in

Movie: Thế Giới Bí Mật Của Arrietty

Tác giả: Miyazaki Hayao và Niwa Keiko

Thời lượng: 94 phút

Thế giới bí mật của Arrietty là một trong những bộ Arrietty là một trong những bộ Anime nổi tiếng của hãng Studio Ghibli.

1. Cuộc sống của Arrietty

Kể về thế giới của cô bé tí hon Arrietty, là người chuyên đi vay mượn của con người, trong một lần ra ngoài lấy lá cây, Arrietty bị cậu bé Sho phát hiện ra dưới tán lá cây, nhưng Arrietty không hề biết mình đã bị phát hiện cô vẫn hồn nhiên vui vẻ và trêu đùa chú mèo.

Khi Arrietty đủ sức để bắt bắt trở thành người vay mượn cha cô đưa cô theo mình đi vay mượn một số thực phẩm, đối với những người tí hon, chỉ cần một cục đường là đủ cho cả tuần ăn, nên khi đi vay mượn như vậy con người sẽ không chú ý đến và họ rất ít bị phát hiện, hiện nay chủng tộc người tí hon trên thế giới càng ít đến nỗi Arrietty tưởng chỉ còn gia đình cô cho đến khi Spiller cứu cha cô sau một lần bị thương ở chân khá nặng.

2. Cuộc gặp gỡ thay đổi cả gia đình Arrietty

Đêm đầu tiên đi thực hiện nhiệm vụ Arrietty đi từ căn phòng bếp, qua một căn nhà búp bê được trang trí rất đẹp, Arrietty bảo với bố rằng nếu mang những thứ này về có lẽ mẹ sẽ rất thích, bố Arrietty lại khong cho phép điều đó, vì đây là những đồ vật được bảo quản rất thận trọng họ sẽ phát hiện ra, đi qua bức tường để lấy khăn giấy Arritty đã chạm thẳng mắt với Sho, cậu bé an ủi 2 người rằng sẽ không nói cho ai, 2 bố con đã lặng lẽ rời đi.

Khi họ bị con người phát hiện sẽ phải chuyển chỗ ở đi ngay lập tức, bố Arrietty vẫn còn muốn ở một thời gian xem tình hình thế nào, Arrietty thấy cục đường bị rơi tối qua được Sho trả lại, cô bé quyết định không nhận, việc làm này khiến bố mẹ cô phát hiện ra họ đã lên kế hoạch chuyển nhà.

Sho thể hiện tấm lòng mình để giữ chân gia đình Arrietty ở lại và bị bà cô giúp việc bắt cóc mẹ Arrietty đi còn thuê người diệt côn trùng tới, khiến họ phải chuyển đi ngay trong đêm tối.

3. Lời tạm biệt 

Gia đình Arrietty tới điểm hẹn cạnh bờ sông với Spiller. Bỗng Arrietty nghe được tiếng của Sho gọi mình cô đã đi đến canh Sho tặng cậu chiếc kẹp tóc thay cho lá bùa may mắn sẽ đến với cậu khi lên bàn mổ bệnh tim và chúc Sho sẽ sớm khỏe mạnh, hai người còn hứa một ngày nào đó sẽ gặp lại nhau.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

What do you think?

[Cân nhắc trước khi xem] Top 5 manga kinh dị được chuyển thể thành live action thành công nhất

Những Bộ Manga-Anime Giúp Bạn Có Thêm Động Lực Học Tập