in ,

My Hero Academia: "Todoroki Shouto" – Người chồng quốc dân

Tiêu điểm nhân vật

Ngoại hình:

Todoroki Shouto là một thanh niên có ngoại hình tương đối cao, có mái tóc ngắn được chia đều ra hai bên nửa màu trắng nửa màu đỏ, cậu có một vết bỏng bên mắt trái có thể do ảnh hưởng từ Quick của cậu, mà cậu đã bị mắc hội chứng Heterochromia dẫn đến việc mắt trái có màu xanh lam và mắt phải có màu xám trắng. Trang phục anh hùng lúc đầu của cậu là một chiếc áo sơ mi, quần dài và một đôi giày trắng với hai chiếc đai quấn quanh vai cậu để băng che phủ phần cơ thể bên trái của mình như một cách chối bỏ phần năng lực còn lại. Trang phục anh hùng mới của cậu là áo khoác và quần màu xanh đậm đai quấn quanh màu bạc có thể cảm nhận nhiệt độ cơ thể của cậu và tự động tăng hoặc giảm nhiệt độ cơ thể, trang phục thứ hai của cậu được thiết kế để tối ưu hóa khả năng điều khiển lửa và băng của cậu trong trận đấu, cậu cũng đi một đôi giày có gai ở phần đế để chống trơn trượt khi sử dụng năng lực băng.

Tính cách:

Todoroki Shotou ban đầu cậu có một tính cách lạnh lùng và luôn xa cách mọi người do được nuôi dạy một cách khắc nghiệt rất tập trung và vô cảm, cậu rất thích ở một mình thay vì đi chung với người khác. Tuy nhiên sau hội thể thao Yuei cậu dần hòa đồng hơn thậm chí đôi khi cậu cố gắng tươi cười, mặc dù cậu có thái độ điềm tĩnh ban đầu Shouto là một cậu bé ngạo mạn cô độc và xa cách hành động mà không để ý xem xét đến ý kiến của người khác, vì cậu tin rằng cậu có thể vượt qua mọi trở ngại bằng sức mạnh của riêng mình cậu cũng không mấy thân thiện lắm đến mức làm cho người ta hiểu lầm và rất ghét cậu. Shouto là một người rất dày dặn kinh nghiệm chiến đấu, vì cậu có thể bình tĩnh và chiến đấu khi gặp một tên tội phạm thật sự, khi chiến đấu dù khá tàn bạo cậu cũng có nền tảng vững chắc về đạo đức anh hùng cậu muốn khuất phục đối thủ và không bao giờ để đối thủ ở lâu trong tình trạng đóng băng. Shouto đã nhận ra rằng mình muốc trở thành một anh hùng giống như All might, Midoriya và Bakugou. Shouto căm ghét phần sức mạnh lửa của mình thứ mà cậu thừa hưởng từ Endeavour là anh hùng số hai và cũng là cha của cậu, vì nó tựng trưng cho sự hà khắc của ông đối với cậu và mẹ mình cũng như là việc cậu được sinh ra là công cụ để cho Endeavour vượt qua All Might là định mệnh mà cậu vô cùng căm ghét, Shouto quyết định cậu chỉ sử dụng năng lực băng của mình và không bao giờ sử dụng phần lửa, điều đó thể hiện khi cậu dùng băng che kiến phần cơ thể bên trái ở trang phục anh hùng đầu tiên của mình để chứng tỏ là cậu đang muốn chống lại cha, năng lực lửa của cậu chỉ được sử dụng để thoát khỏi trạng thái đóng băng khi đang chiến đấu, năng lực lửa của cậu lần đầu tiên sử dụng là ở hội thao Yuei lúc đang đấu với Midoriya mọi lời nói của cậu bé khiến cậu nhớ lại lời động viên của mẹ mình sau trận đấu cậu có những cảm xúc lẫn lộn không thể nào diễn tả được sau khi sử dụng năng lực lủa nhưng sau khi gặp lại và trò chuyện với mẹ cậu đã chấp nhận và sử dụng năng lực lửa của cậu mặc dù vết sẹo trên mặc cậu là do mẹ cậu gây ra nhưng Shouto không hề thù ghét bà. Tuy nhiên cậu vẫn còn chút ác cảm với Endeavour nhưng cậu vẫn thừa nhận năng lực của ông với tư cách là một anh hùng.

ANH HÙNG SỐ HAI ENDEAVOUR

Chi tiết năng lực Half – Cold, Half – Hot:

Quirk này cho phép Shouto tạo ra băng phần bên phải cơ thể và tạo ra lửa với phần bên trái của mình. Bên phải của cậu đã cho thấy có khả năng tạo ra những cuộc tấn công bằng băng tuyệt vời như cậu đã chứng minh bằng cách tạo ra một cột băng cao hơn sân vận động hoặc bằng cách đóng băng một phần của khu rừng, mặc dù cậu thường sử dụng các cuộc tấn công nhỏ hơn do sử dụng băng với quy mô lớn sẽ khiến cho cậu kiệt sức. Mặt trái của cậu có thể tạo ra những ngọn lửa, cậu có thể bắn ra xa hoặc bùng phát xung quanh, đủ nóng để làm cho Stain bị bỏng nặng. Shouto ban đầu từ chối sử dụng bên trái của mình, vì điều này cậu không thành thạo trong việc sử dụng ngọn lửa của mình.

Ác nhân Stain

Trong phần huấn luyện chung, Shouto trở nên giỏi hơn trong việc sử dụng bên trái của mình, có thể thể hiện sức mạnh tàn phá bằng ngọn lửa của mình. Ngọn lửa của Shouto nóng đến nỗi All Might đề cập rằng chúng có thể so sánh với ngọn lửa của Endeavour. Điểm yếu của Quirk này là cậu phải duy trì nhiệt độ cơ thể của mình, việc sử dụng quá nhiều năng lực băng cũng khiến cậu bị đóng băng. Lớp băng bao phủ cơ thể khiến cậu chậm hơn về mặt thể chất và giảm sức mạnh cũng như tốc độ của các đòn tấn công của cậu. Todoroki có thể khắc phục điểm yếu này bằng cách sử dụng phần bên trái của mình để giải phóng sức mạnh của bản thân giúp cậu thoát khỏi trạng thái bị đóng băng.

Các chiêu thức của Half – Cold, Half – Hot đã xuất hiện trên Anime:

Giant Ice Wall: Shouto tạo ra một sông băng khổng lồ. Cậu sử dụng kỹ thuật này để chống lại Hanta Sero trong đại hội thể thao và chống lại Aizawa trong trận đấu trong kỳ thi. Kích thước của sông băng có thể thay đổi, tạo ra một phiên bản thu nhỏ chống lại Bakugou hoặc một phiên bản khổng lồ chống lại Mr. Compress.

Giant Ice Wall

Wall Of Flames: Shouto giải phóng mặt trái của mình và tạo ra một lượng lớn ngọn lửa có khả năng bao trùm một khu vực rộng lớn. Nó vừa là một kỹ thuật phòng thủ vừa tấn công. Nó có thể được sử dụng để tấn công nhiều đối thủ hoặc để tạo khoảng cách với kẻ thù của cậu.

Wall Of Flames

FlashFreeze Heatwave: Shouto đóng băng không gian xung quanh cậu bằng năng lực của mình, sau đó giải phóng ngọn lửa của mình để làm nóng và mở rộng không gian xung quanh cậu. Điều này cho phép cậu tạo ra một luồng gió lớn có khả năng áp đảo 100% One For All của Midoriya (mặc dù đã bị suy yếu do gãy xương).

FlashFreeze Heatwave

Cuối cùng tóm lại tất cả Todoroki Shouto là một cậu bé bị ảnh hưởng tâm lý bởi cha nhưng nhờ có năng lực thông não của Izuku cậu đã dần thay đổi và chấp nhận nửa năng lực còn lại khiến cho cậu trở nên mạnh mẽ hơn và dần được mọi người yêu mến hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

What do you think?

10 Points
Upvote Downvote

My Hero Academia: “Midoriya Izuku – Deku” – Thánh vô năng may mắn

Ý nghĩa tên nhân vật trong Doraemon có lẽ bạn chưa biết