in

MỘT BỘ ANIME HÀNH ĐỘNG HAY NHỨC NÁCH

ĐÓ CHÍNH LÀ BỘ HELLSING ULTIMATE – ANIME DÀNH CHO FAN THỂ LOẠI HÀNH ĐỘNG KẾT HỢP YẾU TỐ KINH DỊ, KÌ ẢO

———————————————————————————————————————————————————————————————

Hellsing là một chuỗi manga được viết & minh họa bởi tác giả Hirano Kouta, phát hành lần đầu tiên vào năm 1997 và kết thúc vào năm 2008. Truyện có hai bản chuyển thể là TV SERIES (2001) nhưng khác biệt với manga về cốt truyện và OVA (2006). Bản OVA mang tên Hellsing Ultimate với nội dung bám sát và chặt chẽ với manga hơn.

——————————————————————————————————————————————————————————————–

Tiểu thuyết Dracular của Brom Stoker kết thúc khi giáo Abraham Van Hellsing giết bá tước Dracular bằng cây cọc xuyên tim. Thế nhưng, có thực sự là hắn đã chết, hay vẫn sống dưới danh nghĩa một tên sát thủ, một con chó săn, chuyên viên xử lí rác thải của tổ chức Hellsing?

Đặt bối cảnh trong những năm 90 ở London, series OVA này theo chân hậu duệ của Abraham Van Hellsing – Hellsing Intergra, và tên ma cà rồng dưới trướng cô – Alucard – trong cuộc chiến của tổ chức để bảo vệ hòa bình và cuộc sống yên ổn ở nước Anh. 

Nhân vật phản diện đứng đầu series là nhóm Đức Quốc Xã Mullenium, được chỉ huy bởi một thị trưởng cuồng chiến tranh. Bên cạnh đó anime còn khắc họa rất nhiều mâu thuẫn và cuộc chiến giữa đạo Tin Lành – tín ngưỡng mà Hellsing tôn sùng – và tổ chức Iscariot theo Công Giáo.

——————————————————————————————————————————————————————————————–

Dù ra mắt từ năm 2006, Hellsing Ultimate có đồ họa lẫn âm nhạc vượt xa kha khá bộ bây giờ. Xét về tổng quan, animation lẫn chuyển động rất mượt, đặc biệt là soundtrack làm người ta nghĩ đến những bộ Hollywood.

World Building được xây dựng rất kì công và chân thực. Đó là một thế giới giữa chiến tranh tàn nhẫn, khốc liệt, ngập trong mùi máu tanh và xác chết.

Anime không đào sâu quá khứ, mà chú trọng xây dựng tính cách, cá tính của mỗi nhân vật để họ trở nên khác biệt và thú vị hơn đối với người xem.

Và, nếu bạn thích kiểu main khác biệt, thì Alucard – một anti hero chính hiệu, trung thành với chủ nhân, cuồng chiến tranh, cục súc, tàn bạo và giết kẻ thù không ghê tay – chính là để dành cho bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

What do you think?

Howl's Moving Castle: Sophie đã có thể phá vỡ lời nguyền của mình từ sớm?

Top những thuật thức di truyền mạnh mẽ trong Jujutsu Kaisen