in

MỘT BỘ MANGA/ANIME FAN THỂ LOẠI TÂM LÝ TỘI PHẠM NHẤT ĐỊNH PHẢI KINH QUA

Tên tác phẩm: Monster

Tác giả: Urasawa Naoki

Năm phát hành: Manga 1994 (162 chương); Anime 2004 (74 tập)

Tình trạng: Hoàn thành

Thể loại: tâm lý, kinh dị, hành động, trinh thám, bí ẩn, giật gân.

Nội dung

Monster lấy bối cảnh tại Đức vào giai đoạn 1986. Nhân vật chính của câu chuyện là Kenzo Tenma, một bác sĩ phẫu thuật thiên tài đến từ Nhật Bản, vốn bất mãn với lối điều trị đặc cách cho những bệnh nhân chính khách của bệnh viện, Tenma đã nắm bắt cơ hội để thay đổi sự thiên vị đó sau khi tham gia chữa trị cho anh em sinh đôi Johan và Anna Liebert – những nạn nhân của một vụ thảm sát đẫm máu. Johan dính một vết súng bắn vào đầu, còn Anna thì liên tục lẩm bẩm về chuyện giết người. Tenma đã quyết định chọn cứu Johan thay cho vị thị trưởng nhập viện sau; kết quả tính mạng của Johan được bảo toàn.

Và quyết định lúc đó của anh chính là cột mốc đánh dấu cho bao nhiêu sự việc kinh hoàng sau này của câu chuyện.

Xuyên suốt bộ truyện, chúng ta – những độc giả theo chân Tenma và những nhân vật trong truyện – tìm hiểu, truy vết, giải mã bí ẩn về chàng trai tóc vàng đó có tên tạm gọi là Johan, sự đấu tranh giữa thiện và ác chính là sự đấu tranh giữa hai luồng tư tưởng đối lập nhau của hai nhân vật Tenma – Johan trong Monster.

Nhận xét

Nếu phải nói đâu là điểm hay nhất của Monster thì đó chính là dàn nhân vật. Trong tác phẩm này tuyệt đối không hề có một nhân vật nào là dư thừa cả. Mỗi nhân vật còn đại diện cho một khía cạnh của con người, của một triết lí trong cuộc sống. Tiêu biểu là Johan – nhân vật phản diện luôn lọt top những nhân vật phản diện được yêu thích nhất trong giới M-A.

Đặc biệt điều đáng chú ý nhất của Monster không hẳn là ở mạch truyện mà chính là ở cách mà tác giả thể hiện câu chuyện đó. Cái cách mà không cho độc giả rời mắt khỏi truyện cũng như cái cách gieo vào lòng độc giả vô vàn cảm xúc từ xúc động, sợ hãi đến tò mò, khiếp đảm đã góp phần tạo nên 1 trong những tác giả giỏi nhất Nhật Bản hiện nay. 

Thậm chí, cho đến giờ, hai thứ luôn khiến mình ám ảnh mỗi khi nghĩ về nó là con quái vật mang tên “Chủ nghĩa hư vô” là gì và hình ảnh Johan ở cuối truyện khiến mình cũng tự hỏi: Rốt cuộc thì trong 2 đứa trẻ, đứa nào mới bị bỏ rơi?

Kết

Nếu các bạn ngại đọc chữ thì có thể xem bản anime, vì anime làm rất sát với manga. Chúc mọi người có một trải nghiệm xem thật tốt nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

What do you think?

MY HOME HERO – “BREAKING BAD BIẾN CHẤT” CỦA THẾ GIỚI MANGA SẮP ĐƯỢC CHUYỂN THỂ THÀNH ANIME

So sánh Haruno Sakura của Manga và Haruno Sakura của Anime