in

Movie mới của Conan nhận nhiều phản ứng trái chiều

Nếu bạn là fan của những bộ manga hoặc bộ anime thuộc thể loại hành động, trinh thám thì chắc hẳn Conan “ không còn là bộ anime quá xa lạ với bạn nữa.

Kể từ khi bộ manga ” Conan ” được chuyển thể thành anime, ngay từ lúc phát sóng tập phim hoạt hình đầu tiên đã thu về doanh số khủng và nhận được nhiều phản ứng tích cực từ khán giả. Hơn nữa, bộ anime được đánh giá là một trong những bộ phim hoạt hình xuất sắc nhất cả về mặt nội dung và cách mà tác giả đầu tư về nhân vật cực kì tốt. Mới đây “Conan ” tung ra một movie mới sau những năm ” ở ẩn ” và được rất nhiều khán giả, đặc biệt là fan ruột của bộ truyện tranh này mong đợi để xem movie mới. Tuy nhiên, bộ phim đã làm cho khán giả thật sự thất vọng.

                  Một số phản ứng trái chiều của khán giả trong ep 1049

Mới đây sau khi cho phát hành movie mới, bộ phim hoạt hình đã nhận về nhiều đánh giá tiêu cực từ phía khán giả. Cụ thể: ngày 8 tháng 7 vừa qua trên Twitter của Nhật bản cụm từ “作画崩壊” tạm dịch là ” sự suy tàn của hoạt hình ” vô tình lọt top trending, đây là cụm từ được chia sẻ từ fan về những nét vẽ khó chấp nhận trong các bộ anime ngày nay. Riêng với Conan thì những năm gần đây đã nhận được khá nhiều ý kiến tiêu cực nhưng rõ hơn là ở ep 1049 mới phát sóng cho thấy sự ” xuống cấp ” trầm trọng.

               Sự khác biệt các nét vẽ trước và sau của nhân vật Conan

Chúng ta có thể nhận thấy sự khác biệt rõ rệt trong nét vẽ ở những ep trước và ep 1049 mới phát sóng gần đây của nhân vật Conan. Ở những ep trước, nét vẽ của nhân vật khá mềm và mảnh nhưng ở ep 1049 gần đây thấy rõ được sự thất vọng của khán giả đối với TMS khi nét vẽ nhân vật càng ngày càng thô cứng, mặc dù nội dung không thay đổi vẫn hấp dẫn nhưng vô tình tạo cảm giác khó chịu cho khán giả khi xem. Có nhiều người thắc mắc rằng: Mối năm doanh thu mà movie conan thu về là con số không hề nhỏ, nó đạt khoảng 9 tỷ yên mỗi năm. Không biết TMS đã làm gì với số tiền đó mà không hề đầu tư cho anime Conan?  Bên anh đó, có một vài tài khoản của một số họa sĩ thuộc TMS từng phàn nàn về mức thù lao họ nhận được quá thấp. Nên thắc mắc về số tiền thu được từ các bộ movie Conan được dùng vào việc gì khi không đầu tư cho bộ phim và các họa sĩ đến giờ vẫn chưa có câu trả lời. Bạn nghĩ sao về điều này?

What do you think?

Review: Sẽ ra sao nếu có người nói "Tôi nhìn thấy cái chết của bạn"?

LOOK BACK (ONE SHOT) : VIẾT LẠI KẾT THÚC CHO BI KỊCH KYOTO ANIMATION