in ,

[MY HERO ACADEMIA] Con đường đi đến ngày hôm nay của bộ phim.

Nếu đã xem Anime rồi thì Học viện anh hùng là một cái tên không còn quá mới mẻ nhưng ‘sức nóng’ của bộ phim vẫn tăng vèo vèo đó nha.Và để có thể có được ngày hôm nay thì hãy cùng nhau tìm hiểu quá trình từ khi mới phát hành cho đến bây giờ của bộ phim nhé.


1. Sơ lược về bộ phim.

Học viện anh hùng (dịch sang tiếng Anh: My Hero Academia) là bộ manga được vẽ bởi tác giả Horikoshi Kohei. Bộ truyện được chào đón đến với mọi người lần đầu tiên trên tạp chí Weekly Shonen Jump vào tháng 7 năm 2014. Ở Việt Nam, bộ truyện được Nhà xuất bản Kim Đồng mua bản quyền và phát hành với tên Học viện siêu anh hùng. Cho đến 2 năm sau đó, bộ truyện đã được chuyển thể thành Anime do Studio Bones thực hiện.
Nội dung: Bộ phim nói về một thế giới mà ở đó hầu hết mọi người đều sở hữu siêu năng lực. Và ở đấy có một cậu bé luôn khao khát trở thành anh hùng. Cậu nhóc ấy tên là Midoriya Izuku và cậu luôn mong rằng một ngày nào đó, cậu sẽ giống như vị anh hùng vĩ đại nhất All Might. Nhưng đời không như là mơ. Cậu bé phát hiện rằng mình không sở hữu siêu năng lực và từ đó mọi thứ như sụp đổ. Nhưng All Might đã trao cho cậu một cơ hội. Ông đã chia sẻ một phần sức mạnh của bản thân cho cậu nhóc và đã giúp đỡ cậu nhóc hết mình trong việc kiểm soát sức mạnh. Và mọi câu chuyện bắt đầu diễn ra khi cậu nhập học U.A và gặp gỡ những người bạn cùng lớp. Những trận chiến đầy cam go và kịch tính, cũng không quên những khoảnh khắc vui chơi hài hước của lớp 1-A. Và từ những điều ấy đã tạo nên một ‘Học viện anh hùng’ rất khó phai mờ trong lòng người hâm mộ.

My Hero Academia Vol.1

2. Hành trình từ những ngày đầu cho đến hiện nay.

Vào tháng 7 năm 2014, My Hero Academia đã được ra mắt và cũng đã nhận được sự ủng hộ đến từ các đọc giả. Cho đến vào ngày 29 tháng 10 năm 2015 Studio Bones đã công bố sẽ chuyển thể bộ manga thành Anime. Và phải đến 1 năm sau đó vào ngày 3 tháng 4 năm 2016 Anime đã được ra mắt khán giả với mùa đầu tiên. Mùa đầu tiên đã kết thúc vào ngày 26 tháng 6 năm 2016 với vỏn vẹn 13 tập. Mùa hai của bộ phim được công bố trong lần thứ 30 của Weekly Shonen Jump magazine’s. Và Anime được lên sóng vào ngày 1 tháng 4 năm 2017. Đến 30 tháng 9 thì mùa hai của bộ phim đã kết thúc với số lượng tập dài hơn lên đến 25 tập. Tiếp nối những ‘rực rỡ’ của mùa một và hai, ‘Học viện anh hùng’ đã đi tiếp đến mùa ba. Vào 7 tháng 4 năm 2018, mùa thứ ba của bộ phim đã được lên sóng. Tiếp năm 2019, bộ mùa bốn vẫn tiếp tục tiếp nối câu chuyện. Và cho đến hiện tại, ngày 27 tháng 3 năm 2020 đã đưa mùa năm ra mắt khán giả. Và hiện tại bộ phim đang dừng lại ở mùa năm. Mùa sáu chắc rằng sẽ được ra mắt vào một ngày không xa.
Không chỉ dừng lại ở phim bộ, ‘đứa con tinh thần’ của Horikoshi Kohei còn được ra mắt khán giả dưới dạng phim điện ảnh. Movie đầu tiên được khởi chiếu lần đầu vào năm 2018 với tên gọi ‘Boku no Hero Academia: Futari no Hero’. Tiếp nối sự thành công của Movie 1, movie thứ 2 được ra mắt vào năm 2019 mang tên Boku no Hero Academia: Heroes Rising. Và cho đến 2020, đã ra mắt thêm movie Boku no Hero Academia: World Heroes’s Mission.

My Hero Academia mùa đầu tiên

 My Hero Academia mùa 5

3. Thành tựu đáng nhớ.
Từ những ngày đầu ra mắt cho đến hiện tại, My Hero Academia đã dành được rất nhiều sự quan tâm và ủng hộ nhiệt liệt đến từ mọi người. Và đó đã được xem là một trong những yếu tố để giúp bộ phim mang trên mình nhiều thành công hơn. Bộ truyện được đề cử ở giải Manga Taisho lần thứ 8. Trước khi Anime ra mắt, Kishimoto Masashi (tác giả của bộ truyện tranh Naruto) đã dành lời khen ngợi về tác phầm của Hirokoshi Kohei.
Volume 1 của bộ truyện đã được bán ra với 70.000 bản và đã dành được vị trí thứ 7 trong bảng xếp hạng Oricon. Tiếp nối là Volume 2 đã vươn lên vị trí thứ 6 với 167.531 bản được bán ra. Vào ngày 18 tháng 1 năm 2015, đã vượt hơn con số 200.000 bản. Đến tháng 3 năm 2017, con số lên đến 10 triệu bản được thông hành. Và cho đến tháng 3 năm 2018 đã vượt ngưỡng con số 13 triệu bản được in ra và phát hành. Manga đã dành được giải thưởng Sugoi Japan và ‘Japan Expo Award’ trong cùng năm 2017.

My Hero Academia Vol.2

Không quên kể đến movie của tác phẩm. Movie Boku no Hero Academia: World Heroes’s Mission là một bước tiến vang dội đánh dấu sự thành công rực rỡ của bộ phim với doanh thu 1,5 tỷ yên tại Nhật Bản.

Boku no Hero Academia: World Heroes’s Mission.  

Nhờ có sự yêu thích và ủng hộ của khán giả mà My Hero Academia đã được biết đến và quan tâm nhiều hơn. Và cũng nhờ điều đầy, mà bộ truyện đã có được những thành công đáng nhớ. Bộ truyện vẫn còn đang tiếp tục ra mắt. Mùa thứ 6 của Anime chắc chắc không lâu cũng sẽ trở lại với những trận đấu đầy kịch tính và cam go giữa những anh hùng và tội phạm.
Mong rằng tất cả những fan Anime, Manga sẽ luôn ủng hộ và đi theo bộ truyện đến cùng. Và hãy cùng nhau đón chờ xem, những nhà sản xuất và tác giả của bộ truyện sẽ mang đến cho người hâm mộ những bất ngờ nào sắp tới nhé.
 

What do you think?

One Piece: Nguồn gốc của những vết sẹo trên cơ thể Luffy.

DETECTIVE CONAN: TOP NHỮNG BÀ MẸ TÀI SẮC VẸN TOÀN