in

Manga Horror Và Top 3 Tác Giả Thể Loại Horror Nổi Tiếng Nhật Bản

Đọc từ Horror có lẽ không cần giải thích nhiều các bạn cũng đã biết ngay nội dung của những bộ truyện thể loại này là gì. 

Hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu sâu hơn về Manga Horror và top 3 tác giả tiêu biểu cho thể loại này!

Manga Horror là gì?

Horror có nghĩa là rùng rợn, kinh dị. Manga Horror thuộc thể loại truyện tranh kinh dị của Nhật Bản, một mảng truyện tranh khá kén người đọc. Và nó không phải bộ truyện cho mọi nhà, hạn chế ở lứa tuổi được xem và tìm hiểu thể loại này. Ví dụ như trẻ em dưới 16 tuổi và người già yếu tim.

Về nội dung thì Horror có nhiều lựa chọn để xây dựng mạch truyện và vô cùng đa dạng trong cốt truyện. Yếu tố kinh dị sẽ là chính nhưng nó vẫn có thể đi kèm với những thể loại khác như lãng mạn, hình động, hài hước… để không ngừng sáng tạo và thu hút người đọc.

Vì có sắc màu âm u và nhiều cảnh kinh dị hoặc máu me, thể loại này được xem như sách cấm đối với trẻ nhỏ vì sẽ gây ám ảnh và bóng đen tâm lý trẻ thơ. Nhưng Horror hoàn toàn không có gì xấu, nó chỉ u ám và hạn chế lứa tuổi. Đánh vào tâm lý người đọc với sự khiếp sợ, kinh hãi, run rẩy và ghê tởm.. Cũng có nhiều tác phẩm Horror bị cấm xuất bản trên một số quốc gia vì chứa yếu tố nhạy cảm.

Top 3 tác giả thể loại Horror nổi tiếng tại Nhật Bản

Bây giờ hãy cùng đến với những ông vua Horror, cha đẻ những bộ Manga kinh dị làm bao người thót tim sợ hãi.

1.Tác giả Horror Ito Junji

Ito Junji không chỉ nổi tiếng tại Nhật với các siêu phẩm kinh dị mà còn được đông đảo độc giả thế giới, những fan chân chính thể loại Horror biết đến.

Các tác phẩm của ông trọng yếu là đánh vào những ám ảnh tâm lý của con người, sử dụng nó như một vũ khí lợi hại để tạo nên những kịch tính và tình tiết đầy ghê rợn. Ông khắc họa chân thật những vấn đề tâm lý, căn bệnh hoang tưởng đáng sợ bằng ngòi bút Horror. Đẩy nó lên cao trào và khiến người đọc ám ảnh khó quên.

Các tác phẩm kinh dị tiêu biểu của Ito Junji có thể kể đến như: Dissection Girl, Tomie, Gyo…

2.Tác giả Horror Kazuo Umezu

Kazuo Umezu không chỉ là tác giả truyện tranh kinh dị, ông còn được biết đến là một nhạc sĩ, diễn viên. Không chỉ dừng ở riêng thể loại Horror, Kazuo Umezu còn thử sức trên nhiều mảng truyện tranh khác như hài hước và khoa học viễn tưởng, một con người đa tài với những đam mê tỏa sáng.

Những tác phẩm Horror của ông mang hơi hướng bạo lực kinh dị, bí ẩn chết chóc khiến người đọc cảm nhận được nỗi sợ hãi và tuyệt vọng tột độ của các nhân vật trong truyện. Đưa người đọc đến một chiều không gian bí bách đến ngạt thở với một màu đen đặc quánh. Truyện Horror của Kazuo Umezu hoàn toàn không phù hợp với những người có tiền xử trầm cảm hoặc rối loạn tâm lý.

Hai tác phẩm kinh dị tiêu biểu của Kazuo Umezu bạn có thể tìm đọc: The Drifting Classroom Và Domu.

3.Tác giả Horror Masaya Hokazono

Masaya Hokazono một tác giả Horror thiên tài với hàng loạt tác phẩm thể loại kinh dị nhưng mỗi bộ đều có phong cách và tình tiết hoàn toàn khác biệt. Nội dung lẫn yếu tố Horror không hề bị trùng lặp.

Dưới ngòi bút của ông những tác phẩm ra đời cùng cốt truyện lôi cuốn chuẩn Horror. Các phân đoạn rùng mình như cuồng sát, làm thịt, giết chốc… đều được vẽ rất thật cùng sắc màu không thể đen tối, u ám hơn khiến người đọc phải ám ảnh cả trong giấc mơ. Có thể nói Masaya Hokazono vô cùng thành công với thể loại truyện tranh kinh dị và trở thành ông “vua” làng Horror đem đến sự ám ảnh kinh hoàng.

Các tác phẩm tiêu biểu của Masaya Hokazono mà bạn không thể bỏ qua: Pumpkin Night, Freak Island , Emerging hay Mushihime…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

What do you think?

Titan thủy tổ – Sinh vật bá đạo bậc nhất Attack on titan

Thuật Ngữ Ecchi Và Top 5 Nhân Vật Ecchi Nữ Hot Chảy Máu Mũi