in ,

My Hero Academia: “Bakugou Katsuki – Great Explosion Murder God Dynamight” Chàng Tsun-dere Của Cao Trung Yuei

Tiêu điểm nhân vật 

Bakugou Katsuki hay còn được biết đến với một biệt danh là Katcchan, hiện cậu đang học tại trường cao trung Yuei nơi đào tạo những anh hùng trẻ với mục tiêu trở thành một anh hùng chuyên nghiệp.

Ngoại hình

Về ngoại hình Bakugou là một thanh niên có chiều cao ở mức trung bình tóc nhọn màu vàng tro, cậu có một đôi mắt vô cùng sắc bén. Ở trường cậu mặc đồng phục tiêu chuẩn của trường nhưng lại không đeo cà vạt bên ngoài là một chiếc áo Vest, bên trong cậu mặc một chiếc áo sơ mi hở khoanh ngực, cậu đeo một chiếc thắt lưng màu đỏ đô cùng với một chiếc quần tây màu xanh, tuy cậu mặc quần tây và đeo thắt lưng nhưng cậu luôn để chúng trong tình trạng quần sắp tụt ra đến nơi vậy.

Về trang phục anh hùng của cậu gồm một chiếc áo tay cụt màu đen có viền chữ X màu cam và một chiếc vòng cổ bằng kim loại, cậu đeo một chiếc găng tay lựu đạn được điều chỉnh có thể tích trữ mồ hôi có chứa nitroglycerin, mỗi khi được nạp đầy cậu có thể kéo cò và tạo ra một vụ nổ lớn đến mức có thể phá hủy một phần tòa nhà, cậu có đeo một chiếc thắt lưng được trang bị vài quả lựu đạn chứa mồ hôi nitroglycerin của cậu dùng như lựu đạn thông thường, quần của cậu được thiết kế có hai chiếc đệm ở gối bằng kim loại giúp cậu có thể tấn công kẻ thù bằng đầu gối của mình nhưng cậu vẫn chưa có cơ hội thể hiện điều đó, Bakugou mang một đôi giày cổ cao có đế và khoen màu cam và chiếc mặt nạ trên mắt màu đen có hai mảnh vải ở hai bên được thiết kế như một vụ nổ lớn, vào mùa đông cậu thay đổi chiếc áo cụt tay bằng một chiếc áo có cổ cao và tay dài.

Tính cách

Bakugou vô cùng thô lỗ, cọc cằng, ngạo mạn và hung hãn, tính cách của cậu rất giống với những tên phản diện nó thể hiện rất rõ khi còn ở thời ấu thơ khi cậu thường xuyên bắt nạt Izuku. Vì vậy khi đỗ vào cao trung Yuei và bại trận trước những người giỏi hơn, cậu dần thay đổi cậu giảm bạo lực đi nhưng tính cách cọc cằn của cậu vẫn như vậy. Với tính cách hung dữ và hiếu chiến cậu luôn mỉm cười trước những trận chiến, sự hung hãn của cậu được thể hiện qua phong cách chiến đấu tấn công không thương tiếc và mặc kệ mọi thứ xung quanh đơn giản là hủy diệt mục tiêu bằng tất cả sức mạnh của mình. 

Dù vậy cậu thực ra rất giỏi trong chiến đấu sử dụng năng lực của mình theo nhiều cách khác nhau ngoài việc tấn công, ngoài ra cậu cũng rất thông minh có thể lập kế hoạch trong lúc chiến đấu và đạt điểm cao trong lớp, cũng có rất nhiều cho rằng cậu có tài năng bẩm sinh. Mặc dù không có tinh thần anh hùng trong lúc đấu tập, Bakugou thừa hiểu ai là kẻ địch, ai là đồng minh của mình, cậu lạnh nhạt với đồng đội nhưng thậm chí còn dữ tợn hơn với kẻ thù, cậu rất độc miệng điều này khiến cho cậu không được bạn bè trong lớp yêu mến cho lắm nhưng sau một khoảng thời gian Bakugou dần trở nên trưởng thành hơn tuy cậu vẫn xa cách với bạn bè trong lớp trừ Kirishima. Trong lúc chiến đấu cậu thường chỉ tạo ra những vụ nổ nhỏ trong lòng bàn tay, nhưng đôi lúc cậu bộc phá những vụ nổ lớn hơn ngay cả khi cậu không hề tấn công đơn thuần chỉ thể hiện sự áp đảo của mình, Bakugou thích chiến thắng hơn tất cả và không chịu nổi nếu cậu thua, khi cậu bại trận trước Izuku trong trận đấu tập cậu đã mất tinh thần đến mức không hề nói năng gì sau đó.

Khả năng

Về tổng thể Bakugou thể hiện mình là một trong số những học sinh mạnh nhất của lớp 1A, cậu đã đánh bại Tokoyami và Todoroki ở đại hội thể thao hai người được đánh giá là mạnh nhất của lớp 1A, một vài anh hùng chuyên nghiệp khác như Aizawa, All Might, v.v… đã đánh giá cao năng lực của Bakugou, thậm chí ngay cả liên minh tội phạm đến mức chúng quyết định bắt cóc cậu ngay cả khi cái giá phải trả là thành viên của biệt đội tiên phong. Chúng cho rằng tiềm năng trở thành thành viên của liên minh tội phạm của cậu đến mức chúng chấp nhận rũi ro. 

Khả năng đầu tiên của cậu là thể chất vượt trội, Bakugou có thể lực trung bình vượt trội hơn người bình thường, cậu có thể đánh bại Izuku ngay cả khi cậu bé đã sử dụng năng lực của mình. Bakugou cũng đủ sức dùng năng lực của mình để áp đảo được Shotou một học sinh cực mạnh khác, sức mạnh thể chất còn cho phép cậu sủ dụng năng lực kết hợp với găng tay lựu đạn của mình mà không bị quán tính đánh bật ngược lại trong khi Izuku hoàn toàn bị đánh bật khi sử dụng One For All.

Khả năng thứ hai của Bakugou đó là sức chịu đựng vô cùng trâu bò, như khi cậu có thể chiến đấu ngay khi cơ thể đang bị thương nặng từ nhưng đòn tấn công của All Might cùng những thương tích do năng lực của cậu gây ra khi vượt quá giới hạn nhờ có thể chất khỏe mạnh của mình cậu vẫn có thể đúng dậy và tiếp tục chiến đấu.

Khả năng thứ ba của cậu là có giác quan vô cùng nhạy bén, khác với vẻ bề ngoài hun hăng và cọc cằng Bakugou lại là một người rất thông minh và có đầu óc tư duy có thể phan tích và đưa ra chiến lược trong chiến đấu.

Khả năng cuối cùng là cậu có tài năng về âm nhạc, trong lễ hội văn hóa của trường Bakugou thể hiện khả năng đánh trống cực phẩm của mình thứ mình thứ mà cậu được học khi còn nhỏ.

Chi tiết về siêu năng lực Explosion:

Mồ hôi trên lòng bàn tay của Bakugou được tạo ra từ nitroglycerin và cậu có thể sử dụng nó để tạo ra các vụ nổ. Cậu càng đổ nhiều mồ hôi, các vụ nổ của cậu tạo ra sẽ càng mạnh. Điều này có nghĩa là cuộc chiến càng kéo dài lâu hơn, các vụ nổ của cậu sẽ càng trở nên uy lực hơn. Bakugou sử dụng Quirk của mình giữa các cú đấm hoặc để che nắm đấm của mình bằng năng lượng, nhưng cũng đã sử dụng nó để cải thiện tốc độ của mình bằng cách đẩy bản thân hoặc thay đổi hướng đột ngột gây khó khăn cho đối thủ.

Các kĩ năng của Bakugou xuất hiện trên Anime

Blast Rush Turbo: Bakugou đặt tay ra sau lưng và gây ra một vụ nổ mà cậu sử dụng để đẩy bản thân về phía trước. Bakugou cũng có thể sử dụng kỹ thuật này để bay giả trên không trung trong một khoảng thời gian nhất định.

Blast Rush Turbo

Stun Grenade: Bakugou tạo ra một quả cầu ánh sáng trong tay mình. Quả cầu ánh sáng phát nổ, gây ra một vụ nổ gần Bakugou, làm chói mắt những người xung quanh.

Stun Grenade

Zero Distance Stun Grenade: Bakudou sử dụng Lựu đạn gây choáng của mình tại một điểm trống để ngay lập tức làm tê liệt và bất động kẻ thù của mình.

Zero Distance Stun Grenade

Howitzer Impact: Trong không khí, Bakugou tạo ra hai vụ nổ trong lòng bàn tay và xoay tròn để tạo động lực. Sau khi quay một vòng và tạo đà cho các vụ nổ của mình, Bakugou bắn một cơn lốc xoáy vào đối thủ của mình.

Howitzer Impact

AP Shot: Bakugou mở rộng một tay của mình và sử dụng tay kia để tạo thành một vòng tròn trong lòng bàn tay. Bakugou sau đó phóng ra một vụ nổ xuyên qua vòng tròn, tạo ra một phát bắn tập trung. Bằng cách tập trung các vụ nổ của mình vào một điểm duy nhất trên tay, cậu có thể kiểm soát khu vực vụ nổ của chúng trong khi vẫn duy trì sức mạnh to lớn.

AP Shot

Explode-A-Pult: Bakugou nắm lấy đối thủ bằng một cánh tay và sau đó tự bắn mình bằng chuyển động quay tròn bằng cách bắn ra các vụ nổ bằng cánh tay còn lại của mình. Khi có đủ tốc độ, Bakugou tung ra đối thủ của mình với sự trợ giúp của một vụ nổ.

Explode-A-Pult

Tóm lại tất cả Bakugou Katsuki là một anh hùng có tính cách của một nhân vật phản diện, dù bên ngoài phản diện đến mấy nhưng cậu là một Hero vô cùng mạnh mẽ và hoàn hảo, cậu ấy đã trải qua những cung bậc cảm xúc khác nhau như thất vọng, bất lực, tức giận, tự trách, vụn vỡ, đau đớn, sau nhiều sự kiện cậu dần trưởng thành hơn hiểu chuyện hơn. Nhưng dù thế cậu đã trở thành một anh hùng cùng mạnh mẽ, xóa bỏ hết tất cả những định kiến và tiếp tục trên con đường “chiến thắng” mình !!!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

What do you think?

Tất tần tật về sự trưởng thành của Asuna yếu đuối trở nên mạnh mẽ qua các thời kỳ Sword Art Online

Sebas Tian: Lịch lãm phong độ và là quản gia đứng đầu của lăng mộ vĩ đại Nazarick