in

Mangaka Hiromi Okubo Và Tác Phẩm Hito Wa Mitame Ga 100 Percent

Hiromi Okubo là một Mangaka nổi tiếng với thể loại Josei Manga (truyện tranh nhắm tới phái nữ trong độ từ 18 đến 45 tuổi). Truyện của bà với nội dung chủ yếu về phụ nữ trưởng thành, phản ánh thực tế xã hội trong việc coi trọng sắc đẹp. Tác phẩm Manga Hito wa Mitame ga 100 Percent do bà sáng tác về chủ đề này còn được dựng thành phim mang thông điệp ý nghĩa của truyện lên màn ảnh Nhật Bản và thế giới. 

Hãy cùng tìm hiểu về tác giả Hiromi Okubo và tác phẩm đáng chú ý của bà nào!

Sơ lược về tác giả Hiromi Okubo

Hiromi Okubo (大久保ヒロミ) sinh ngày 14/04/1974 tại Okayama Nhật Bản. một Mangaka với nhiều cống hiến cho nền truyện tranh xứ sở mặt trời mọc. Tư liệu về vị tác giả này khá hiếm hoi vì bà sống rất kín tiếng, đa số những gì được biết từ Hiromi Okubo là các tác phẩm do bà sáng tác.

Vào năm 1975 khi còn ngồi trên giảng đường đại học bà đã ra mắt tác phẩm Doryoku No Hito, được in trên tạp chí thiếu nữ Bessatsu Friend thuộc tập đoàn Kodansha. Đây cũng là bước mở đầu cho sự nghiệp sáng tác của Hiromi Okubo.

Năm 2003 tiếp trình làng với bộ Manga nhiều tập KG-Karenai Garuzu. Tác phẩm được phát hành theo kỳ trên tạp chí Kiss thuộc nhà xuất bản tập đoàn Kodansha.

Đến 2005 Hiromi Okubo lại tiếp tục thành cong với tác phẩm Akachan No Dorei. Và tiếp tục được phát hành ở tạp chí Kiss. Đến đây sự nghiệp của bà cũng đã có chỗ đứng nhất định trong nền công nghiệp Manga Nhật Bản.

Với nhiều tác phẩm ra mắt và nhận được nhiều chú ý từ độc giả. Hầu hết các tác phẩm của Hiromi Okubo đều hợp tác xuất bản cùng nhà xuất bản lớn Kodansha.

Hiromi Okubo cùng các tác phẩm của bà

Tác phẩm Hito wa Mitame ga 100 Percent của  Hiromi Okubo

Bìa truyện Cái đẹp mà Hito wa Mitame ga 100 Percent

Bìa truyện Cái đẹp mà Hito wa Mitame ga 100 Percent

Hito wa Mitame ga 100 Percent tên tiếng Nhật là 人は見た目が100パーセント, tác phẩm dịch sang tiếng Việt với cái tên Ngoại Hình Là Trên Hết.

Nội dung chính

Mở đầu truyện với hình ảnh ba cô gái với ngoại hình hoàn toàn khác nhau, cũng chính là ba nhân vật chính in trên bìa truyện. Trong đó một người ốm, cao nhưng ngực lép và khá lúa với tóc buộc đuôi ngựa cùng cặp kính cận. Tiếp theo là cô nàng tóc ngắn, ốm đang thời kỳ mãn kinh cùng mái chéo. Và cuối cùng cô gái mũi mĩm khuôn mặt tròn xoe theo style mái ngố huyền thoại.

Nội dung truyện nói về ba nhân vật với những khuyết điểm kém sắc nhưng lại theo đuổi cái nghề liên quan đến sắc đẹp tại công ty mỹ phẩm. Họ vùi đầu vào công việc mà quên đi chăm sóc cho bản thân để rồi một ngày chợt nhận ra mình đã trở thành những bà cô quê mùa và xấu xí.

Yếu về ngoại hình trở thành một bất lợi lớn đối với họ trong một môi trường mà người ta đề cao cái đẹp. Và khi nhận ra điều đó ba cô gái bắt đầu quyết tâm thay đổi bản thân. Họ tìm hiểu và nghiên cứu về thời trang cùng xu hướng làm đẹp.

Qua các tập truyện bạn không chỉ thấy được hành trình kiên trì thay đổi diện mạo của các nhân vật mà còn học hỏi được khá nhiều về thời trang từ những sáng tạo dám thử dám làm của các nhân vật.

Ba nhân vật chính Hito wa Mitame ga 100 Percent

Ba nhân vật chính Hito wa Mitame ga 100 Percent

Thông điệp mà truyện mang lại

Tác giả kể câu chuyện bằng nét vẽ hài hước nhưng ở góc nhìn thực tế thì bộ truyện phản ánh vô cùng đúng về thực tế xã hội. Coi trọng vẻ bề ngoài và đối xử bất công với những người thua kém về nhan sắc.

Tuy nhiên xã hội phát triển để thúc đẩy con người không ngừng cố gắng và hoàn thiện bản thân nếu không muốn bị đào thải. Ba nhân vật là ba ví dụ điển hình cho phụ nữ ngày nay, tính cách lẫn khuyết điểm ngoại hình của họ đều gần với thực tế ở những người phụ nữ tự ti về bản thân trong xã hội. Thứ khiến diện mạo họ thay đổi trở nên xinh đẹp, yêu đời hơn không chỉ là làm đẹp mà còn là sự tự tin về chính bản thân mình.

Cái đẹp mà Hito wa Mitame ga 100 Percent muốn hướng tới không riêng về vẻ bề ngoài mà còn là nét đẹp tâm hồn. Dung hòa giữ ngoại hình và tính cách mới có thể toát ra nét đẹp thu hút nhất ở người phụ nữ.

Ảnh nét vẽ nhân vật  Hito wa Mitame ga 100 Percent

Bìa truyện Hito wa Mitame ga 100 Percent

Bìa truyện Hito wa Mitame ga 100 Percent

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

What do you think?

Mangaka Nổi Tiếng Tại Nhật Bản Naoko Takeuchi Và Tác Phẩm Làm Nên Tên Tuổi

Death Sweeper: Bộ Manga Kinh Dị Nhưng Cực Thấm Của Sho Kitagawa