in

Một số điều bàn về Tenkuu Shinpan

Tenkuu Shinpan là một bộ manga có nội dung vô cùng mới mẻ nhưng đầy cảnh giết chóc và kinh dị. Câu chuyện xoay quanh cô bé học sinh trung học Yuri Honjo, vào một ngày bình thường khi đang trong lớp học, cô bị dịch chuyển đến sân thượng của một tòa nhà cao tầng, mọi lối đi xuống đều bị chăn, đồng thời anh trai cô – Rika Honjo cũng đang ở thế giới này nhưng họ không cùng một chỗ. Tại đây, Yuri phải đối đầu với những tên đeo mặt nạ muốn giết người, những kẻ dã tâm, bệnh hoạn. Tất cả đều phải trả giá bằng sinh mạng nếu không chiến đấu. 

1. Có bao nhiêu loại mặt nạ

Câu trả lời là 4, gồm:

 – Mặt nạ cười, đây là một loại mặt nạ bình thường, nghe theo mệnh lệnh mặt nạ chỉ dẫn và làm theo. 

– Mặt nạ vô cảm, loại mặt nạ này hoàn toàn không nguy hiểm vì chúng không có khả năng chiến đấu, nhiệm vụ chính là giao đồ ăn thiết yếu và vũ khí. 

– Mặt nạ tức giận, đây là một loại mặt nạ nguy hiểm hay còn được gọi là thiên thần hộ vệ, chúng có thể suy nghĩ riêng và nói chuyện, đồng thời khả năng chiến đấu cực kỳ tốt và sức khỏe dẻo dai, dù có thể có suy nghĩ riêng nhưng vẫn phải tuân theo chỉ thị từ mặt nạ. 

– Mặt nạ vô diện, măt nạ này không có khuôn miệng và là loại mặt nạ cực hiếm. Ai đeo mặt nạ này được gọi là “người gần với ngưỡng thần thánh”. Họ sẽ có khả năng điều khiển các mặt nạ khác, có một năng lực đặc biệt nào đó phù hợp với cơ thể. Và quan trọng là một trong số họ sẽ trở thành “thần”.

2. Đặc điểm chung khi đeo mặt nạ

Khi nhìn vào bên trong mặt nạ, chiếc mặt nạ sẽ thao túng trí óc của người đó và xóa sạch ký ức, khiến người đeo nó phải thực hiện mệnh lệnh được giao bằng giá nào đi nữa. Kẻ đeo mặt nạ gần như mất hết nhân tính. Đồng thời, họ cũng không thể tự tháo mặt nạ, không thể nói chuyện. Mục đính của kẻ đeo mặt nạ không phải giết người mà là khiến họ tuyệt vọng và tự tìm đến cái chết, nếu không người đeo mặt nạ sẽ giết. Nếu chiếc mặt nạ bị vỡ, họ sẽ trở lại thành người nhưng phải tự tử, đó là mệnh lệnh được kích hoạt khi người đeo mặt nạ thoát được nó.

Bên cạnh những đặc điểm chung trên, có những người có thể tùy ý tháo mặt nạ, nói chuyện nhưng chung quy vẫn sẽ phải nghe theo chỉ định. Nếu có thể chống đối chỉ thị từ mặt nạ dù đã đeo, sẽ lập tức kích hoạt trạng thái “ngủ đông”, khiến người ấy rơi vào giấc ngủ sâu và nguy hiểm tới tính mạng. Chỉ có “người gần với thần thánh” mới có thể tắt đi lệnh này.

Mặt nạ sẽ cường hóa khả năng chiến đấu giúp người đeo trở nên vô cùng mạnh, tuy nhiên không gia tăng thể lực.

3. Cái chết của Kuom

Koum là một nhân vật được đánh giá khá cao. Cô là nữ sinh trung học bình thường, không có khả năng chiến đấu như Yuri hay Nise, nhưng với tính tình tốt bụng và hay xấu hổ đã chiếm được tình cảm của khán giả. Kuom có khả năng điều khiển khẩu súng từ tòa tháp cao nhất từ “thế giới này”. Khẩu súng này nếu bắn với lực mạnh nhất có thể phá hủy một thành phố. Nhưng vào trận quyết đấu với Aiaka, Kuom đã bị mặt nạ “mũ lông trắng” bắn từ phía sau và mất mạng. Dù không phải chết hoàn toàn mà cô ấy vẫn có thể sống trong tâm trí của Sniper nhờ sức mạnh còn sót lại của mình. Dù vẫn xuất hiện và hoạt động nhân vật Kuom bình thường nhưng quả thật việc Kuom chết như vậy không nằm trong mong muốn của mình, mình đã hình dung Kuom sẽ chết một cách oanh liệt hơn chứ không bị bắn sau lưng như vậy.

4. Kết hơi “xơ xài”

Nội dung cực kỳ mới lạ, cách xoay chuyển tình huống, miêu tả nhân vật, logic truyện cực kỳ hay và đỉnh cao. Nhưng cái kết có phần hơi vội vã và xơ xài, chưa đủ thỏa mãn sau bao tình tiết thăng trầm, đồng hành cùng truyện thì mình đã mong một cái kế trau chuốt hơn.

Tuy nhiên, đây vẫn là bộ truyện bạn nên đọc thử một lần để phưu lưu trong nội dung mới mẻ đầy kịch tính 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

What do you think?

Dororo: Những mặt tối của Samurai mà ít người biết đến

[DETECTIVE CONAN] NHỮNG MỐI TÌNH BUỒN, DAY DỨT VÀ ÁM ẢNH