in ,

My Hero Academia: “Midoriya Izuku – Deku” – Thánh vô năng may mắn

Sơ lược về nhân vật:

Midoriya Izuku khi còn nhỏ cậu rất ngưỡng mộ các anh hùng và muốn trở thành anh hùng giống như All Might, tuy nhiên trong thời điểm những đứa trẻ cùng tuổi bộc lộ năng lực thì Izuku vẫn không bộc lộ bất kì năng lực nào của mình, trong một lần thăm khám ở bệnh viện cậu đã được bác sĩ tiết lộ một sự thật là cậu có hai khớp ở ngón chân út một đặc điểm cho thấy cậu sinh ra đã không có siêu năng lực. Sau đó Izuku đã xem video của All Might trên máy tính của mình cậu rơi nước mắt và hỏi mẹ mình rằng liệu cậu có thể trở thành anh hùng hay không. Dù vậy cậu vẫn không ngừng nổ lực và đặc mục tiêu là phải vào được trường trung học Yuei, tham vọng này của cậu khiến cho cậu thường xuyên bị bắt nạt, đặc biệt là người bạn thời thơ ấu của cậu Bakugou Katsuki (Kacchan) và tin rằng một người không có siêu năng lực thì không thể trở thành anh hùng, mặt dù vậy Izuku vẫn coi hai người họ là bạn và vẫn luôn theo sát cậu ấy.

Thời điểm nhận được năng lực :

Trong một lần Izuku đi học về nhà cậu chạm trán với một tên tội phạm đang chạy trốn khỏi hiện trường vụ án tên tội phạm dường như đã trốn thoát khỏi All Might cách đó không lâu trong ngày, hắn cho rằng để tránh bị phát hiện hắn đã chiếm lấy cơ thể của cậu ngay khi Izuku gần như rơi vào tuyệt vọng All Might đã xuất hiện và giải cứu cậu. Cậu cảm thán và định xin chữ kí dường như ông biết được dự định của cậu và để lại cho cậu, sau bao nổ lực kéo ông ở lại cậu đã bám vào chân ông sau khi ông phóng lên không trung, sau một hồi đấu tranh All Might đồng ý với Izuku rằng cậu sẽ chết nếu buông tay ra sau đó họ đã hạ cánh an toàn xuống một sân thượng gần đó và cậu hỏi ông liệu mình có thể trở thành anh hùng mà không cần siêu năng lực không, đột nhiên ngoại hình của All Might thay đổi đáng kể giống như một tên nghiện ông tiết lộ cho cậu rằng ông đã bị thương nặng trong một trận chiến 5 năm trước và ông chỉ ở lại được hình dạng anh hùng trong một khoảng thời gian ngắn.

All Might nói rằng “các dân chuyên cần phải đặt cược tính mạng của họ vào tình thế nguy hiểm để cứu người khác”  và do đó không thể khẳng định rằng có thể trở thành siêu anh hùng mà không có siêu năng lực hay không. Nếu cậu muốn cứu người cậu có thể trở thành một cảnh sát bằng cách đó cậu có thể chịu trách nhiệm đưa tội phạm vào tù “mặc dù đó là một lời chế giễu”. Sau khi nghe được những lời nói đó từ thần tượng của mình cậu dần suy nghĩ lại ước mơ của mình, những suy nghĩ vụt tắt khi cậu đến gần một hiện trường vụ án và được biết nạn nhân là Bakugou bạn thơ ấu của cậu đang bị bắt bởi tên tội phạm lúc nãy bắt cậu, Izuku khi nhìn vào ánh mắt cầu xin của Bakugou cậu lao lên giãi cứu bạn mặt dù là là người vô năng trước ánh mắt ngỡ ngàng của mọi người, All Might sau khi nhìn thấy Izuku lao lên ông đã lấy động lực từ cậu và giải cứu được cả hai an toàn. Izuku sau khi được giải cứu cậu đã bị các anh hùng chuyên nghiệp trách mắng kịch liệt.

Sau lúc đó cậu trên đường về nhà All Might đã xuất hiện và cảm ơn cậu vì đã nhắc cho ông biết rằng ý nghĩa của việc trở thành một anh hùng và sau đó quyết định chong cậu làm người kế thừa năng lực của ông còn được gọi là One For All.

Chi tiết về năng lực One For All :

Izuku là người dùng One For All thứ chín sau khi nhận được nó từ All Might. Đây là một Quirk tích lũy sức mạnh, mang lại cho người sử dụng sức mạnh siêu phàm và tăng cường sự nhanh nhẹn và khả năng di chuyển của họ bằng cách sử dụng nó trên toàn bộ cơ thể. Điều kỳ quặc này cho phép cậu có được sức mạnh tuyệt vời và sự nhanh nhẹn nhưng nếu cơ thể cậu không thể chống lại nó, cậu sẽ bị thương do đó Izuku vẫn không thể sử dụng 100% sức mạnh của mình vì sau đó Izuku sẽ bị gãy xương do cơ thể không chịu nổi sức mạnh to lớn của 100% sức mạnh. Mặc dù vậy, cậu đã được chứng minh là có thể kiểm soát một phần nhỏ sức mạnh đó để nâng cao một chút khả năng thể chất của mình. Ban đầu giới hạn mà Izuku có thể chịu được là 5%, nhưng sau kỳ thi lấy bằng tạm thời, cậu ấy đã tăng giới hạn của mình lên 8% (sau trận chiến thứ hai với Bakugou). Sau trận chiến với Chisaki, cậu có thể sử dụng 20% làm giới hạn tối đa của mình.

Kai Chisaki

Cốt lõi của One For All là được ẩn chứa trong sức mạnh được tích trữ bởi những người tiền nhiệm của Izuku, sở hữu nhân tố của những Người kỳ quặc của các thế hệ trước và đã trộn lẫn với họ. Do đó Izuku sẽ có thể thể hiện sáu năng lực khác ngoài One For All thuộc về những người tiền nhiệm trước đó.

7 đời anh hùng tiền nhiệm của One For All

Các chiêu thức của One For All đã xuất hiện trên Anime:

Detroit Smash: Izuku giải phóng toàn bộ sức mạnh của One for All trong một cú đấm mạnh tương tự như All Might. Với sức mạnh này Izuku hoàn toàn có thể đấm xuyên qua một tòa nhà.

Detroit Smash

Delaware Smash: Izuku tích lũy sức mạnh của One For All trong một ngón tay và với một cú búng tay sẽ giải phóng một sóng xung kích cực mạnh có khả năng phá vỡ cả băng của Todoroki.

Delaware Smash

One For All – Full Cowl: Kỹ thuật này cho phép Izuku kích hoạt One For All khắp cơ thể, để sức mạnh lưu chuyển khắp cơ thể thay vì tập trung vào một chỗ. Điều này mang lại cho Izuku khả năng cơ động và tốc độ cực cao, cũng như giảm thời gian phản ứng của cậu (điều này cho phép cậu tránh bị gãy xương khi tấn công).

One For All – Full Cowl

One For All: Full Cowl – 100%: Izuku kích hoạt Full Cowl nhưng sử dụng 100% sức mạnh của mình, do đó nhận được sự gia tăng đáng kể về sức công phá và tốc độ của mình. Với sức mạnh này, cậu có thể dễ dàng vượt qua Chisaki, vượt trội hơn anh ta và đánh bại anh ta bằng một loạt các cú đấm. Izuku chỉ có thể sử dụng khả năng này với sự hỗ trợ của Eri, nếu không cậu sẽ nhanh chóng bị gãy xương.

One For All: Full Cowl – 100%

Delaware Smash – Air Force: Sử dụng 20% và với sự trợ giúp của đôi găng tay mới của mình, Izuku tạo ra một áp lực gió tập trung và tập trung hơn bắn về phía kẻ thù của mình.

Delaware Smash – Air Force

Blackwhip: Quirk này cho phép Izuku tạo ra các luồng năng lượng đen từ cánh tay của mình và điều khiển chúng theo ý muốn. Điều kỳ quặc này cho phép cậu tăng khả năng di chuyển của mình, cũng như sử dụng chúng để ngăn chặn các cuộc tấn công hoặc thậm chí là tấn công.

Blackwhip

Tóm lại: Midoriya Izuku – Deku là nhân vật mình cảm thấy yêu thích nhất trong series My Hero Academia. Trên đây là toàn bộ những gì mình biết về nhân vật này trong anime còn manga thì mình không đề cập đến.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

What do you think?

12 Points
Upvote Downvote

“Một đấm bay màu” Nguyên nhân khiến cho Saitama mạnh đến mức lạ thường

My Hero Academia: "Todoroki Shouto" – Người chồng quốc dân