in

Mangaka Nổi Tiếng Tại Nhật Bản Naoko Takeuchi Và Tác Phẩm Làm Nên Tên Tuổi

Những bạn thuộc thế hệ 8x 9x chắc hẳn đã từng đọc hoặc xem qua các tác phẩm của Naoko Takeuchi một Mangaka có tiếng tại Nhật Bản. Thế giới Manga mà Naoko Takeuchi vẽ ra luôn đầy màu sắc và thú vị. Nhắc đến bà, một bầu trời tuổi thơ lại ùa về bởi những tác phẩm gắn liền với năm tháng ấy.

 Nhưng có lẽ sẽ còn rất nhiều người còn chưa biết đến Naoko Takeuchi dù đã xem qua không ít truyện mà bà sáng tác. Vậy nên hôm nay hãy cùng mình tìm hiểu về nữ Mangaka Naoko Takeuchi và tác phẩm làm nên tên tuổi của bà.

Tiểu sử nữ Mangaka Naoko Takeuchi

Naoko Takeuchi (武内 直子) sinh ngày 13/05/1967 là một trong số những Mangaka tài năng của làng Manga Nhật Bản. Bà cũng chính là vợ của tác giả Yoshihiro Togashi nổi tiếng, cha đẻ của bộ Manga chưa bao giờ hết hot Hunter x Hunter.

Hồi còn đi học Naoko Takeuchi từng tham gia vào câu lạc bộ vẽ và thiên văn, cũng từ đây bà tìm được niềm đam mê với với những bức vẽ Manga và nuôi ước mơ trở thành Mangaka thực thụ. Tuy nhiên nghề vẽ truyện tranh khá bấp bênh và khó nhằn bởi tính cạnh tranh quá cao mà tỉ lệ nổi tiếng lại khá thấp. Cho nên bà đã nghe theo lời cha của mình, cần có một nghề ổn định để lo cho tương lai phòng trường hợp thất bại với nghiệp sáng tác truyện tranh và Naoko Takeuchi đã học thêm về hóa học.

Tác phẩm đem đến giải thưởng danh dự đầu tiên cho Naoko Takeuchi là Love Call, một bộ Manga với sự hợp tác cùng Kodansha (nhà xuất bản với quy mô lớn nhất nước Nhật). Khi bà vẫn còn đang là sinh viên trên giảng đường đại học.

Sau khi tốt nghiệp đại học Naoko Takeuchi với tấm bằng dược sĩ trong tay vào làm việc tại bệnh viện Keio. Tuy bận rộn với công việc nhưng bà vẫn không từ bỏ những nét vẽ mà mình yêu thích.

Thời gian tiếp đó bà không ngừng cho ra mắt nhiều tác phẩm ngắn tuy không quá nổi tiếng nhưng vẫn được không ít người biết đến.

Tên tuổi Naoko Takeuchi tỏa sáng trong giới sáng tác khi bà cho ra bộ Manga có tên  Bishōjo Senshi Sailor Moon” . Đây là móc đánh dấu quan trọng cũng chính là bàn đạp đưa cái tên Naoko Takeuchi và các tác phẩm của bà vương tầm thế giới.

Sự nghiệp của Naoko Takeuchi tuy đi lên nhưng trong chặn đường khi đã bước chân lên đỉnh vinh quang đó cũng không không ít biến cố. Bà đã hợp tác cùng Kodansha trong khoảng thời gian khá dài, nhưng trong quá trình sáng tác và xuất bản tác phẩm PQ Angels đang được đông đảo độc giả đón chờ thì bên phía Kodansha đã mất bảy trang tập bản thảo quan trọng. Khiến cho bộ PA Angels phải drop tại đây. Do đó Naoko Takeuchi tức giận và rời khỏi Kodansha.

Sau đó Naoko Takeuchi đã làm phụ tá cho Mangaka Yoshihiro Togashi cũng là chồng của bà sau này.

Năm 1999 bà quay lại Kodansha khi bên phía nhà xuất bản đã chịu nhượng bộ và đưa ra tiếng nói chung để tiếp tục hợp tác.

Ngoài sáng tác và vẽ truyện tranh Naoko Takeuchi còn thử sức với các lĩnh vực viết sách và lời bài hát.

Tác giả Naoko Takeuchi

Tác giả Naoko Takeuchi

Tác phẩm làm nên tên tuổi của Naoko Takeuchi và những dấu ấn kéo dài qua hàng thập kỷ có nó

Bishōjo Senshi Sailor Moon (Thủy Thủ Mặt Trăng) thường được gọi với cái tên ngắn là Sailor Moon. Tác phẩm nổi bật nhất cũng chính là bộ Manga giúp cho sự nghiệp của Naoko Takeuchi đi lên. Đánh dấu một thành công lớn trên con đường sáng tác Manga và ghi dấu ấn vào tuổi thơ của bao người. Cho đến thế hệ gen Z hiện nay, tác phẩm này vẫn được biết đến và yêu thích, thậm chí nhân vật chính của Sailor Moon còn là xu hướng Cosplay của các bạn trẻ.

Tác phẩm có một điểm khá thú vị là tên các nhân vật được đặt dựa theo tên thành viên gia đình của Naoko Takeuchi. Trải nghiệm thời niên thiếu là nguồn cảm hứng lớn để bà vẽ nên bộ Manga để đời này.

Truyện nói về cô bé bình thường như bao đứa trẻ Usagi Tsukino học hành không giỏi tính cách lại hậu đậu. Nhưng nhờ cuộc gặp gỡ của số mệnh với mèo Luna, một con mèo với dấu ấn mặt trăng trên đầu đã khiến cô bé trở thành chiến binh bảo vệ công lý, Thủy Thủ Mặt Trăng.

Đảm nhiệm trọng trách tiêu diệt cái ác bảo vệ lẽ phải, Usagi Tsukino từ một cô nhóc thích khóc nhòe lại hay mè nheo dần trở nên kiên cường mạnh mẽ và trưởng thành hơn. Trên chặn đường chống lại thế lực bóng đêm Usagi Tsukino còn gặp và kết giao cùng nhiều chiến binh thủy thủ khác. Họ cùng nhau sát cánh và khám phá ra bí mật về thân thế của chính mình.

Nhân vật Usagi Tsukino trong Sailor Moon

Nhân vật Usagi Tsukino trong Sailor Moon

Ở nội dung của Sailor Moon bạn có thể thấy đậm tính nữ quyền trong đó. Một điểm cơ bản có thể thấy chính là các chiến binh, nhân vật chính đều là nữ. Có lẽ vì tính nữ quyền cao ở thời đại đang đòi hỏi quyền lợi cho phụ đã một phần khiến tác phẩm trở nên ăn khách.

Các chiến binh nữ trong Sailor Moon

Các chiến binh nữ trong Sailor Moon

Ngoài nội dung truyện thú vị, thêm thắt yếu tố gây cười, lãng mạn và nhiều màu sắc, phong cách thời trang của bộ Sailor Moon cũng là một điểm sáng mà đến tận ngày nay trang phục của các nhân vật vẫn được giới trẻ ưa chuộng.

Phong cách thời trang chưa từng lỗi thời của Sailor

Phong cách thời trang chưa từng lỗi thời của Sailor

Leave a Reply

What do you think?

Phong Cách Thời Trang Vượt Thời Gian Của Tác Phẩm Thủy Thủ Mặt Trăng

Mangaka Hiromi Okubo Và Tác Phẩm Hito Wa Mitame Ga 100 Percent