in ,

Murenase! Shiiton Gakuen – Trường học động vật vã vì cười quá nhiều

Murenase-Shiiton-Gakuen-Truong-hoc-dong-vat-va-vi-cuoi-qua-nhieu

Một trường học nơi mà các loài động vật, kể cả con người, cùng chung sống với nhau, ở đó có một cậu chàng cực ghét động vật nhưng lại ma xui quỷ khiến thế nào toàn phải dính lấy các loài khác người. Học cùng đã đành, lại còn phải ở chung câu lạc bộ, việc gì cũng đến tay. Đau đớn nhưng không hề gục ngã, anh chàng đã tạo nên những “kỳ tích” tại trường học Seton này. Nếu thấy hứng thú, bạn hãy cùng tôi đi tham quan Murenase! Shiiton Gakuen – một bộ truyện động vật đầy cảm lạnh, vã mồ hôi vì cười quá nhiều nhé.

Các thành phần bất ổn

Bạn có nghĩ về một viễn cảnh ném tất cả các loài động vật vào chung một không gian thì sẽ như thế nào chưa? Nếu bạn đoán là sẽ loạn hết cả lên… thì bạn đã đoán đúng rồi đấy. Những tập tính khác nhau, ngoại hình khác nhau, khả năng khác nhau, thậm chí là thiên địch của nhau, nay tất cả tựu chung trong một ngôi trường, không thành cái chợ thì cũng thành một cái gì đấy còn hơn cả chợ. 

Murenase-Shiiton-Gakuen-Truong-hoc-dong-vat-va-vi-cuoi-qua-nhieu-1

Dàn giáo viên chất ở trường Seton

Ở trường Seton, chúng ta có dàn giáo viên khủng long với cách giữ gìn trật tự khủng bố, không thế thì sao trị được đám học sinh loi nhoi. Những thế lực hùng mạnh luôn gằm ghè, những thế lực yếu thế luôn bị đè. Nhưng đặc biệt hơn cả vẫn là dàn nhân vật chính của truyện. Những thành viên thuộc Câu lạc bộ Nấu ăn gồm có:

Murenase-Shiiton-Gakuen-Jin

Jin: Con người giới tính đực duy nhất của trường, rất ghét động vật nhưng có hiểu biết ở tầm động vật học luôn rồi, luôn là quân sư bất đắc dĩ của nhóm

Murenase-Shiiton-Gakuen-Lanka

Lanka: Cô sói nhỏ bé ôm giấc mơ làm thủ lĩnh kết nối tất cả các loài trên thế giới. Mặc dù có sự hoang tưởng không hề nhẹ về sức mạnh và khả năng của mình nhưng lại có “ô dù” vô cùng xịn xò.

Murenase-Shiiton-Gakuen-Hitomi

Hitomi: Con người giới tính cái duy nhất của trường, là crush của Jin và là người lập ra Câu lạc bộ Nấu ăn, có tính tình tốt bụng và được rất nhiều loài khác yêu quý.

Murenase-Shiiton-Gakuen-Komori

Komori: Là con gấu túi có niềm đam mê với ẩm thực, đặc biệt là ám ảnh với sh*t.

Murenase-Shiiton-Gakuen-Miyubi

Miyubi: Một con lười, siêu chậm, siêu dễ “hẹo” nhưng lại thích đú đởn tập thể thao. 

Murenase-Shiiton-Gakuen-Meimei

Meimei: Con gấu trúc nổi tiếng toàn thế giới nhưng bị Jin chửi cho không ra cái gì, tuy vậy lại rất thích vì thánh Meimei bị M 

Murenase-Shiiton-Gakuen-Kurumi

Kurumi: Là một con mèo, idol của trường Seton, thành viên không chính thức của đàn vì không chịu cho thủ lĩnh Lanka liếm.

Chỉ riêng với sự kết hợp đầy mùi sh*t và thuốc nổ này thôi, Câu lạc bộ Nấu ăn đã tạo ra hàng đống vấn đề bỉ bựa rồi. Nhưng dường như thế vẫn chưa đủ, truyện còn điểm mặt một số nhân vật phụ rất đặc sắc để khiến trường Seton sôi động hơn:

Murenase-Shiiton-Gakuen-Ferryl

Ferryl: Chị ruột của Lanka, là một con sói cực kỳ lớn, thủ lĩnh của đàn sói và là một siscon chính hiệu, mê em gái không lối về, sẵn sàng đấm chết cha bất kỳ con nào dám đụng đến em gái mình

Murenase-Shiiton-Gakuen-Shiho-King-Shishino

Cặp đôi Shiho và King Shishino: Cặp đôi ngang trái của truyện khi nàng linh dương và chàng sư tử lại kết đôi với nhau. Để Shiho không ghen, King Shishino sẵn sàng cắt bờm của mình để bỏ dàm harem (sư tử cái), lúc nào cũng muốn “thịt” Shiho nhưng tiếc thay, Shiho lại có mùa động dục.

Murenase-Shiiton-Gakuen-Iena

Iena: Cú có gai, một cô nàng linh cẩu nhưng không biết mình là cái, đánh nhau giỏi và thích Hitomi

Murenase-Shiiton-Gakuen-Chroe

Chroe: Thuộc họ nhà lừa nhưng tưởng mình là con ngựa, mê bài bạc và đá rất mạnh, từng ghét Jin nhưng sau đó mang ơn Jin và Lanka.

Murenase-Shiiton-Gakuen-Miki

Miki: Hội trưởng hội học sinh, là chuột dũi không lông cái, thấy xấu hổ khi phải mặc đồ, lúc nào cũng chỉ muốn lột hết, lột tất, lột đến khi không còn mảnh vải trên người, luôn cho rằng Câu lạc bộ Nấu ăn có sự tham gia kết hợp của các loài động vật khác nhau là trái với đạo đức. 

Với những cá tính rất mạnh mẽ theo kiểu ối dời ơi, chỉ cần đặt các nhân vật vào một hoàn cảnh bất kỳ thôi là đã đủ cuốn người đọc đi lúc nào không hay rồi. Tuy nhiên, khá nhiều quan điểm cho rằng Murenase! Shiiton Gakuen có phần phân biệt giới tính khi cứ là giống cái thì được vẽ như con người, có mông có ngực, mặt mũi cũng không khác gì người bình thường, chỉ thêm một vài đặc điểm của loài như tai và đuôi, trong khi giống đực thì lại chả khác gì con vật cứ như bị tiến hóa chậm. 

Murenase-Shiiton-Gakuen-Truong-hoc-dong-vat-va-vi-cuoi-qua-nhieu-2

Hitomi trong dáng hình ring girl (Chap 29)

Theo quan điểm của tôi, truyện làm vậy đơn giản để dễ thêm yếu tố ecchi, tạo những cảnh hết nước chấm phục vụ thị hiếu người đọc. Ngoài ra, việc có ecchi cũng là một “đặc sản” của những bộ truyện hài có phần bựa bựa như thế này. Ê nhưng mà chị em đọc truyện thì cũng có nhu cầu được ngắm trai đẹp chứ. Sao chỉ có người đọc nam được bổ mắt, còn người đọc nữ chỉ thấy đầu trâu mặt ngựa thế? Đả đảo phân biệt giới tính nha!

Truyện rất buồn nhưng mà là buồn cười

Murenase-Shiiton-Gakuen-Truong-hoc-dong-vat-va-vi-cuoi-qua-nhieu-3

Cảnh hài cut chap 7

Khó có thể cắt được một khung hình riêng nào của truyện mà nó buồn cười, bởi sự hài hước của Murenase! Shiiton Gakuen phụ thuộc khá nhiều vào hoàn cảnh của nó. Khi người đọc hiểu được các nhân vật và hoàn cảnh xảy ra câu chuyện cũng như tập tính đi kèm với loài động vật đó, tự khắc bạn sẽ thấy mình bị dở hơi giống mấy con trong truyện lúc nào không hay. Tính hài hước của truyện không tế nhị và nhẹ nhàng lắm, thay vào đấy, cái làm cho truyện buồn cười là các câu thoại “yêu nhau lắm, cắn nhau đau” của các nhân vật và sự thô bỉ dựa trên cá tính chung của loài cũng như cá tính riêng của nhân vật đó. 

Murenase-Shiiton-Gakuen-Truong-hoc-dong-vat-va-vi-cuoi-qua-nhieu-4

Bạn có biết gấu koala con lớn lên nhờ sh*t của mẹ? (Chap 13)

Đọc truyện nhưng mà lại được học sinh

Mặc dù yếu tố chính của truyện là hài hước và ecchi, nhưng truyện thường xuyên nêu ra các đặc tính của mỗi loài động vật. Nhờ những giờ học bổ ích mà không hề nhàm chán này, tôi đã góp nhặt được thêm kha khá kiến thức sinh học cho mình. 

Murenase-Shiiton-Gakuen-Truong-hoc-dong-vat-va-vi-cuoi-qua-nhieu-5

Các loài động vật thích ăn gì? (Chap 7)

Một điều nữa mà mình khá thích ở truyện là bên cạnh kiến thức, truyện còn lồng ghép thêm một số thông tin về mức độ nguy cấp hoặc tuyệt chủng của loài. Ngoài ra cũng có cảnh truyện Jin đọc sách về Cách bảo vệ các loài động vật khỏi tuyệt chủng. Bằng cách này, người đọc sẽ có thêm ý thức bảo vệ các loài động vật và tôn trọng nơi ở, các khu vực sinh sống của chúng, đặc biệt là động vật hoang dã. 

Truyện rất nhân văn và cảm động

Cái này không hề đùa. Quả thực trong phần lớn thời gian, truyện đều rất cảm lạnh. Nhưng cũng có những khoảnh khắc, Murenase! Shiiton Gakuen thực sự có ý nghĩa và thông điệp tốt đẹp. Ví dụ như Lanka là một con sói với lý tưởng to hơn cái thân xác gấp mấy chục lần, lúc nào cũng ra vẻ làm thủ lĩnh mặc dù không ai trong đàn coi Lanka là đầu đàn. Nhưng Lanka cũng là người gắn kết tất cả mọi người và động vật lại với nhau. Cô giúp Miyubi tăng sự bền bỉ, giúp chuột túi đánh bại kangaroo và sau đó lại giảng hòa, giúp cô nàng cá voi beluga Kana hát và tham gia vào Câu lạc bộ bơi nghệ thuật. Vì phóng khoáng và tốt bụng, Lanka đã kiếm được thêm rất nhiều bạn mới. Nhờ đó, Lanka cũng nhận lại được sự tôn trọng và nể phục từ những loài vật khác. 

Murenase-Shiiton-Gakuen-Truong-hoc-dong-vat-va-vi-cuoi-qua-nhieu-6

Lanka đem lại sức mạnh cho chú chuột túi để đấu lại kangaroo (Chap 31)

Murenase-Shiiton-Gakuen-Truong-hoc-dong-vat-va-vi-cuoi-qua-nhieu-7

Tình bạn được kết thành từ kẻ thù (Chap 31)

Hầu hết trong mọi câu chuyện, Lanka đều là người khởi xướng khơi mào, nhưng sau đó Jin lại phải giải quyết và gánh hậu quả vì một mình Lanka không đủ khả năng cứu người. Rất tốt nhưng cũng rất loi choi, không biết tự lượng sức mình vì luôn tự tin là đến cuối Jin sẽ ra tay, có lẽ Lanka mới chính là tâm điểm của bộ truyện này thay vì Jin. Cùng với sự góp sức của các thành viên khác trong Câu lạc bộ Nấu ăn, cả đàn sẽ kéo các loài vật lại gần nhau hơn, khiến cho cả Miki – hội trưởng hội học sinh cũng phải thừa nhận rằng mối quan hệ giữa các học sinh trong trường đã tươi sáng hơn những ngày đầu. 

Kết luận

Nói chung lại, truyện mang lại khá nhiều màu sắc và cũng có sự độc đáo riêng khi khai thác một môi trường mà các loài vật chung sống với nhau. Hài có, tà răm có, tình bạn có, sâu sắc cũng có. Nội dung truyện có cao trào và nhịp độ phát triển, vừa giữ được sự độc lập giữa các phần/chương, vừa giữ được sự liên kết để gợi sự tò mò cho người đọc theo dõi tiếp. Truyện cho đến giờ có nhiều tiềm năng phát triển và vẫn đang làm tốt nhiệm vụ của mình, vì vậy đây là một truyện xứng đáng để đọc. Nếu bạn đang đi tìm một bộ truyện giải trí và hơi mất não, Murenase! Shiiton Gakuen sẽ thích hợp cho bạn. Hãy đọc thử và cho Bùm Chéo biết suy nghĩ của bạn về bộ truyện này nhé!

Leave a Reply

What do you think?

Review: Sayonara Eri – Top 1 Oneshot trên MyAnimeList

Review: Dr. Stone – Bộ truyện “nổ não” cho những ai yêu thích hóa học