in

MY HOME HERO – “BREAKING BAD BIẾN CHẤT” CỦA THẾ GIỚI MANGA SẮP ĐƯỢC CHUYỂN THỂ THÀNH ANIME

Trang web chính thức cho anime chuyển thể từ manga cùng tên My Home Hero của bộ đôi tác giả Naoki Yamakawa (viết) và Masashi Asaki (minh hoạ) đã tiết lộ đoạn giới thiệu đầu tiên. Anime được sản xuất bởi Tezuka Productions và dự kiến lên sóng vào tháng 4 năm 2023.

Nội dung

My Home Hero theo chân Tosu Tetsuo, một người đàn ông 47 tuổi đang có gia đình hạnh phúc với vợ và một đứa con gái, là nhân viên công ty sản xuất đồ chơi và có sở thích viết truyện trinh thám. 

Sau khi phát hiện Reika – con gái của ông có dấu hiệu bị bạo hành từ bạn trai, tình thương con trỗi dậy khiến cho Tetsuo không thể khoanh tay đứng nhìn. Ông tiến hành theo dõi Nobuto – bạn trai Reika, và chợt nhận ra bản thân cũng như toàn bộ gia đình đang lâm vào tình thế cấp bách, khi phải đương đầu với tổ chức tội phạm cực kỳ nguy hiểm. Hơn thế nữa, ông lại còn là kẻ đã ra tay sát hại Nobuto – người cũng đồng thời là đứa con trai mà ông trùm tổ chức Yakuza hết mực yêu thương sau khi biết cậu ta có ý định giết con gái mình. Bất ngờ, vợ Tetsuo đã ở đó và chứng kiến toàn bộ sự việc. Và sau đấy, cuộc hành trình nghẹt thở của hai vợ chồng khi vừa thủ tiêu cái xác, giữ cho con gái không biết, còn phải đối chọi với cảnh sát và một thế lực yakuza hùng hậu chính thức bắt đầu.

Cảm nhận

Cũng giống như Breaking Bad, My Home Hero đặt người xem và nhân vật chính vào một tình huống phi thường, bắt họ hành động trái với quy tắc làm người hàng ngày. Nếu Walter White của BB phải chế đá, giết người nhằm kiếm tiền lo hậu sự và đảm bảo tài chính cho gia đình, thì Tetsuo phải giết người để bảo vệ con gái. Chính tình huống đầy kích thích này đã cuốn hút người đọc giở tiếp những trang sau. Và rồi càng xem, người đọc càng bị thu hút vì khả năng xây dựng tình huống và xử lý tình huống đầy mượt mà của tác giả Yamakawa Naoki: Nhân vật Tetsuo biết rất rõ điểm mạnh và điểm yếu của mình. Ông phải đấu tranh giữa cả hai ranh giới thiện và ác, tận dụng tối đa trí tuệ, kiến thức của một nhà văn nghiệp dư cùng khả năng thao túng tâm lý của một nhân viên sale lão làng để chống lại sức mạnh cơ bắp và sự tàn độc của đám Yakuza. Và tuyệt vời nhất trong việc xây dựng tình huống là có những khoảnh khắc mà trí tuệ của Tetsuo cũng trở nên vô dụng, ông phải chấp nhận thua hoặc nhờ đến sự may mắn để lách qua khe cửa hẹp của sống chết. Những tình huống may mắn ấy cũng được tiết chế và sắp xếp rất khéo, để người xem hiểu và chấp nhận cách triển khai câu chuyện của tác giả.Hay hơn nữa, đó là không chỉ Tetsuo, mà các nhân vật khác cũng được xây dựng vô cùng thú vị: Kasen – vợ của Tetuso với sự mạnh mẽ và dịu dàng của một người vợ, người mẹ tuyệt vời, bà sẵn sàng hỗ trợ chồng đến phút cuối, thậm chí dấn thân vào nguy hiểm để cùng chồng bảo vệ gia đình nhỏ của bà. Ở phe đối diện, ta có tên yakuza Kyouichi, hay Matori-san “anh sui” của Tetsuo, những kẻ thông minh nhưng tàn bạo, lại chẳng hề có nhân tính.

Một câu chuyện trinh thám giật gân, miêu tả tâm lý tội phạm chứa đầy cung bậc cảm xúc về tình yêu thương giữa cha mẹ và con cái, dù vẫn còn tồn đọng thiếu sót, nhưng chắc chắn My Home Hero vẫn là một tác phẩm chất lượng mà bạn không nên bỏ qua. Ngay trong chính gia đình mình vẫn luôn có những anh hùng đích thực.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

What do you think?

Bàn về một số điều ở manga/anime Học viện đỏ đen

MỘT BỘ MANGA/ANIME FAN THỂ LOẠI TÂM LÝ TỘI PHẠM NHẤT ĐỊNH PHẢI KINH QUA