in

MỘT SỐ NHÂN VẬT NỮ ĐƯỢC XÂY DỰNG ĐỘC ĐÁO TRONG ANIME

1 Kikyou – Inuyasha

Kikyou hồi sinh trở lại với thân xác bùn đất cùng mảnh hồn chứa đầy thù hận, cô chua xót nhận ra bản thân không có tương lai với Inuyasha nên chọn tách ra khỏi Inuyasha mặc dù cả hai còn yêu nhau rất nhiều. Mặc dù chỉ tồn tại bởi mảnh linh hồn không trọn vẹn, mặc dù hồi sinh trở lại chưa từng là mong muốn của Kikyou nhưng cô vẫn sẵn sàng cứu giúp những người gặp khó khăn, vạch ra kế hoạch tiêu diệt Naraku, nhiều lần hỗ trợ cứu team Inuyasha trong những giây phút sinh tử. Một cô gái tài sắc vẹn toàn, thoắt ẩn thoắt hiện, bí ẩn và thâm sâu, nhưng tiếc thay lại là một người con gái bạc mệnh.

2 Morgiana – Magi


Morgiana là một tộc nhân người Fanalis, sở hữu sức mạnh đáng gờm bậc nhất thế giới. Từ nhỏ cho đến năm 14 tuổi cô phải sống cuộc đời của một nô lệ bị bóc lột hành hạ và đánh đập. Và rồi cô gặp Alibaba, người đã giải thoát cô khỏi cuộc đời nô lệ, tuy vậy nhưng sâu thẳm trong cô vẫn ám ảnh trước quá khứ đau thương, bất hạnh và thường xuyên mơ về nó. Trải qua những cuộc hành trình với sự giúp đỡ, an ủi từ những người bạn, Morgiana dần dần thoát khỏi nỗi mặc cảm trong quá khứ và vượt lên chính mình. Cô mong muốn bản thân ngày càng trở nên mạnh mẽ hơn nữa để có thể bên cạnh giúp đỡ, trở thành đôi cánh của Alibaba và Aladdin. 

Và rồi Morgiana đã làm được điều đó. Sau thời gian dài tu luyện chăm chỉ, cô sở hữu thể chất phi thường cùng năng lực siêu nhiên của lửa. Cô gái tưởng chừng nhút nhát, lúc nào cũng bó mình lại này, lại chính là một trong những át chủ bài của bộ ba Magi. 

3 Erza Scarlet – Fairy Tail

 Sau khi trốn thoát khỏi tháp Thiên Đường, Erza ngày càng trở nên mạnh mẽ. Cô cố tạo cho mình một vỏ bọc mạnh sắt đá, không sợ trời không sợ đất, để che giấu sự yếu đuối của bản thân. Dù vậy nhưng Erza vẫn cảm thấy cô đơn và đôi khi hay khóc một mình. Sau này khi trải qua nhiều thử thách khó khăn cùng đồng đội và hội Fairy Tail, những nút thắt trong lòng Erza dần được tháo gỡ. Cô cùng đồng đội không ngừng nỗ lực, tiến lên phía trước để bảo vệ những điều quan trọng với mình.

4 Touka Kirishima – Tokyo Ghoul

Xuất hiện với vỏ bọc là một cô gái lạnh lùng nhưng cách Touka ăn hết thức ăn của con người (có vị như rác rưởi đối với vị giác Ghoul) chỉ vì đó là đồ ăn do cô bạn thân chuẩn bị, cách Touka trả thù và bảo vệ Hinami, là chỗ dựa bến đỗ cho tâm hồn đang lạc lối của Kaneki,… là những phân đoạn gây ấn tượng mạnh cho mình.

5 Haruno Sakura – Naruto

Sakura được sinh ra trong một gia đình bình thường, không có truyền thống làm Ninja hay bí thuật đặc biệt được truyền lại. Có thể nói xuất phát điểm của cô bé thấp hơn so với bạn bè đồng trang lứa. Sakura nhận ra bản thân thật yếu đuối so với Naruto và Sasuke và luôn phải để họ bảo vệ mình. Chính vì vậy cô đã nỗ lực không ngừng nghỉ, học hỏi và luyện tập dưới sự dẫn dắt của sư phụ Tsunade để một ngày nào đó có thể bắt kịp, sát cánh cùng hai người đồng đội. Mọi sự cố gắng của Sakura đã được đền đáp. Giờ đây cô là Kunoichi mạnh nhất thế hệ của mình và trở thành một trong 5 trụ cột của làng Lá.

6 Mikasa Ackerman – Attack on Titan 

Sau nhiều biến cố xảy ra, Eren và Armin luôn là hai mối quan tâm hàng đầu của Mikasa. Đôi lúc Mikasa bảo bọc quá mức khiến Eren khó chịu nhưng dần dà, Mikasa học được cách tin tưởng vào Eren và những người khác. Những dằn xé của Mikasa khi đứng trước sự lựa chọn giữa Eren hay những người còn lại ở arc cuối truyện gây ấn tượng lớn cho mình.

7 Gabi Braun – Attack on Titan

Xuất hiện lần đầu với tính hiếu chiến, tự cao,… Gabi đã khiến không ít người chán ghét, nhưng mọi chuyện bắt đầu thay đổi khi Gabi đến đảo Paradis, khi Gabi nhận biết được những suy nghĩ sai lầm trước kia của mình, cách Gabi xin chết thay cho Flaco, đỡ cú đá của Jean với Reiner,… khiến mình vô cùng ấn tượng với cách xây dựng của nhân vật này.

8 Historia Reiss – Attack on Titan

Historia đã từng sống theo cuộc đời của một nhân vật trong sách mà ngày bé cô từng đọc, Historia chưa từng sống cho chính mình. Mãi về sau, Historia đã chọn vứt bỏ lớp vỏ bọc giả tạo của bản thân và chọn sống theo trái tim mình mách bảo.

9 Nico Robin – One Piece

Robin là đứa trẻ đáng thương đã trốn thoát khỏi cuộc diệt chủng ở đảo Ohara. Cô bị chính phủ thế giới truy nã gắt gao với số tiền lớn khi chỉ mới 7 tuổi. Từng làm việc cho vô số tổ chức để đổi lấy an toàn cho bản thân, cuối cùng Robin gặp được băng Mũ Rơm và đồng hành cùng họ. Nhưng phải đến sự kiện Water 7, Robin mới hoàn toàn bộc lộ cảm xúc thật của mình, cô đã khóc và hét to: “Tôi muốn sống” trước những người đồng đội. Robin đã mở lòng hơn với những thành viên trên thuyền và thật sự coi họ là những người quan trọng nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

What do you think?

Touya Kinomoto – con người đa nhiệm kiểu

HAI CHUYỆN TÌNH DANG DỞ TRONG CONAN