in

MỘT BỘ ANIME BỊ FLOP CỰC MẠNH

Trong cả vũ trụ anime, có những bộ phim đi vào huyền thoại như One Piece, Detective Conan, Naruto…, có những bộ phim làm mưa làm gió một thời trên thị trường anime trong và ngoài Nhật Bản như Love Live, SPY x FAMILY…, nhưng cũng có những bộ phim với nội dung hết sức trẻ con và xàm xí. Một trong số đó chính là Cô dâu 12 tuổi.

Sơ qua về bộ anime Cô dâu 12 tuổi, đây là bộ phim tình cảm học đường xoay quanh câu chuyện tình yêu với những thử thách của 2 cặp nhân vật chính: Hanabi – Takao, Yui –  Hiyama. Bộ phim nhẹ nhàng và mang sự ngây ngô của những đứa trẻ tuổi 12, thể hiện những cảm xúc thực của tuổi mới lớn, qua đó gửi gắm đến người xem những bài học mà người lớn cũng phải suy ngẫm: tôn trọng cảm xúc của những đứa trẻ bắt đầu dậy thì. Chúng cũng có những rung động đầu đời, cũng muốn yêu và muốn được yêu. 

Rõ ràng rất ý nghĩa, nhưng tại sao Cô dâu 12 tuổi lại bị flop đến nỗi gần như không ai biết đến bộ anime này? 

1. Phóng đại quá mức những tình tiết bình thường

Là bộ phim dành cho trẻ mới lớn, Cô dâu 12 tuổi được xây dựng với những tình huống gần gũi với các em, nhưng cách xử lý tình huống và phản ứng của nhân vật lại quá khích. 

Đơn cử như “lần đầu đi mua băng vệ sinh cho Yui”, khi bước vào gian hàng băng vệ sinh, Hanabi và Yui chăm chú nhìn đống băng vệ sinh trước mắt bằng ánh nhìn “quyết tâm”. Hai đứa rón rén mãi không mua được băng vệ sinh, thì đột nhiên một dòng người ùa vào siêu thị, chạy quanh khắp nơi để “hốt” mọi món hàng đang trong thời gian giảm giá mạnh. Hai đứa lạc nhau trong dòng người ấy, rồi chúng cố gắng ngóc đầu lên nói với nhau như những sĩ tử đang chuẩn bị hy sinh. Rồi Yui luống cuống, nhưng vẫn nhanh chóng vơ đại vài túi băng rồi kéo Hanabi ra ngoài.

Mình chưa từng thấy công cuộc đi mua băng vệ sinh nào mà như đi đánh trận như thế!

2. Nhiều chi tiết vô lý

Ngay từ đầu phim đã có một hạt sạn to đùng: giờ ra chơi đủ để mấy đứa trẻ con hết tám chuyện, trêu nhau, cãi nhau, giận nhau, đánh nhau, bô lô ba la đủ mọi thứ trên trời dưới biển, hết trong lớp rồi ra ngoài hành lang, rồi lại vào trong lớp. Giờ ra chơi ở Nhật thực tế có lẽ chỉ đủ để ngủ “sương sương” vài phút.

                                                              Một chi tiết rất vô lí khác

3. Xàm

Vì là bộ phim dành cho trẻ mới lớn, các nhân vật cũng chỉ là những đứa trẻ lớp 6, nên suy nghĩ rất đơn giản, cách người lớn bị chúng thuyết phục cũng quá dễ dàng rồi. Cứ như vậy, cuộc sống mà đơn giản như thế, thì việc gì người ta phải đắn đo, buồn phiền, gục ngã? Chính vì trong phim, mọi vấn đề được giải quyết quá sức đơn giản, nên đâm ra xàm. Đây có lẽ chính là nguyên nhân chủ chốt khiến bộ phim bị flop cực mạnh.

Có thể thấy một bộ anime muốn không bị flop, thậm chí là lên top, chắc chắn phải được đầu tư kỹ lưỡng và được chú ý từng chi tiết cực nhỏ. Nếu sơ sài, bị flop là lẽ thường tình.


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

What do you think?

Muốn cắn 😈

Tổng hợp tất cả trạng thái chiến đấu của Monkey D.Luffy đã và đang sử dụng