in

Một vài cảm nhận về「Inu to kuzu」

Giữ đúng lời hẹn trong bài review về 「Dear Sa – chan」trước đó, hôm nay nhân một ngày trời chợt đổ mưa to, mình mạn phép được giới thiệu với các bạn một series của tác giả Asaga Iori không kém phần “máu cún” so với「Dear Sa – chan」. Giữa trưa mình còn đang than phiền oi bức thì sau ba mươi phút ngủ trưa ngắn ngủi, cơn mưa rào như trút nước mùa hạ bất chợt hạ xuống. Thời tiết ngày hôm nay cũng dở ương giống ý như cách tác giả cua quẹo khét lẹt khiến độc giả chưa kịp đội mũ.

MỘT SỐ THÔNG TIN VỀ TRUYỆN

Tên truyện: Inu to Kuzu, 犬と屑

Tên dịch: Chó Và Cặn Bã

Tác giả: Asaga Iori

Thể loại: Drama, Romance, Seinen

Series manga「Inu to kuzu」của Asaga Iori – đồng tác giả bộ「Dear Sa-chan」đã kết thúc với tổng cộng 5 tập.

Truyện bắt đầu với nhân vật Haruma. Haruma là một nhân viên văn phòng bình thường, hay tới nơi đông người để cảm thấy bình tâm bởi lẽ cuộc sống của anh quá mức buồn tẻ. Anh có một người bạn thuở thơ ấu tên Shuji – người tài giỏi hơn anh ở mọi mặt và có một cuộc sống mĩ mãn. Một hôm, Haruma tình cờ gặp lại vợ của Shuji. Cô ấy tên là Sumi. Sumi là người mà Haruma đã thầm yêu từ những ngày còn đi học. Qua sự đố kỵ, ghen ghét, một “bí mật” đã được sinh ra trong chuỗi ngày lặp đi lặp lại của Haruma …

Diễn biến truyện tua nhanh ở những phân cảnh hồi tưởng thời học trò, liên tục di chuyển thời không quá khứ – hiện tại, hiện tại – quá khứ. Ta nhận ra đây cũng là điểm đặc biệt trong cách Asaga Iori truyền tải câu chuyện của mình. Sự đan cài giữa hiện tại và quá khứ khiến mạch truyện vừa có yếu tố kịch tính của Drama lại đầy ắp cả tính lãng mạn, đúng với thể loại được gắn tag ban đầu – Romance.

Tác giả khai thác câu chuyện và đi sâu vào mối quan hệ rắc rối giữa ba người bạn thân. Haruma, Shuji, Sumi là bạn từ thời cấp ba. Đáng nói ở đây, Haruma vẫn giữ kín tình cảm của mình kể cả khi Shuji và Sumi đã kết hôn. Shuji vô tình biết được tình cảm thầm kín của Haruma đối với Sumi. Haruma đem lòng thầm yêu nhưng không dám nói ra. Để khiến cho Haruma tức giận, Shuji theo đuổi Sumi một cách cuồng nhiệt. Sau đó Haruma đành nhìn cô gái mình yêu lên xe hoa bạn thân.

Nếu như ở Dear Sa – chan, nam chính là một f*ck boy chính hiệu thì trong câu chuyện này, Asaga Iori thiết lập cho Haruma một tính cách hoàn toàn khác, một kẻ yếu đuối, nhu nhược không cả dám nói lời yêu. Một kẻ có quan hệ bất chính với vợ của bạn thân. Anh ta dằng xé trong mối quan hệ giữa tình yêu và tình bạn, vị kỷ và vị tha.

24 chương truyện mang màu sắc u ám, áp lực đúng với phong cách thường thấy của tác giả nhưng có một tin đáng mừng cho con dân mê happy ending là tác giả đã cho Inu to kuzu kết thúc tốt đẹp. Haruma và Sumi có con và sống với nhau hạnh phúc.

Nét vẽ của Asaga Iori thì chẳng còn chê vào đâu được nữa, vẫn là những khung truyện nhìn có vẻ “hường phấn” nhưng nội dung lại không kém phần khó hiểu bởi tình tiết truyện quá mức “máu chó”. Không thể phủ nhận rằng cách tạo dựng đề tài của tác giả gây ức chế đấy mà lại “bánh cuốn” một cách khó hiểu. Càng ngược thì con dân càng hăng, thế mới lạ.

Inu to kuzu – câu chuyện về cậu nam chính cùng 2 người bạn thân. Nếu bạn là người ưa thích drama và có một trái tim khỏe thì đừng ngại ngần nữa, bộ truyện này sẽ không làm bạn thất vọng đâu.

*Note: Mình đã nhắc rồi nhưng vẫn phải nhấn mạnh lại lần nữa nè: Chống chỉ định với những bạn cọc tính và yếu tim. Chống chỉ định với những bạn cọc tính và yếu tim. Chống chỉ định với những bạn cọc tính và yếu tim. Chuyện quan trọng phải nói ba lần.

Thân ái và hẹn gặp lại mọi người.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

What do you think?

“Dear Sa-Chan” (Thân gửi Sa-chan) – Sự sụp đổ của tình yêu

Bộ truyện tranh siêu hài hước: Shin – cậu bé bút chì