in

Một số điểm khác nhau giữa anime và manga

Anime và Manga luôn là chủ đề nhận được sự quan tâm đông đảo từ khán giả.Trước khi tìm hiểu về sự khác nhau giữa manga và các bộ manga được chuyển thể từ anime, chúng ta nên hiểu rõ về hai từ này trước.

Manga – là một cụm từ trong tiếng Nhật dùng để chỉ các loại truyện tranh và tranh biếm họa của Nhật Bản. Manga dùng để ám chỉ những đặc trưng riêng trong truyện tranh Nhật Bản và được in thành một tập, bộ và được đăng trên các tờ tạp chí

Anime – là một thuật ngữ dùng để chỉ những bộ phim hoạt hình Nhật Bản được vẽ bằng tay trên các thiết bị điện tử. Nó thể hiện đặc trưng riêng của phim hoạt hình qua các trang phục, nhân vật đầy màu sắc và được phát sóng trên truyền hình.

Sự khác biệt giữa Manga và anime từ trước tới giờ vẫn luôn là chủ đề gây tranh cãi nhiều nhất. Để thấy rõ được sự khác biệt, chúng ta sẽ so sánh qua một vài bộ manga để có cái nhìn rõ hơn.

                                                Nét vẽ giữa Manga và anime

Điều đầu tiên, cái mà chúng ta dễ dàng nhìn ra sự khác biệt rõ nhất giữa manga và anime đó là các nét vẽ. Đối với manga, nhiều khi các nét vẽ còn rất thô và các tranh hay hình ảnh nhân vật không được đẹp mắt và nó không thể hiện rõ được biểu cảm, cảm xúc hiện có của nhân vật. Tuy nhiên, anime lại hoàn toàn ngược lại, các nét vẽ được minh họa trơn tru, mảnh, hình ảnh sinh động hơn.

Điều thứ hai, nội dung của manga và anime nhiều lúc sẽ có sự khác biệt nhỏ. Đối với những bộ anime được chuyển thể từ anime gốc nhiều khi sẽ bị lược bớt nội dung hoặc cũng có thể là thêm vào một số nội dung, hành động để tạo ra bộ phim hoạt hình kịch tính hơn. Hơn nữa, manga phải mất một khoảng thời gian rất dài để ra đủ một tập truyện và có khi sẽ không được xuất bản. Còn về anime, sẽ mất một khoảng thời gian ngắn hơn, và cơ hội được công chiếu sẽ cao hơn khi nó được chuyển thể từ một bộ manga gốc nào đó. Tuy nhiên, manga cũng có cái hay. Chúng ta có thể đọc manga ở bất cứ đâu, mọi lúc mọi nơi. Còn với anime, muốn xem phải có các thiết bị điện tử thông minh, phải có kết nối internet.

Cuối cùng, Anime sinh động hơn rất nhiều và nó cuốn độc giả hơn rất nhiều so với manga. Tuy nhiên, đó chỉ là theo ý kiến cá nhân của từng người, không thể khẳng định được cái nào hay hơn vì mỗi một độc giả, mỗi một khán giả sẽ có những cách nhìn, đánh giá khác nhau về sự tiện ích cũng như cảm xúc mà tác phẩm mang đến cho họ từ anime và manga là hoàn toàn khác nhau. Quan trọng là chúng ta hãy luôn thể hiện sự yêu thích của mình tới tác phẩm.

What do you think?

Hàng xóm tôi là Totoro-Nơi chứa đựng sự bình yên mà bạn đang tìm đến?

Skip to Loafer – Một "chiếc" manga học đường cực đáng yêu