in

Majo no Tabitabi (Hành trình của Elaina)

Là một series light novel được sáng tác bởi Shiraishi Jōgi (白石 定規?) kể về Elaina một cô phù thủy có mái tóc màu xám tro dài tới ngang hông cùng một cặp mắt màu xanh sâu thẳm, cùng với tài năng và ước mơ về những chuyến đi được truyền cảm hứng từ cuốn sách “Những chuyến phiêu lưu của Nike”, Tuy nhiên con đường để trở thành một nữ phù thủy rất gian khổ, với tài năng hơn người cùng sự nỗ lực Elaina vượt qua vòng thi thăng cấp tại quê nhà khi vừa mới 14 tuổi, trở thành phù thủy trẻ nhất trong lịch sử, nhưng trong vương quốc không một ai chịu làm thầy cho cô, hết cách Elaina đành phải theo học Fran một phù thủy danh tiếng ẩn mình trong khu rừng gần Robetta.

Trải qua một năm tu luyện Elaina được phong danh hiệu “Phù thủy Tro Tàn” và chính thức trở thành phù thủy ở tuổi 15.

Từ đấy Elaina bắt đầu cuộc phiêu lưu của mình

1. Đất nước đầu tiên Elaina đặt chân đến là “Đất nước dành cho phù thủy”, trên đường đi cô gặp khá nhiều phù thủy bay lượn trên bầu trời và vô tình đâm trúng Saya một pháp sư, cú va khiến cho huy hiệu phù thủy của Elaina rơi mất, vì không có huy hiệu cô không thể chứng minh mình là phù thủy nên đã đến ở nhà trọ Saya đang làm việc, Saya đã nhờ cô dạy phép thuật để thăng cấp, nhưng sự thật không phải vậy, Saya không vô tình đâm phải cô mà đã có kế hoạch từ trước nhằm níu giữ Elaina bên mình, sau đó Elaina rời khỏi đất nước và tặng Saya một chiếc mũ y hệt mình, để động viên cô có thể trở thành phù thủy chính thức.

2. Cô gái xinh đẹp như hoa.

Khi đang đi trên cánh đồng hoa Elaina bắt gặp một cô gái trông khá kì lạ, cô ta nhờ cô mang bó hoa đến đất nước mà cô đang tiến đến, khi đến cổng Elaina bị một binh lính giữ lại vì chiếc áo khoác dùng để bó hoa là chiếc áo của em gái anh ta, từ một sĩ quan khác cô biết được bó hoa này có độc, những người bị trúng độc sẽ bị dụ đến vườn hoa.

3. Chuyện anh chàng cơ bắp.

Trên một con đường nhỏ băng qua khu rừng rậm, cô bắt gặp anh chàng có thân hình cơ bắp cuồn cuộn, anh ta tập luyện để cứu lấy cô em gái, nhưng vì quá hay say nên anh ta chỉ biết luyện tập và quên mất mục tiêu ban đầu.

4. Kiếm tiền.

Một đất nước lạm phát do tiền giả, vì quá túng thiếu tiền nên Elaina đã đóng giả làm thầy bói toán để lừa tiền người qua đường.

5. Truyện hai gã bất phân thắng bại.

Hai anh em ảo thuật gia tranh cãi, ai cũng cho là mình giỏi hơn người kia, đúng lúc Elaina đi ngang qua, họ nhờ cô phân chia thắng bại, tuy nhiên đó chỉ là trò lừa đảo của mấy tên bịp bợm sau khi biểu diễn xong chúng bắt Elaina phải trả tiền.

6. Đất nước của những người trung thực.

Đi đến đất nước tiếp theo cô vô tình hội ngộ Saya khi đang cố ngăn cản hai người đàn ông đánh nhau, lúc này Saya đã trở thành một phù thủy thuộc Hiệp hội Thống Nhất Pháp Thuật, sau khi kể lại toàn bộ sự việc của đất nước không cho phép người dân nói dối, Saya đã cùng Elaina phá hủy thanh kiếm chỉ cho phép nói những sự thật, khi chia tay Saya tặng Elaina một sợi dây chuyền cùng lời hứa nhất định sẽ gặp lại.

7. Đổ nát tràn lan.

Elaina vô tình bị thôi miên bởi những đồ vật trong một dinh thự cũ, trước ngày bị hành hình cây chổi phép đã đưa bức thư của Elaina cho Saya khi đang thực hiện nhiệm vụ gần đó.

Leave a Reply

What do you think?

Anh làm em đắm say – Manhwa có tên sến sẩm nhưng nội dung hề hước

CON TIM RUNG ĐỘNG CHUẨN BỊ ĐI TỚI HỒI KẾT