in

Món quà đến từ cõi chết – Hội bạn thân giả tạo và thảm kịch đằng sau thứ gọi là "tình bạn" !

Đứng đầu trong top truyện kinh dị đặc sắc nhất ở đây chính là bộ “Món quà đến từ cõi chết”. Một bộ truyện đã nổi rần rần, làm mưa làm gió trên mạng xã hội mấy năm về trước của tác giả trẻ Diệp Lâm Khánh. Khi viết bộ truyện này tác giả chỉ mới học lớp 12 nhưng lối viết, lối hành văn đã rất chững chạc, hấp dẫn và lôi cuốn người đọc. Cùng với những bức vẽ minh họa sinh động đã làm bộ truyện trở nên ngày càng nổi tiếng hơn. Với những tình tiết kinh dị, u ám đến rợn tóc đã gây ấn tượng rất sâu đậm trong lòng độc giả. Vậy nên nếu bạn yêu thích thể loại kinh dị, trinh thám thì hãy nhanh tay đọc em nó nhé!

Tác giả: Diệp Lâm Khánh

Thể loại: Kinh dị, School-life, Tình bạn, Tâm lý, Trinh thám, linh dị, Hiện đại, OE.

Tình trạng: Đã hoàn

Nội dung:

Truyện kể về một nhóm bạn “thân” chơi chung với nhau gồm 10 người. Trong buổi tối nọ, họ đã được một tài khoản lạ add vào một group chat kỳ quái. Nơi đó có hàng trăm thành viên nhưng tất cả đều để avatar đen và đặt chế độ tưởng niệm, chỉ có họ là những người còn hoạt động cuối cùng. 

Rồi trong nhóm bắt đầu gửi những tin nhắn kỳ lạ. Nó yêu cầu mọi người tham gia những nhiệm vụ được đề ra mang tên “Công khai bí mật”, trường hợp nếu làm đúng theo yêu cầu thì bạn sẽ được nhận một khoản tiền kha khá có thể lên đến hàng trăm triệu đồng, trường hợp không đồng ý làm theo thì bạn cũng sẽ nhận được một món quà, một món “quà đến từ cõi chết”. 

Những nhiệm vụ dần được gửi đến nhiều hơn và thôi thúc mọi người trong nhóm nghe theo. Có một cậu bạn tên Quốc Toàn đã từ chối nhiệm vụ và không làm theo nên kết cục đã nhận được một phần quà như đúng lời tin nhắn đã nói “Cái chết”. Mở đầu cho những thảm kịch kinh hoàng tiếp theo.

“Những con người giả tạo chơi với nhau thì sớm muộn gì tình bạn này cũng sẽ nổ tung như bom nguyên tử mà thôi! Mỗi đứa chúng mày đều có bí mật không muốn ai biết, ai cũng ích kỷ, chỉ nghĩ cho bản thân mình! Nhìn kìa! Trên mặt tụi bây đứa nào chẳng có 5-6 lớp mặt nạ!”

Từ những người bạn “thân” hứa dù có sống chết thế nào cũng không bao giờ công khai bí mật của đối phương. Họ đã dần lộ ra vẻ mặt thực sự, bán đứng bạn bè để hưởng món tiền siêu hời ấy, bất chấp cả những thủ đoạn đê tiện, hèn hạ nhất. Nhưng liệu rằng họ có vượt qua hay không? Cái giá phải trả cho những điều đó là gì? Chân tướng sự thật sẽ từ từ hé lộ, hứa hẹn những cú plot twist đỉnh cao khiến bạn sẽ đi hết từ bất ngờ này đến bất ngờ khác. Và sẽ khiến bạn hiểu hơn về thứ giả tạo được gọi là “tình bạn” trong nhóm bạn “thân” này. Nơi những điều bỉ ổi, đen tối nhất được ngụy tạo. Hãy cùng đón xem, ai mới chính là kẻ đứng sau những chuyện này, tình bạn thực sự sẽ được phơi bày ra ánh sáng trong “Món quà đến từ cõi chết” của tác giả Diệp Lâm Khánh bạn nhé!

Cảm nhận của mình:

Theo mình thấy thì truyện rất hấp dẫn, logic và thú vị. Sẽ đưa ta bóc tách từng lớp vỏ thực sự để đến được với sự thật. Với vẻ ngoài là một nhóm bạn thân rất tốt và khiến nhiều người ngưỡng mộ nhưng thực chất bên trong ai cũng có những mặt xấu xa đến ghê tởm. Qua trò chơi “Công khai bí mật” mới biết ai mới là bạn thật sự. Các tình tiết thiên về máu me, kinh dị và ít tập trung hơn vào phần linh dị mặc dù cũng có chút ít cảnh ma này nọ. Nếu bạn là người thích những cảnh thót tim, rùng rợn thì chắc chắn đây là bộ truyện chân ái của bạn rồi đấy. Nhưng nếu bạn có tâm lý không vững thì có thể sẽ bị ám ảnh bởi những chi tiết đánh mạnh vào tâm lý, những áp lực kinh hoàng khi chạy đua với số mệnh và thời gian để giành giật lại sự sống hay những lần phải căng não để tìm kẻ thủ ác. Cả những chi tiết thật thật giả giả đan xen không thể nào đoán trước được ai mới là kẻ đứng sau mọi chuyện. Truyện còn có rất nhiều cú plot twist đỉnh cao, những cú bẻ lái cực gắt khiến bạn không kịp đội mũ đấy. Vậy nên hãy chuẩn bị cho mình một tinh thần thật vững vàng nhé!

Đánh giá: 9,5/10

What do you think?

[NARUTO] UCHIHA ITACHI: NGƯỜI HÙNG THẦM LẶNG CỦA KONOHA

Vì sao truyện Manhua thường bị độc giả chán ghét? (P1)