in

VÃI CHƯỞNGVÃI CHƯỞNG

Mahou Shoujo Site: Khi thể loại Dark magical girl anime đi quá xa

Khi nhắc đến thể loại magical girl, người ta thường nghĩ đến Sailor Moon hay Smile Precure,… Với một cốt truyện quen thuộc kể về một nhóm các cô gái cùng hợp sức lại để giải cứu thế giới, một trong số đó sẽ là thủ lĩnh. Tuy nhiên, không phải câu chuyện nào cũng kết thúc một cách có hậu. Madoka Magica chính là một ví dụ.

Không giống như Sailor Moon hay Tokyo Mew Mew. Madoka Magica không ngại thể hiện những khía cạnh nghiệt ngã, từ việc giết chết một trong các nhân vật chính từ đầu mạch truyện đến việc phơi bày thực tế đen tối của việc trở thành một magical girl. Thành công hàng loạt của anime đã tạo ra một bước đột phá đáng kinh ngạc cho thể loại anime này và truyền cảm hứng cho nhiều tác giả khác trong việc khai thác những mặt đen tối ấy. Mặc dù không ai đạt được thành công như Madoka Magica , nhưng một trong những thất bại đáng kể là Mahou Shoujo Site.

1. Cốt truyện của Mahou Shoujo Site.

Dựa trên manga cùng tên của Kentaro Sato, Mahou Shoujo Site kể về một nữ sinh trung học Aya Asagiri, bị cô lập tại trường và bị bắt nạt nặng nề. Khi cô bắt gặp một trang web lạ, nó nói Aya rằng sẽ giúp cô trở thành một cô gái phép thuật và giúp cô sống hạnh phúc hơn.

Ngày hôm sau, cô thấy vẻ ngoài của mình đã thay đổi đồng thời nhận được một khẩu súng có năng lực đặc biệt. Cuộc sống của cô dần chuyển biến tích cực khi Aya làm quen với những cô gái phép thuật khác cho đến khi họ phát hiện ra sự thật về trang web bí ẩn đó.

2. Các nhân vật phải chịu quá nhiều bi kịch

Một trong những lý do khiến Mahou Shoujo Site không được cộng đồng fan anime yêu thích là bởi cuộc đời các nhân vật quá bi thảm. Ngoài Aya, các cô gái đều đã có hơn một lần hứng chịu khổ đau về thể xác lẫn tinh thần trước khi trở thành một magical girl.

Mặc dù đây vốn dĩ không phải là một điều xấu, nhưng những câu chuyện có phần dark như thế này có thể được yêu thích nếu tác giả cho các nhân vật cơ hội được thay đổi. Tuy nhiên, bên cạnh việc trở thành bạn bè, cuộc sống của các cô gái chỉ tiếp tục tồi tệ hơn khi quá nhiều bất hạnh ập đến. Không có bất kỳ khía cạnh tích cực nào để cân bằng mạch phim, yếu tố này đã khiến người hâm mộ suy đoán rằng sự thống khổ liên tục của nhân vật chỉ là vì lợi ích và cho rằng đây là phiên bản rút gọn của manga.

3. Các nhân vật không có mục đích chiến đấu rõ ràng

Trong khi ở các Dark magical girl anime  khác như Madoka MagicaWonder Egg Priority, các nhân vật không chỉ đối diện với nỗi đau mà còn phải đối mặt với thử thách cho riêng mình. Mỗi cô gái đều có động cơ rõ ràng của riêng mình để chiến đấu, điều mà Mahou Shoujo Site dường như thiếu, dẫn đến anime trở nên hoàn toàn mờ nhạt trong mắt công chúng. Nếu nó cắt giảm sự tiêu cực của các nhân vật, Mahou Shoujo Site có thể đã đạt được thành công.

Leave a Reply

What do you think?

Review truyện ngẫu nhiên (P6)

Tóm tắt Thổ Thần Tập Sự (Phần 3)