in

MAIN POP GIRL XỨ BIỂN – Những chiến thần idol đến từ 7 vùng đại dương

Nổi tiếng bởi hàng loạt single làm mưa làm gió làm mưa làm gió 2004 – 2005, Mermaid Melody Pichi Pichi Pitch là bộ anime chuyển thể từ loạt truyện cùng tên viết bởi nữ họa sĩ Hanamori Pink. Truyện kể về Lucia, một nàng tiên cá đến từ vùng biển Bắc Thái Bình Dương, quyết định lên bờ để tìm chàng trai mà cô đã cứu khỏi chết đuối từ bảy năm trước. Mặc dù cô đã gặp lại chàng trai ấy là Domoto Kaito – hiện là một tay lướt sóng cừ khôi – nhưng vì không thể tiết lộ thân phận của mình được vì trong truyền thuyết, nếu ai để lộ thân phận ra thì sẽ vĩnh viễn trở thành bọt biển. Cùng lúc đó, Lucia cần phải tập hợp 6 nàng tiên cá khác từ 6 vùng biển khác nhau để có thể sử dụng viên ngọc đeo trên cổ chống lại thế lực đen tối, mang lại sự bình yên cho biển cả và các nàng tiên cá khác. Để làm được chuyện này, Lucia đã gia nhập nhóm của Hanon và Rina, cũng là những nàng tiên cá xinh đẹp, tài năng và hát rất hay. Sau đó, họ tìm 3 nàng tiên cá khác để trở nên mạnh hơn, đến mức đủ để chiến đấu với thế lực trong tối.

Mặc dù đồ họa không phải là xuất sắc, ngay cả trong giai đoạn đó khi đặt cùng bàn cân với những bộ anime girl group thiếu nữ chính nghĩa diệt trừ cái ác như là Sailor Moon, Mermaid Melody vẫn để lại dấu ấn trong lòng khán giả khi sở hữu hàng loạt bài hát rất bắt tai như Legend of mermaid, Beautiful Wish… Lúc đó không có nhóm hay tổ chức nào dịch phim nhưng vẫn có nhiều người bất chấp coi phim mặc dù là phụ đề tiếng Tây Ban Nha, tiếng Anh, Trung Quốc,…

 

Lucia Nanami – tóc vàng mắt xanh, trang phục đỏ hoặc hồng auto trưởng nhóm

 

Cô là một trong bảy công chúa nàng tiên cá, trị vì vùng biển Bắc Thái Bình Dương. Cô có nhiệm vụ tập hợp 6 nàng công chúa còn lại để tiêu diệt sự hỗn loạn nơi đại dương sâu thẳm. Song hành với nhiệm vụ chính, cô là hóa thân cho câu chuyện cổ tích về nàng tiên cá, lên bờ để tìm kiếm chàng trai mình từng cứu là Domoto Kaito.

 Tính cách năng nổ và hoạt bát, girl si tình, đôi lúc ngây ngô nhưng mỗi khi chiến đấu với cái ác, cô là một nàng chiến binh chính trực, ác thiện phân minh và có một trái tim ấm áp, sẵn sàng vị tha đối với kẻ thù của mình.

 Bài hát Debut: Legend of Mermaid

 Hanon Hosho – chúa tể bánh bèo, chiến thần lạc quan

 

Là công chúa nàng tiên cá, trị vì vùng biển Nam Đại Tây Dương. Khác với Lucia, vương quốc của cô đã bị tàn phá nặng nề bởi quái vật đáy biển, Hanon bắt buộc phải chạy trốn lên bờ.

 Tính cách tốt bụng, lâu lâu hơi dẹo. Ban đầu cô luôn nghĩ việc yêu con người là sai trái. Ai ngờ tình yêu quật có ông bạn trai con người thư sinh ngon chảy nước cuối phim.

 Bài hát Debut: Ever Blue

 

Rina Touin – công chúa trầm đoán, quyến rũ keo ly đại dương thầm thì xí muội

 

Bà trùm vùng Bắc Đại Tây Dương. Đáng buồn thay, vương quốc của cô cũng bị thế lực bóng tối phá hủy. Cô cùng chạy trốn với một công chúa nàng tiên cá khác, nhưng vì giúp cô thoát khỏi tay bọn xấu, nàng công chúa ấy đã hy sinh bản thân để mình bị bắt, kéo dài thời gian cho Rina chạy trốn.

 Mạnh mẽ và đoan chính, Rina luôn là hình tượng mạnh mẽ của những chiến binh gan góc, không bao giờ khóc trước mặt người khác kể cả bạn bè, nhưng sâu bên trong là nỗi ám ảnh khi người bạn hi sinh để cứu mình, ám ảnh vì không thể bảo vệ được vương quốc.

 Nói về chuyện tình của Rina, cô may mắn gặp được một chàng trai luôn hết lòng vì mình, “tâm đầu ý hợp”, cùng chung kiểu tính cách, cùng ngay thẳng, chính trực. Bề ngoài trông có vẻ thư sinh nhưng sở thích của anh lại đối lập hoàn toàn: đua xe, đấm bốc,… Nói đi nói lại, anh chàng này vẫn là good boy đích thực, là trực nam đối với những cô gái mà anh không có tình cảm gì đấy nhé! Có thể nói Rina và anh chính là ngoại lệ của nhau đó!

 

Bài hát Debut: Star Jewel 

 

Caren 

Là công chúa trị vì Nam Đại Dương, Caren có tính cách mạnh mẽ nhất trong bảy nàng công chúa. Chị em song sinh của cô chính là người đã hinh sinh và cứu Rina thoát khỏi thế lực hắc ám, nhưng Caren hiểu lầm rằng Rina bỏ rơi chị cô. Sau khi giải quyết được hiểu lầm, Caren vẫn từ chối gia nhập girl group và quyết tự mình đi cứu chị mình.

 

Bí ẩn và khó đoán chính là những gì người khác đánh giá về cô, nhưng có thể thấy cô là người dũng cảm và giàu tình yêu thương khi xả thân một mình đơn độc đi giải cứu chị gái.

 Bài hát Debut: Aurora no Kaze 

 

Noel – siêu mẫu, người đẹp thướt tha

Là chị em song sinh của Caren nhưng 2 người được sinh ra ở 2 cực khác nhau và chưa từng gặp nhau cho tới khi xảy ra biến cố ở thế giới đại dương. Noel là công chúa trị vì Bắc Băng Dương, là người đã hi sinh để giúp Rina chạy trốn.

 

Khá Flop trong dàn công chúa nhưng cũng giống em mình, Noel là một người dũng cảm đằng sau tính cách ngại ngùng e dè.

 Bài hát Debut: Flop nên không có 

 

Coco – Katy Perry is that you?

Flop

Flop

Flop

Mặc dù khá Flop nhưng cô là nhân tố quan trọng giúp chuyển hóa nhân tính cho Sara – công chúa còn lại. Cô trị vì Nam Thái Bình Dương

 Bài hát Debut: có đâu 

 

Sara – Nếu Lucia là trưởng nhóm thì Sara là mẹ thiên hạ, chị đại girl group

 

Đây là nhân vật được xây dựng có chiều sâu nhất. Cô là công chúa trị vì Ấn Độ Dương. Là công chúa có thâm niên lâu nhất, sức mạnh của cô đủ tiễn dàn girl group hợp lực ra chuồng gà, sức mạnh to lớn đến nỗi có khả năng hủy diệt một vương quốc.

 Vì sức mạnh quá lớn kết hợp với cảm xúc của cô khi bị trai bỏ, vương quốc của cô và Coco đã bị hủy diệt bởi sức mạnh ấy. Sau đó cô gia nhập team hắc ám và màu tóc từ cam thành đen, nhuốm màu bi thương.

 Bài hát Debut: Return to the sea 


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

What do you think?

Fan manga [Sát Thủ Chuyển Sinh] không mong anime ra ss2 là vì đây

[Tôi Là Thợ Săn Có Kĩ Năng Tự Sát Cấp SSS] – Cực phẩm manhwa không nên bỏ qua!