in

My Hero Academia: BAKUGO KATSUKI – Trưởng thành

Trưởng thành, một điều mà ai trong cuộc sống này ít hay nhiều cũng sẽ phải trải qua những giai đoạn của bản thân để trưởng thành, phá bỏ những điều ngây thơ, bồng bột để nhưng vững vàng sải cánh bay trên bầu trời mang tên “cuộc đời”, nhưng thử hỏi mấy ai có thể vấp ngã mà có thể hoàn toàn đứng dậy,điều đó không chỉ một mà diễn ra nhiều lần có thể khiến bản thân ai đó trải quá cảm thấy mất dần lòng tin về chính mình, dần dần mà không thể đứng dậy được nữa. Tuy nhiên, điều này lại không đúng với Bakugo Katsuki, một nhân vật mà khi ai đó nhìn vào sẽ thấy cậu ấy là một đứa trẻ nổi loạn, tùy tiện,với mái tóc xù nhọn cùng đôi mắt  trông rất “phản diện” nhưng khi chúng ta đọc bộ truyện và cảm nhận về cậu ấy mới thấy được nhiều đức tính tốt đẹp của cậu ấy, đối với cá nhân mình thì điều làm cậu ấy trở nhiên đó chính là cậu ấy có thể trưởng thành từ những vấp ngã, hết lần đến lần khác, không một lần từ bỏ – một con người luôn hướng đến chiến thắng. Tuy rằng đối với con người luôn khát khao chiến thắng như Bakugo thì “thất bại” là một điều không thể chấp nhận được, nhưng nếu như không có những “thất bại” ấy chắc chắn sẽ không có Bakugo như hiện tại.

Đầu tiên, trong sự “thất bại” đầu tiên của cậu được đánh dấu vào lần cậu bị bắt bởi tên tội phạm bùn, có lẽ lần đầu một con người cao ngạo như cậu ấy cảm thấy bất lực trước điều gì đó và tồi tệ hơn khi mà người bạn mà cậu cho là vô năng bất tài đã không ngần ngại lao đến cứu lấy cậu. Thật nhục nhã, bất lực trước một tên tội phạm nay còn phải nhìn kẻ mình trước giờ không để vào mắt cứu, đó là một vết thương, một chất độc cay đắng lần đầu cậu phải nhận. Nhưng cậu đâu biết đó mới chỉ bước đầu cho chuỗi ngày thất bại của mình, sinh ra với năng lực mạnh mẽ cậu ta tự hào với bản thân sẽ không thất bại trước tình huống nào, cậu ấy cao ngạo, phách lối, hoàn toàn có thể gạt bỏ những kẻ ngán đường mình trên con đường chiến thắng đó. Ấy vậy mà khi Bakugo bước chân vào ngôi trường U.A thì lại là khởi nguồn cho chuỗi ngày “thất bại”, đầu tiên cậu ta đã thua Deku trong một cuộc đấu giả lập dù rằng cậu đã đập cho Deku tơi bời nhưng kết quả đó vẫn là một trận thua. Đến hội thao, cậu ta thắng nhưng đối với Bakugo đó chả phải chiến thắng vẻ vang gì khi mà kẻ mà hắn đối đầu lại không hề đánh hết sức với hắn nhưng lại cùng kẻ mà hắn coi thường đánh một trận hết sức, nhưng có lẽ nỗi đau lớn nhất mà hắn phải chịu đựng chính là khi hắn bị bắt cóc, lại lần nữa cậu ta bất lực, lần nữa không thể khánh cự và lần này lại khiến cho người mà hắn luôn luôn ngưỡng mộ, muốn vượt qua phải giải nghệ. Cuối cùng, khi đối đầu với Deku – một cuộc đối đầu trực diện, hắn dồn hết tất cả những đau đớn, thất bại vào trong cuộc chiến đấy nhưng cuối cùng đó vẫn là một trận thắng nhưng cậu ta lại thua trong chính cảm xúc của mình, giây phút nó giánh được chiến thắng đó nhưng đã phá bỏ được. Một con người mang một sức mạnh đáng tự hào cùng một trái tim thiện chiến mà nay lại luôn đối mặt với vô số thất bại, đó thật sự một điều mỉa mai. Nhưng chính những thất bại ấy khiến cho bánh xe số phận cậu ấy xoay chuyển, khiến cậu ấy đi theo con đường đúng đắn hơn, thành thật và biết nhìn nhận vấn đề của bản thân, biết bản thân có điểm yếu nào, khuyết điểm ở đầu rồi không ngứng hoàn thiện và phát triển bản thân để trở nên mạnh mẽ.

Con đường phát triển của Bakugo có thể nói là khó khăn và gian khổ, cậu ấy trải qua những cung bậc cảm xúc khác nhau : thất vọng, bất lực, tức giận, tự trách, vụn vỡ, đau đớn nhưng vì luôn mang trong mình một niềm tin về bản thân, về sứ mệnh anh hùng của mình mà cậu ấy trở nên kiên cường, mạnh mẽ và rồi những thất bại đó nhưng mồi lửa tôi luyện cậu thành “kim cương” đẹp đẽ nhất, rèn rũa cậu thành một vũ khí sắc bén, đánh tan mọi định kiến và ngày càng trưởng thành để cậu tiếp tục trên con đường “chiến thắng” của bản thân.

What do you think?

Sự khác biệt giữa trên lớp và đi thi

Khi các thám tử bị khinh thường và cái kết