in

“Một đấm bay màu” Nguyên nhân khiến cho Saitama mạnh đến mức lạ thường

Chắc hẳn mọi người đã đọc và xem bộ phim anime “One-punch man” tạm dịch “một đấm chết luôn”. Mọi người đều đã thấy nhân vật mạnh nhất trong bộ truyện đó là Saitama một thanh niên đầu trọc mang trên minh một sức mạnh kinh khủng. Tất cả quái vật Saitama chỉ cần một đấm là có thể khiến đối thủ đăng xuất ra khỏi trái đất.

Nguyên nhân mà có thể khiến Saitama mạnh đến như vậy.

Như mọi người biết để có được một sức mạnh lớn thì người tu luyện phải có như cơ duyên hay có một sư phụ thật giỏi, còn không phải nhờ vào thiên phú. Nhưng trái với mọi quy luật tự nhiên, pháp tắc thiên địa, các định luật vật lý, vật chất. Saitama (anh đầu trọc ) chỉ cần luyện tập các bài thể dục bình thường như:

 • 100 Push-ups ( chống đẩy 100 cái)
 • 100 Squats
 • 100 Sit-ups ( thụt dầu 100 lần” đứng lên ngồi xuống”)
 • 10 Km run: chạy bộ 10 km

Đây chỉ là những bài tập luyện thể chất bình thường mà ai tập luyện lâu năm cũng có thể làm được. “NHƯNG” khi những bài tập thể chất này rơi vào tay anh đầu trọc thì nó lại biến thành một câu truyện khác.

Tất cả các bài luyện tập thể chất này được anh đầu trọc luyện tập hàng ngày, dù nắng hay mưa, dù khu phố đã bị quái vật tấn công thì cũng không thể thay đổi quyết định của mình.

Sau vài năm tập luyện cơ thể của anh đầu trọc đã bắt đầu có sự thay đổi về chất, tốc độ, sức mạnh, độ nhạy bén của ảnh được nên cao nên rất nhiều, anh tập luyện đến lỗi rụng sạch tóc trên đầu.

Sau một thời gian bế quan tập thể hình, anh đã không biết bản thân mạnh đến đâu, anh chỉ biết mọi điều rằng tất cả quái vật anh gặp phải tất cả chỉ cần một đấm là chúng bay màu, sau các cuộc chiến như vậy anh đầu trọc bắt đầu mất hứng thú vào nhưng cuộc chiến cảm thấy các cuộc chiến đấu thật tỉ nhạt ( vì không có đối thủ). Mạnh dù mạnh mẽ mà tâm thái của một con người trai lì với các cảm xúc nhưng anh đầu trọc của chúng ta lại rất vui mừng khi săn được đồ giảm giá trong siêu thị.

Động lực làm Saitama trở nên mạnh mẽ

Từ khi thành phố Z bắt đầu xuất hiện các quái vật, các khu đô thị bị phá hủy, người dân bị thảm sát từ đó Hiệp hội Anh Hùng được ra đời. Nơi đây tập chung các người có dị năng hay những người mạnh mẽ có thể tiêu diệt được quái vật.

 • Câu truyện được bắt đầu vào một ngày đẹp trời như bao nhiêu ngày khác khi anh đầu trọc của chúng ta đang được tan ca về nhà. Bỗng Saitama gặp phải một con quái vật đầu tôm đang tấn công một thằng mặt cực kì xấu.
 • Sau một hổi đôi co với thằng đầu tôm thì 2 bên lao vào đánh nhau, lúc đấy Saitama chỉ là người bình thường, đánh qua đánh lại miễn cưỡng Saitama đã tiêu diệt được thằng đầu tôm ngu dốt.
 • Từ đấy anh quyết định từ bỏ việc làm để muốn trở thành một “SIÊU ANH HÙNG”

Saitama mạnh đến mức độ nào?

Với mức cường độ luyện tập đến nỗi tóc rụng và không có khả năng mọc lại thì các bạn đã biết anh đầu trọc của chúng ta mạnh đến mức độ nào chưa.

 • Khi được Genos ( Đồ đệ của Saitama) và anh đầu trọc thi vào hiệp hộp anh hùng thì Genos đã được nhận làm thành viên cấp bậc S vì hiệp hội nhầm lẫn rằng Genos đã tiêu diêt trụ sở nguyên cứu biến đổi gen biến con người thành quái vật. Về phần anh đầu trọc thì anh phải thi các bài thể chất, bởi vì sức mạnh quá lớn nên không để đo đạc được sức mạnh của anh đầu trọc và rồi hiệp hội có quyết định ngu xuẩn là xếp Saitama vào anh hùng cấp C.
 • Cấp độ quái vật trong One-punch man được phần thành Demon- Dragon- God đây là cấp độ nguy hiểm nhất trong bộ truyện nhưng khi gặp anh đầu trọc thì tất cả chỉ một đấm là sẽ đăng xuất khỏi trái đất.
 • Ngoài ra có một viên thiên thạch khổng lồ rươi xuống trái đất Genos và Nanh Bạc ( anh hùng cấp S) đã tung hết khả năng của mình ra để phá hủy nó nhưng tất cả chỉ là vô ích.
 • Để rồi tiếng nhạc hào hùng xuất hiện, anh đầu trọc tiến lên và rồi “BÙM” thiên thạch vỡ nát biến thánh những tảng đá nhỏ.
 • Đến hiện nay con người và quái vật chưa có một ai có thể coi là đối thủ của Saitama, kẻ đến từ thế giới khác Boros, đến vua quái vật Orichi. Tất cả đều là quái vật cấp God. Sức mạnh có thế phá hủy trái đất nhưng khi đánh nhau với Saitama thì như là cún con chơi đùa với chủ vậy. Saitama đứng cho cái vật đánh và rồi lại kết thúc chúng bằng 1 đấm của mình.

Tóm lại sức mạnh của Saitama thật sự vẫn chưa phát huy hết vật nên chúng ta vẫn chưa thế biết được anh đầu trọc của chúng ta mạnh mẽ đến mức độ nào, nhưng đến cả quái vật cấp GOD mà chỉ cần một đấm thì chúng ta có thể hiểu lom la là: Nếu Saitama sử dụng toàn bộ khả năng của mình thì một đấm có thế xóa bỏ một hành tinh ra khỏi hệ ngân hà.

Cuộc chiến thú vị của Saitama

Với sức mạnh vượt trội những cuộc chiến của Saitama trờ lên nhàm chán, Saitama đã không còn có cảm xúc để chiến đấu nữa. Nhưng bỗng một ngày đã ngủ Saitama bị một nhóm người tấn công, bọn này tự xưng là “cư dân trái đất”. Bọn này có một sức mạnh ngang với Saitama, chúng lao đến đánh cho Saitama ọc máu miệng, niếm vui, cảm xúc trong chiến đấu được khơi dậy trong lòng Saitama.

Và rồi “ Bùm bùm” một tiếng nổ xuất hiện Saitama tỉnh giấc do cuộc xâm chiên của cư dân trái đất. Saitama tưởng nhưng có cuộc chiến ác liệt, đời không như là mơ cư dân trái đất chỉ là bọn yếu xìu.

Tóm lại hiện giờ sứ mạnh của Saitama vẫn là một ẩn số chưa thể đo lường được hết chúng ta chỉ nhìn nhận vào khả năng của Saitama qua lúc tiêu diệt quái vật và có thể kết luận rằng: Saitama thật sự rất, rất,… mạnh. Đến đây tôi biết nhiều bạn đang thắc mắc là có thể mạnh được như Saitama không? Câu trả lời là “có nhé” Hãy áp dụng cách luyện tập giống Saitama mỗi ngày bạn sẽ có được một cơ thể khỏe mạnh, bode chuẩn. Bạn tập luyện đến khi nào tóc tự dụng và không có khả năng mọc lại tóc nữa thì bạn sẽ có được sức mạnh như Saitama nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

What do you think?

[ Giải mã ] Nhân vật nữ chính Yêu Yêu trong truyện Nguyên Tôn

My Hero Academia: “Midoriya Izuku – Deku” – Thánh vô năng may mắn