in ,

MANGA KINH DỊ TÂM LÝ NHẤT ĐỊNH PHẢI BIẾT

Sơ lược về manga:

Tên manga: Shinai Naru Boku he Satsui wo Komete – My Dearest Self with Malice Aforethought

Tác giả: Inoryuu Hajime, Itou Shouta

Thể loại: Kinh dị, tâm lí (đa nhân cách), drama, seinen, slice of life

Ngoài ra, live action của manga sẽ lên sóng vào tháng 10 năm nay. Theo như công bố trước đó, Yamada Ryosuke sẽ vào vai nam chính Urashima Eiji và Kawaei Rina vào vai nữ chính Nami (Yukimura Kyouka ở manga). Phim được phát sóng trên Fuji TV từ tháng 10 năm nay lúc 22:00 thứ Tư hàng tuần.

                                                        Yamada Ryosuke sẽ đóng đúp vai Urashima Eiji và B1

                                              Kawaei Rina vai nữ chính Nami (Yukimura Kyouka trong manga)

Kadowaki Mugi – Shinmyouji Rei (trong manga thì mỗi lần Rei xuất hiện là bầu không khí trở nên u ám. Tuy nhiên, vì muốn tìm ra chân tướng về thủ phạm đã sát hại cô chị hàng xóm thân thiết mà Rei trở thành cộng sự của Eiji)

Nội dung

Urashima Eiji – một sinh viên đại học – sau đêm tiệc rượu với bạn bè thì sáng hôm sau khi tỉnh dậy, anh thấy một cô gái xinh đẹp (Yukimura Kyouka) đang nằm bên cạnh mình và đối xử với anh như thể họ đang trong một mối quan hệ yêu đương. Vẫn chưa hiểu chuyện gì đang xảy ra thì sau đó Eiji nhận ra đã 4 ngày trôi qua kể từ khi anh đi ra ngoài cùng đám bạn. Liệu chuyện gì đã xảy ra trong 4 ngày đó?? Trong công cuộc tìm hiểu về nó, Eiji dần dần bị cuốn vào một tấn bi kịch khi phải đối mặt với quá khứ có cha là kẻ giết người hàng loạt và với ….nhân cách thứ hai của mình! Nhận ra mình có nhân cách kép và sợ rằng nhân cách kia (được gọi là B1) có thể gây ra án mạng, Eiji quyết định truy tìm sự thật và những bí mật về vụ án năm xưa cũng dần được hé lộ.

Nhận xét 

Manga dành cho những ai thích thể loại trinh thám, tội phạm, máu me, biến thái, giết người trả thù đan xen tâm lý… đặc biệt là những cú plot twist bẻ cua khét lẹt.

Bằng cách kể chuyện logic, cô đọng, súc tích, bí ẩn này nối tiếp bí ẩn kia, nghi vấn này mở ra nghi vấn khác, Inoryuu-sensei đã tạo nên một “Shin’ai naru boku e satsui wo komete” đặc biệt cuốn hút. Truyện đặt ra cho độc giả hàng loạt những câu hỏi để người ta lao mình vào tác phẩm, theo chân Eiji-kun đi giải mã từng vấn đề và cài cắm vào đó nhiều tầng ý nghĩa về sự tàn nhẫn của con người: tàn nhẫn trong cách nhìn nhận, đánh giá người khác, tàn nhẫn trong việc hả hê bới móc quá khứ người ta, tàn nhẫn trong cách đối xử với những người dị biệt. Ngoài ra, tác giả còn thành công trong việc xây dựng những cá tính đầy phức tạp: trầm cảm, tự kỷ, phát điên, rối loạn nhân cách. Dường như, bất cứ ai xuất hiện trong “Shin’ai naru boku e satsui wo komete” đều có hai mặt sáng tối, thiện ác; ai cũng có những hành tung và câu chuyện riêng đầy bí ẩn, đặc biệt là Eiji, một con người mang đầy mặc cảm tâm lý.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

What do you think?

Pleiades: Yuri Alpha và Lupusregina Beta (Overlord)

Drifting Home (2022) – Netflix