in

Manga là gì? Những thể loại manga phổ biến

Manga là từ để chỉ các loại truyện tranh đến từ Nhất Bản (tương tự như truyện tranh Trung Quốc gọi là Manhwa). Manga được chia làm rất nhiều thể loại cũng có nhiều các chia khác nhau như chia theo độ tuổi hay theo nội dung truyện. 

Có thể nói thế giới manga là một thế giới vô cùng rộng lớn và phong phú. Đây cũng là khởi đầu cho anime sau này. Những bộ truyện tranh manga đã gắn liền với tuổi thơ của rất nhiều người, không chỉ ở Nhật Bản mà còn trên khắp thế giới. Một số bộ manga nổi tiếng có thể kể đến như: Conan, Shin – Cậu bé bút chì, Thủy thủ mặt trăng, Naruto, One Piece, 7 Viên ngọc rồng,…

Các thể loại truyện tranh manga phổ biến

Manga không có bất kỳ một ranh giới nào giữa những thể loại với nhau. Tức là một bộ truyện có thể có nhiều thể loại mà không có vấn đề gì. Dưới đây là các thể loại truyện tranh phổ biến:

1. Shoujo


Thể loại manga thường nhắm tới đọc giả nữ trong tuổi vị thành niên (hoặc các nan thanh niên có tâm hồn giàu cảm xúc). Nội dung chính của shoujo manga thường tập trung khai thác các mối quan hệ tình cảm của con người, chủ yếu là tình yêu. Thể loại manga này thể hiện sự lãnh mạn, các cung bật cảm xúc khác nhau. Shoujo có nét vẽ mềm mại, trai xinh gái đẹp long lanh lấp lánh. 

2. Shounen

Trái ngược với shoujo, shounen thường nhắm tới đối tượng là con trai. Nội dung chủ yếu là các cảnh thể thao, võ thuật bạo lực, đánh đấm,… Shounen có nét vẽ cứng cáp hơn, không chú ý nhiều về các tiểu tiết như shoujo.

3.Kodomo

Truyện dành cho lứa tuổ thiếu nhi, các bộ truyện thể loại này đều dễ hiểu, nội dung mang hướng truyền đạt kiến thức và yếu tố gây cười. 

4.Seinen

 Ngược lại với Kodomo, Seinen là truyện dành cho người thành niên nhưng dối tượng chủ yếu là nam. 

5.Josei

 Là truyện dành cho nữ ở độ tuổi trưởng thành. Thường mọi người sẽ hiểu lầm đây là những bộ truyện mang thiên hướng nói về tình dục. Nhưng thực tế, ở Nhật từ josei chỉ có nghĩa là “phụ nữ” và hướng đến việc chia sẻ những kinh nghiệm hằng ngày. 

6.Romance

Như tên của nó, romance thường là những câu chuyện viết về tình yêu. Đây là một thể loại lãng mạn, bay bổng, mộng mơ. 

7.Harem

Đây cũng là một thể loại có nội dung chủ yếu là tình cảm lãng mạn. Nhưng khác ở chỗ những manga loại này sẽ có một nam chính và nhiều nữ chính cùng lúc. Tuy nghe hơi sai sai nhưng thực tế đây lại là một thể loại rất được ưa thích. Nam chính của những bộ Harem thường là những người khác biệt như chán học, nhà nghèo, không thích yêu đương… nhưng vì một lý do gì đó sẽ mắc kẹt với những mỹ nữ và các cô gái này dần dần sẽ thích chàng trai. 

8.Action

Thường là nhựng bộ manga có cảnh đánh nhau, hỗn loạn, bạo lực với diễn biến nhanh.

9.Comedy

Thể loại này có nội dung trong sáng (nói không với 18+), cảm động hay mang những tình tiết tấu hài, cãi vã,..

10.Drama

Nói chung thể loại này như câu chuyện khi qua miệng bà hàng xóm. Nội dung mang nhiều cảm xúc khác nhau lên xuống như tàu lượn siêu tốc. Mọi người nên chuẩn bị một lá phổi lớn khi xem thể loại này.

11.Adventure

Thể loại phiêu lưu, mạo hiểm, hành trình của các nhân vật

12.Doujinshi

Đây là thể loại truyện được sáng tác lại bởi một tác giả khác hay một fan của nguyên tác, dựa trên các nhân vật có sẵn của nguyên tác mà sáng tạo theo ý mình. 

13.Ecchi

Đây có thể coi là một nửa hentai hay là ranh giới giữa hentai và non-hentai. Truyện thường có những tình huống nhạy cảm kích thích, lôi cuốn người xem.

14.Hentai

Truyện tranh chứa nhiều yếu tố 18+

15.Fantasy

Thể loại truyện giả tưởng, chứa yếu tố không có thực

What do you think?

Câu hỏi cần được giải đáp

Cách thả thính Crush