư nhưng không hề kẻ cả, cao quý mà toàn đọc truyện ngôn tình và đi rình rập Yuuri với Lilith rồi tưởng tượng câu chuyện tình yêu giữa hai người. Không chỉ vậy, cô bé không đơn giản nghĩ về một tình yêu trong sáng mà trong đầu luôn nghĩ mấy cảnh “dâm tà” rồi quắn quéo, để mặc cho nữ quản gia ở bên cạnh chỉ biết cạn lời. 

Tuyến nhân vật của truyện cho đến bây giờ vẫn còn ít ỏi, chỉ tập trung vào Yuuri và Lilith, song truyện không trở nên quá nhàm chán là bởi đã có những nhân vật chất lượng.

Yuuri vạch trần vẻ bí ẩn của Lilith bằng những lời… tâng bốc! (Chap 16)

Truyện được chuyển thể thành anime. Có nên mong chờ?

Vào tháng 7 năm 2022 tới đây, My Recently Hired Maid Is Suspicious bản anime sẽ chính thức lên sóng. Teaser thì đẹp lung linh rồi, nhưng truyện có thể làm nên cơn sốt hay không thì vẫn còn là một dấu hỏi chấm.

Khi còn nằm trên giấy, truyện vẫn có sức hút và lượng fan riêng. Nhưng khi chuyển thể thành anime, những mẩu chuyện rất ngắn, không có mạch truyện chính rõ ràng và dàn nhân vật khiêm tốn có thể là rào cản để tạo ra một bộ anime thực sự bùng nổ. Anime sẽ phải làm câu chuyện kết nối giữa những mẩu lặt vặt thật tốt mới không để lại cho người xem cảm giác phim bị vụn và lẻ tẻ. Dù sao thì, việc ra mắt anime cho My Recently Hired Maid Is Suspicious cũng là một tin tức đáng để mong chờ bởi art của bộ này thực sự rất đẹp đó nha.

Teaser PV của truyện đã có trên youtube

Đánh giá chung

Với truyện này, mình đánh giá truyện có thể giữ chân người đọc và cũng khá thú vị. Tuy nhiên, để dùng từ “Xuất sắc” đối với My Recently Hired Maid Is Suspicious thì chưa đạt. Mình chấm điểm truyện này là 7/10 cho tính giải trí mà truyện mang lại. Nếu bạn tò mò, hãy đi “dò” ngay để coi bản Review này có “chuẩn không cần chỉnh” không và để lại nhận xét cho chúng mình nhé!

What do you think?

Thợ Săn Ẩm Thực: Tìm hiểu về Joa – Đầu bếp Hắc Ám mạnh nhất trong bộ truyện

Những Anime huyền thoại sẽ comeback trong năm nay